Xuất Hiện Đội Tuyển Đầu Tiên Bước Vào Vòng Bảng CKTG 2017 - Cloud 9 Hủy Diệt Hoàn Toàn Lyon Gaming Với Tỷ Số 3-0 Tại Vòng Loại Trực Tiếp

Xuất Hiện Đội Tuyển Đầu Tiên Bước Vào Vòng Bảng CKTG 2017 – Cloud 9 Hủy Diệt Hoàn Toàn Lyon Gaming Với Tỷ Số 3-0 Tại Vòng Loại Trực Tiếp

Đến hẹn lại lên, sau khi kết thúc lượt đi của mình qua những trận đấu đầy cam go và thử thách ở vòng loại khởi động CKTG 2017. Giờ đây chỉ còn đúng 8 đội tuyển được quyền bước vào vòng loại trực tiếp, nơi họ sẽ phải vượt qua cửa ải tiếp theo để tiến vào vòng trong, các đội tuyển này đã nhanh chóng bốc thăm để tìm ra đối thủ tiếp theo của mình cũng như thời gian thi đấu. Và đây chính là ngày đầu tiên của vòng loại trực tiếp đấy, hãy cùng chúng tôi phân tích trận đấu giữa 2 đội tuyển Cloud 9 cùng với Lyon Gaming này ra sao nhé.

Nội Dung Chính

GAME 1

Giai đoạn cấm chọn game 1 giữa Cloud 9 và Lyon Gaming
Đây được coi là giai đoạn khá quan trọng, nó quyết định sự thắng thua của cả trận đấu, chỉ cần bạn phạm lỗi thì khả năng thua lến tới 99%, biết được điểm mạnh của Lyon Gaming nằm ở những vị tướng Đỡ Đòn, Cloud 9 ngay lập tức cấm đi Braum, Maokai và Galio, thay vào đó họ lựa chọn đối hình thi đấu mở giao tranh cực kỳ đẹp đến từ Orianna, Gnar và Kalista, nếu muốn giải tỏa đám đông cũng như bảo vệ đồng đội của mình, họ đã thủ sẵn con bài Gragas trong tay người chơi đi rừng Contractz. Phía bên Lyon Gaming thì khác, họ không muốn sự quấy nhiễu từ Rakkan cũng như Jarvan IV, đó là lý do những con tướng này bị cấm đi, đội hình của Lyon lựa chọn theo thiên hướng bắt lẻ hơn là mở giao tranh, nhất là khi có Camile cũng như Syndra, khả năng bắt lẻ cực kỳ tốt.
Impact vì quá ham mà bị bắt lẻ
Quả đúng như dự đoán, khả năng bắt lẻ của Lyon Gaming vô cùng mạnh khi họ cướp được chiến công đầu của Cloud 9 ở khu vực đường trên, chỉ vì quá tham giao tranh mà Gnar của Impact đã ngã xuống. Lợi thế này đã giúp cho người chơi đường trên của Lyon có giai đoạn đi đường dễ thở hơn bởi dù gì Camile cũng là tướng tay ngắn.
Kalista của Sneaky tỏ ra vô cùng ghê gớm
Cloud 9 gần như trút cơn giận của mình lên người chơi hỗ trợ của Lyon Gaming khi anh chàng này mon men đi cắm và phá mắt ở khu vực rồng, nhưng anh không ngờ rằng chính Cloud 9 đã úp sẵn, đợi anh đến dâng mạng cho mình hưởng. Mất đi một thành viên từ phía đối thủ, Cloud 9 nhanh chóng cùng nhau ăn rồng Lửa cũng như Sứ giả Khe Nứt. Nhờ những bùa lợi tuyệt vời này mà phía bên Cloud 9 liên tục đẩy thẳng vào trụ đối phương ở các đường, khiến Lyon Gaming phải hoang mang thủ tới thủ lui.
Cloud 9 kết thúc Lyon Gaming ở phút thứ 25
Thế trận kết thúc khi cả 3 đường của Lyon Gaming trở thành sân bay, không còn bất kỳ trở ngại nào có thể gây nguy hại cho mình, cả đội Cloud 9 cùng nhau hợp sức tiến thẳng vào phá hủy nhà chính đối phương. Kết thúc ván đấu ở phút 25,  1-0 cho Cloud 9.

GAME 2

Giai đoạn cấm chọn game 2 giữa Cloud 9 và Lyon Gaming
Thấy rõ đội hình của Cloud 9 quá mạnh, Lyon Gaming đã nhanh tay lựa chọn lại đội hình, nhưng phí Cloud 9 đáp trả rằng đội hinh cũ mà Lyon lựa chọn ở game 1 không phải yếu, mà chẳng qua người chơi có kỹ năng kém mới phát huy không hết được sức mạnh. Thế là Cloud 9 đã lựa chọn lại chính đội hình cũ của Gaming, điển hình là Syndra và Sejuani.

Impact tiếp tục lên bảng đếm số
Có vẻ như Impact sẽ phải hối hận vì ngày thi đấu hôm nay anh gây quá nhiều lỗi lầm, liên tục để chiến công đầu thuộc về đối phương, không hiểu vì sao Cho’Gath trong tay Impact lại có thể băng trụ ở những cấp độ đầu, khiến Maokai phía Lyon Gaming trói buộc và giết chết. Nhờ việc kết liễu được Cho’Gath, người đi đường trên của Lyon Gaming là Jirall đã quay về hồi máu sau đó Dịch Chuyển ngay xuống đường dưới hỗ trợ đồng đội mình, tiêu diệt thành công mạng của Sneaky. Đúng là phong cách của Lyon Gaming luôn luôn tạo ấn tượng tới người hâm mộ ở những giai đoạn đầu trận.
Lyon Gaming tổ chức bắt lẻ Cloud 9 tại hang Baron
Nhận thấy đối thủ của mình đang cố chiếm Baron, Cloud 9 đã ngay lập tức tụ họp và chạy đến ngăn cản, do không có tầm nhìn ở đây nên họ không hề hay biết rằng chính Lyon Gaming cũng đang chờ đợi họ để úp, kết quả thành công, chỉ duy nhất Syndra trong tay C9 Jensen là toàn mạng chạy về, còn lại các thành viên khác ngã xuống, cũng như Baron thuộc về kẻ thủ của mình.
Sneaky một lần nữa gánh cả Cloud 9
Sau những phút căng thẳng của trận đấu, Cloud 9 đã bình tĩnh lấy lại được phong độ của mình, họ liên tiếp lập ra các chiến thuật mới nhằm áp đảo đối phương, tuy bên phía Lyon Gaming có được bùa lợi Baron nhưng dường như nó không đóng góp bao nhiêu, chính nhờ kinh nghiệm chiến đấu dày dặn của mình, Cloud 9 đã liên tiếp dụ đối phương vào các góc hẹp sau đó kết liễu từng người. Chiến thắng 2-0 thuộc về Cloud 9 ở phút 62.

GAME 3

Giai đoạn cấm chọn game 3 giữa Cloud 9 và Lyon Gaming
Đây là trận đấu vô cùng quan trọng quyết định sự thắng thua của cả 2 đội tuyển, chỉ cần chiến thắng thì Cloud 9 sẽ chính thức được nghỉ ngơi, ghi tên vào danh sách 4 đội tuyển bước tiếp vào vòng trong, còn không thì họ phải đánh tiếp với Lyon ở những trận khác. Đội hình lần này của C9 lại quay về game 1, họ thích thiên hướng mở giao tranh hơn bắt lẻ, còn phía Lyon cũng không thua kém khi họ vừa có thể mở giao tranh tốt bằng Zac, vừa có thể cấu rỉa từ xa với Cầu Sầm của Jayce
Cloud 9 lần đầu có được chiến công đầu
Để không mắc sai lầm lần 3, Impact đã chơi cực an toàn, chỉ đến khi đỉnh điểm là ở phút 15, anh và 2 đồng đội còn lại của mình đã chạy vào khu vực rừng đối phương để bắt lẻ , chiến công đầu thuộc về Jensen. Có thể nói Jayce trong tay Lyon Gaming dường như không ngán ai, nhưng đến khi gặp Orianna của Cloud 9 thì lập tức tắt điện. 
Cloud 9 hủy diệt Lyon Gaming ở ván thứ 3
Liên tục bị bắt lẻ, tinh thần của Lyon Gaming đã ngã gục, họ quyết định buông chuột và nhường phần thắng cho Cloud 9, kết thúc ván đấu ở phút 27. Tỉ số 3-0 nghiêng về Cloud 9.