Với Sự Tự Tin Của Mình, Young Generation - YG Sẽ Cố Gắng Đạt Tới Vòng Tứ Kết Tại Chung Kết Thế Giới 2017

Với Sự Tự Tin Của Mình, Young Generation – YG Sẽ Cố Gắng Đạt Tới Vòng Tứ Kết Tại Chung Kết Thế Giới 2017

Trở thành một trong hai đại diện cho toàn thể các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đến tham dự Chung Kết Thế Giới 2017. YG – Young Generation được coi là sự thành công nhất kể từ khi tiền bối của mình là SAJ tan vỡ – mang trong mình hoài bão khá lớn, những thành viên của đội tuyển này không chỉ muốn vượt qua vòng khởi động mà họ còn muốn tiến vào vòng tứ kết hoặc chung kết nếu có thể. Đại diện cho Young Generation là huấn luyện viên Tuấn Koo đã thẳng thắn trả lời trong buổi họp báo mới đây với các phóng viên.

Young Generation – Hy vọng lớn thứ 2 của Việt Nam sau GAM

Xin chào anh Tuấn Koo ! Chúng tôi được biết anh chỉ mới tham gia quản lý Young Generation ở thời điểm gần đây, sau khi họ bước vào giải đấu GPL Mùa Hè 2017. Không biết trong khoảng thời gian ngắn ngủi như thế này, anh có bị vướng mắc hay cảm thấy khó khăn gì không ???

– Khi nhận tin mình sẽ là người quản lý và huấn luyện cho đội tuyển trẻ YG, tôi đã bắt đầu chăm chú cũng như tìm hiểu lối đánh và chiến thuật hiện tại của các tuyển thủ đầy tài năng tại đội tuyển này, sao cho có thể tạo ra những hướng đi hợp lý nhất với các em. Đặc biệt tôi không bao giờ tạo áp lực cho học trò của mình như việc phải chiến thắng các đội tuyển quốc tế dù ít hay nhiều, không được bỏ cuộc giữa chừng… mọi thứ sẽ không tốt với những lứa tuổi mới lớn như thế này. Chính vì thế tôi luôn cho các thành viên của YG thi đấu với tâm trạng tốt nhất của mình, miễn sao các em vẫn nhớ chiến thuật mà tôi vạch ra ngay từ đầu là được.

Không biết anh Tuấn Koo đã chuẩn bị gì cho đội tuyển YG của mình ở vòng khởi động sắp tới tại Chung Kết Thế Giới 2017 chưa?

– Sau khi trở thành Á Quân của giải đấu GPL Mùa Hè 2017, tôi đã nghỉ ngơi khoảng 1 tuần sau đó lại tiếp tục lên kế hoạch tìm hiểu và xem xét các đội tuyển nước ngoài khác bước vào vòng khởi động chung với mình. Đây là thời điểm cực kỳ quan trọng, bạn càng nắm bắt đối phương nhanh bạn sẽ càng tìm ra những chiến thuật mới có thể đánh bật lại phong cách đánh của họ. YG đang được tôi thiết lập những kế hoạch mới sao cho mọi thứ phù hợp với meta hiện tại là phiên bản 7.18, bởi đây là một phiên bản sẽ có khá nhiề u sự thay đổi từ chiến thuật cho đến cấm/chọn tướng, chúng tôi cần phải đề phòng. 

Lễ ra quân của YG và GAM tham gia Chung Kết Thế Giới 2017

Tại vòng khởi động CKTG năm nay, theo như chúng tôi biết thì Fnatic cùng với KLG sẽ là 2 đối thủ mà Young Generation phải chạm mặt. Anh đã chuẩn bị và khai thác được thông tin gì từ những đội tuyển này chưa ?

– Fnatic là một đội tuyển mạnh, họ có phong cách chơi xoay quanh những vị trí chủ lực như đường giữa là Caps và Xạ Thủ Rekkles, giai đoạn đầu trận có thể họ chỉ thích đánh hòa đường, chậm rãi, nhưng khi đến cuối trận, họ bùng nổ sức mạnh như những con mãnh hổ. Vậy nên nếu muốn tiêu diệt Fnatic chúng tôi buộc phải đánh thắng họ và lăn cầu tuyết ở giai đoạn đầu trận càng nhanh càng tốt.

– KLG là một đội tuyển mới nổi như chúng tôi, nhưng thay vào đó tất cả các vị trí họ có được đều đánh rất tốt, từ đường trên cho đến hỗ trợ. Chúng tôi buộc phải thiết lập các pha gank an toàn hơn là hổ báo, bởi người đi rừng của KLG rất khôn khéo trong việc lật kèo, anh ta biết rõ đối phương mình đang đi đâu và thất thế ở đâu.

 

Vậy mục đích cao cả nhất của YG có phải là trở thành nhà vô địch CKTG như GAM không?

– Không, chúng tôi biết sức mình chỉ tới được vòng Tứ Kết hoặc Chung kết mà thôi (cười)!