Tương Lai Của Liên Minh Huyền Thoại Sẽ Ra Sao Ở Mùa Giải 8

Tương Lai Của Liên Minh Huyền Thoại Sẽ Ra Sao Ở Mùa Giải 8

Tại cơ sở chính của Riot Games, giám đốc sản xuất – Greg Street đã xuất hiện trong cuộc nói chuyện về bản cập nhật tiếp theo cho Liên Minh Huyền Thoại, đề tài trong cuộc nói chuyện này là “LMHT sẽ đổi mới nhưng theo chiều hướng chậm hơn”

Greg Street – Giám đốc sản xuất và phát triển LMHT của Riot Games

Hướng đi của tựa game MOBA mang tên Liên Minh Huyền Thoại

Dù thay đổi thế nào, thì Riot luôn có những nguyên tắc của riêng mình nhằm giúp cho cộng đồng người chơi không cảm thấy lạc hướng trong nhưng thay đổi của Riot. Các nguyên tắc đó là : Thay đổi nhưng phải giữ cân bằng, không để người hâm mộ phàn nản, công nghệ phải hiện đại.

Khi một bản cập nhật lớn ra đời, dù mang lại những thú vị lớn cho game thủ nhưng bên cạnh đó cũng xuất hiện nhiều lỗi, bug có thể dẫn tới tình trạng mất cân bằng trong game. Trong đợt cập nhật tiếp theo, có thể chính bản đồ Summoner’s Rift sẽ bị thay đổi, điều này có thể làm game thủ khá khó chịu vì bản đồ này vốn đã quá quen thuộc với những người chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Tuy nhiên, Riot vẫn luôn biết cách lắng nghe mọi người, bằng chứng là các bản vá luôn được cập nhật nhanh chóng điều đó mang lại cho cộng đồng game thủ niềm tin rằng nếu có sự mặt cân bằng trong game thì điều đó sẽ nhanh chóng được Riot giải quyết.

Mặc dù thế, cũng có những lúc Riot sai lầm gây ra làn sóng tranh cãi lớn trong công đồng game thủ, chính Greg Street cũng thừa nhận, Liên Minh Huyền Thoại đã mất những tính năng làm mọi người ưa thích, ông cũng chia sẻ sẽ lắng nghe mọi người nhiều hơn bời vì ông cũng muốn Liên Minh Huyền Thoại sẽ thành một game hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Sự thay đổi của Liên Minh Huyền Thoại xưa và nay

Tướng mới sẽ được ra mắt chậm hơn

Ông chia sẻ, mỗi khi một tướng mới được thêm vào trò chơi, thì khá nhiều người tỏ ra không quen với vị tướng này từ việc tìm hiểu cách điều khiển tới việc tìm các khắc chế. Do vậy, Riot quyết định sẽ ưu tiên hoàn thiện các vị tướng cũ, các tướng mới sẽ được ra mắt chậm hơn. Các tướng được làm lại sẽ dựa vào 3 tiêu chí : vẻ đẹp của tướng đó hoàn thiện chưa, kĩ năng của tướng đó có điểm nào vô ích không, sự hứng thú khi điều khiển vị tướng đó. Tuy nhiên ông cũng chia sẻ rằng, đôi khi cập nhật một vị tướng giúp cân bằng game sẽ làm không ít người chơi cảm thấy cũng còn hứng thú chơi vị tướng đó nữa.

Càng ra nhiều tướng sẽ càng khiến người chơi phải đau đầu hơn như Ornn chẳng hạn

Cập nhật, làm mới lại bản đồ Summoners Rift

Bản đồ Summoner’s Rift cập nhật đợt trước đã gây được thành công lớn, trong bản update đợt này, bản đồ quen thuộc này lại một lần nữa được cập nhật, mặc dù vẫn vướng phải mốt số ý kiến phản đối từ nhiều người chơi.

Cập nhật lại hệ thống vinh danh và ngọc bổ trợ

Greg chia sẽ, Hệ thông vinh danh mới sẽ khắc phục các nhược điểm cũ đó là không làm các game thủ hứng thú vinh danh, hệ thống này sẽ vẫn được cải thiện nhiều trong tương lai.

Hệ thống bảng ngọc sẽ được cập nhật mới, dù không nói ra chi tiết nhưng Greg cho biết khi thay đổi hệ thống bảng ngọc bổ trợ có thể ảnh hưởng mạnh tới lối chơi giữa các vị trí trong game, dù khó khăn nhưng ông cho biết mọi chuyện vẫn đang đi đúng hướng của nó.

Hệ thống Vinh Danh sẽ tiếp tục được chỉnh sửa

Những điều sẽ không thay đổi trong game

Game sẽ vẫn giữ tính cạnh tranh như cũ, các game thủ nếu muốn thi đấu xếp hạng hoặc có các vị tướng mình yêu thích sẽ phải bỏ thời gian ra luyện tập

Các vị trí đi đường trong game cũng sẽ không bao giờ thay đổi.

Cuối cùng đó chính là kích thước của bản đồ Summoner’s Rift vẫn sẽ giữ nguyên như ban đầu, và dự định thay đổi kích thước bản này đồ này sẽ vẫn còn lâu lắm nữa diễn ra.