Tuy Là Vai Trò Dự Bị Nhưng NhocTy Lại Có Khả Năng Thi Đấu Xuất Thần- Giúp Cho YG Có Được Chiến Thắng Đầy Thuyết Phục Trước KLG

Tuy Là Vai Trò Dự Bị Nhưng NhocTy Lại Có Khả Năng Thi Đấu Xuất Thần- Giúp Cho YG Có Được Chiến Thắng Đầy Thuyết Phục Trước KLG

Sau khi chuỗi trận đấu khốc liệt và đầy kịch tích vào ngày thứ 3 của giải đấu Chung Kết Thế Giới kết thúc, đại diện thứ 2 của Việt Nam chúng ta – Young Generation đã không may mắn khi lần lượt bị 2 “ông lớn” LMHT là Fnatic Kaos Latin Gamers tiêu diệt. Xét về thực lực của YG, họ không hề thua kém các đội tuyển này, có khi còn nhỉnh hơn khi luôn chiếm ưu thế lớn ở giai đoạn đầu trận, nhưng chỉ vì những điểm chết người bắt nguồn từ người chơi đường trên – Ren mà khiến cả đội YG bị hủy diệt trong ấm ức . Có thể thấy nếu Ren cố gắng chơi bình tĩnh và quyết đoán hơn thì có lẽ YG chúng ta đã có tương lai sáng lạng thêm một chút nào đó.

Cơ hội của YG muốn tiến vào vòng trong càng ngày càng ít đi khi họ đã để thua trắng 2 trận, nếu muốn có tấm vé thần kỳ để gặp lại GAM – GIGABYTE Marines thì các tuyển thủ trẻ của Young Generation bắt buộc phải chiến thắng cả 2 trận còn lại của mình. Để thay đổi tình huống, huấn luyện viên Tuấn Koo của Young Generation đã thay Ren bằng NhocTy, với sự xuất hiện của thành viên mới này, YG liên tục có được những cú lội ngược dòng đầy ngoạn mục.

   Giai đoạn cấm/chọn của KLG và YG

Đến với giai đoạn cấm chọn tướng, YG quyết định không để Thresh và Kalista có cơ hội rơi vào tay KLG một lần nữa, bởi đây là những con bài từng hủy diệt họ trước đó. KLG cũng biết trước Naul có khả năng sử dụng Syndra đến mức thần thánh cho nên họ đã buộc phải cấm đi tướng tủ của anh chàng đường giữa phía YG. Nói về khâu lựa chọn chiến thuật, KLG vẫn giữ lối chơi cũ, họ sẽ xoay quanh người chơi xạ thủ của mình, điển hình là Kog’Maw trong tay KLG Fix, bên cạnh đó thì YG biết được điểm điểm yếu của Kog’Maw chính là sự thiếu cơ động, vậy nên họ đã lựa chọn đội hình có thể băng vào để phá đi sự bảo vệ cho Kog’Maw bằng những vị tướng quen thuộc là Rakkan, Lee Sin.

 Jarvan của KLG bị các thành viên YG đánh úp sọt

Người chơi đi rừng của YG – Venus đã tỏ ra sự tinh thông của mình khi anh đoán trước được hướng di chuyển của rừng đối phương, sau đó kêu gọi 2 đồng đội của mình đến hỗ trợ. Chính việc bắt lẻ này đã tạo ra tiền đề cho Naul có thêm lợi thế đường giữa với 400 tiền từ mạng của Jarvan, cũng như có được con rồng lửa miễn phí mà không sợ bị cướp, giờ đây sức mạnh cũng như niềm tin của YG đã tăng lên gấp bội.

Để mất quá nhiều thứ, phía bên KLG dần như mất kiểm soát khi họ liên tục băng trụ cố gắng tiêu diệt các thành viên YG, điển hình là pha giao tranh đường trên khi Cho’Gath trong tay của NhocTy còn thấp máu, thành viên đường trên của KLG – Mantarraya đã quá ham mạng băng thẳng vào trụ đối phương mà không để ý rằng chính mình cũng đang thấp hơn, chỉ một phát Xơi Tái từ Cho’Gath, NhocTy đã chơi trên cơ Mantarraya.
Cho’Gath trong tay NhocTy thật sự quá khủng khiếp
 Giờ đây thì Cho’Gath trong tay NhocTy càng ngày càng mạnh, anh ta quyết định “ăn miếng trả miếng” bằng cách băng trụ ngược lại, kết quả đúng như những gì mình muốn, toàn bộ đội hình của KLG không chống đỡ nổi, khiến cả đội bị quét sạch. Biết được đối phương không có mắt tại khu vực bùa xanh, các thành viên bên YG đã chờ đợi sẵn và bắt lẻ thành công Jarvan. Để không làm mất cơ hội ngàn năm có một, các thành viên của YG đã nhanh chóng tiến đến chiếm lấy bùa lợi Baron cho mình.
Quyết chơi khô máu nhưng các thành viên KLG đều bị quét sạch
Chính nhờ có bùa lợi Baron, YG chia làm 3 cánh đẩy nát các đường của KLG, khiến sân nhà của đội tuyển hùng mạnh nhất Nam Mỹ Latin này giờ đây như một sân bay, bay ra bay vào không lo sợ nguy hiểm. Đã đến đường cùng, KLG quyết định hợp sức với nhau và giao tranh một trận sinh tử với YG, kết quả là cả đội bị quét sạch. Chiến thắng thuộc về YG ở phút 33.