Xuất Hiện 2 Loại Ngọc Siêu Cấp Mới Có Khả Năng Tăng Sức Mạnh Vĩnh Viễn, Veigar Và Teemo Hứa Hẹn Sẽ Hủy Diệt Liên Minh Huyền Thoại

Xuất Hiện 2 Loại Ngọc Siêu Cấp Mới Có Khả Năng Tăng Sức Mạnh Vĩnh Viễn, Veigar Và Teemo Hứa Hẹn Sẽ Hủy Diệt Liên Minh Huyền Thoại

Như các bạn đã biết sau khi Chung Kết Thế Giới 2017 kết thúc thì chúng ta sẽ bước sang giai đoạn mới, giai đoạn tiền mùa giải 8, một phiên bản hoàn toàn mới của Liên Minh Huyền Thoại thay đổi mọi thứ trong game từ phẩn thưởng, cấp độ tài khoản cho đến hệ thống tiền tệ. Và đương nhiên hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp là nguyên tố chính trong cuộc cách mạng này, những loại ngọc mới này có công dụng khác hẳn các loại ngọc cũ, không đơn thuần là cộng các chỉ cố cơ bản cho từng vị tướng mà nó sẽ tạo hiệu ứng kèm theo mỗi khi trang bị, ví dụ như Braum băng trụ bất tử trong 3 giây chẳng hạn, sức mạnh của nó vô cùng lớn lao, từ đầu trận đến cuối trận đều hoạt động tốt. Mới đây Riot Games lại vừa cho ra mắt thêm 2 loại ngọc mới bổ sung vào hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp này, cùng xem qua nó mang lại lợi ích gì cho các bạn nhé !

Gathering Storm – (Tạm dịch: Tụ Bão)

 Tụ Bão sẽ giúp bạn được tăng sức mạnh vĩnh viễn theo thời gian

Cứ mỗi 10 phút của trận đấu, bắt đầu từ lúc vào game, vị tướng của bạn sẽ nhận được 8 x 10 sức mạnh phép thuật hoặc là 6 x 10 sát thương vật lý cộng thẳng vào chỉ số, tùy thuộc vào loại tướng mà bạn đang sử dụng thuộc hệ sát thương nào.

Chúng tôi sẽ đưa ra vài ví dụ như sau:

  • 10:00 đầu tiên của trận đấu (tính từ lúc vào game là 0:00) – Bạn nhận được 8 sức mạnh phép thuật và 6 sát thương vật lý
  • 20:00 tiếp theo (10 phút cộng thêm ban đầu) – Bạn nhận được 24 sức mạnh phép thuật và 18 sát thương vật lý
  • 30:00 tiếp theo (20 phút cộng thêm lúc trước) – Bạn nhận được 48 sức mạnh phép thuật và 36 sát thương vật lý
  • 40:00 tiếp theo (30 phút cộng thêm lúc trước) – Bạn nhận được 80 sức mạnh phép thuật và 60 sát thương vật lý

Có thể giai đoạn đầu game thì sức mạnh mà viên ngọc này mang lại không đáng bao nhiêu, nhưng càng về lâu thì Tụ Bão càng chứng tỏ thực lực của nó càng đáng sợ đến mức nào. Nếu bạn là người thích nguy hiểm thì hãy lựa chọn viên ngọc này, bởi công dụng nó mang đến cực kỳ lớn, có thể giúp bạn lật ngược tình huống nếu biết cách sử dụng hoặc sẽ mang tới tai họa khôn lường nếu tính toán sai. Sức mạnh của bạn sẽ mỗi lúc mỗi tăng, chỉ cần có thêm Mũ Phù Thủy Rabadon hay Vô Cực Kiếm kèm theo thì sát thương gần như được tăng lên gấp bội rồi. Hãy nhớ kỹ muốn phát huy hết sức mạnh của Tụ Bão, bạn phải chờ đợi thời gian kích hoạt của nó chứ không đơn thuần 1 – 2 phút là xong. 

 Veigar sẽ rất thích hợp cho loại ngọc Tụ Bão này

Nhưng có lẽ thông số trên sẽ bị thay đổi lại bởi nếu trận đấu nào cũng lên tới phút 30, 40 thì coi như lúc đó những tướng cỡ như Nasus, Akali, Veigar trở thành vô địch thiên hạ. Riot Games đang xem xét và điều chỉnh lại cho hợp lý trước khi họ ra mắt chính thức loại ngọc khủng khiếp này.

Ultimore – (Tạm dịch: Đa Tuyệt Kỹ)

 Ultimore – loại ngọc chuyên giảm thời gian hồi chiêu cuối

Có trong tay ngọc Ultimore, bạn sẽ được giảm 5% thời gian hồi chiêu cho kỹ năng cuối của mình, đồng thời thời gian cố định của chiêu cuối đó sẽ bị giảm xuống một mức nhỏ. Ngoài ra nó còn hiệu ứng đặc biệt đó là sẽ giảm thêm 2% thời gian mỗi khi bạn kích hoạt chiêu cuối, hiệu ứng này cộng dồn tới 10 lần.

Bạn có từng nghĩ chế độ URF sẽ tồn tại mãi mãi trong Liên Minh Huyền Thoại không? Với Ultimore, giờ đây thì điều ước đó đã thành hiện thực, đặc biệt những tướng chuyên sử dụng chiêu cuối như Karthus, Teemo ắt hẳn sẽ là nổi khiếp đảm với kẻ địch khi chúng liên tục hồi chiêu cuối của mình. Kỹ năng cuối của các tướng luôn là chiêu thức mạnh nhất của chúng, bởi vậy Riot Games tập trung nhắm đến khả năng hồi chiêu cho chiêu thức này, tạo ra các pha giao tranh hiểm hóc và kịch tính hơn. Có thể biết đâu được những thông số mà Ultimore mang lại sẽ bị giảm đi, bởi nếu cứ để nguyên như thế, thì một trận đấu bình thường sẽ diễn ra như một trận đấu của chế độ URF vậy, thật điên đầu. 

 Với ngọc Ultimore, Teemo sẽ rải nấm càng ngày càng độc hơn

Việc cân bằng các loại ngọc Siêu Cấp của Riot Games không hề dễ, họ phải thử đi thử lại khá nhiều lần, chỉ cần có một sai sót thì coi như đó sẽ là một lỗi bug cực kỳ lớn ở giai đoạn tiền mùa giải 8. Cứ thử nghĩ như ngọc Ultimore chẳng hạn, không có thông số hợp lý tốt, cỡ như Lux hoặc Teemo suốt ngày dùng chiêu cuối thì ai đỡ được, cứ khoảng 10 giây lại một chiêu cuối, thật bực mình phải không.