Từng Là Đồng Đội Cũ, Impact Cảnh Báo Mọi Người Về Sức Mạnh Của SKT T1

Từng Là Đồng Đội Cũ, Impact Cảnh Báo Mọi Người Về Sức Mạnh Của SKT T1

Hôm nay chúng ta sẽ thay đổi bầu không khí ngột ngạt ở LCK để đến với khu vực Bắc Mỹ, phỏng vấn chàng trai Impact – tuyển thủ đường trên đầy xuất sắc của C9, trong quá khứ anh cũng từng là đồng đội cũ của đội tuyển SKT T1.

C9 – Đội tuyển đầy tài năng của khu vực Bắc Mỹ

Trước đây bạn đã từng có mong ước mình sẽ làm một công việc khác như DJ, xăm hình nghệ thuật, thậm chí là đóng phim. Thế hiện tại bạn có còn muốn như vậy không?

À, tôi đã suy nghĩ kỹ lại việc xăm hình không phù hợp với tôi, vì Hàn Quốc rất ghét hình xăm, hễ ai xăm coi như là tội phạm vậy. Còn bàn luận về việc tôi có muốn làm DJ trong tương lai hay không thì câu trả lời là chắc chắn có, nhưng phải nghỉ làm game thủ rồi mới có thể đi học này nọ được. Hiện tại tôi sẽ tiếp tục thi đấu khi nào cảm thấy bất lực tôi sẽ nghỉ hưu.

 C9 Impact (Người ở giữa) – Tuyển thủ đường trên có dự định sẽ làm DJ

Từng là học trò của huấn luyện viên Kkoma, bạn đã học được điều gì từ người thầy này?

Tôi không hay chú ý đến cách đi đường của mình ,mà thay vào đó tôi quan sát các đồng đội của tôi, giúp họ nhận biết ra điểm sai trái, nghe có vẻ vô lý nhỉ. Nhưng sau khi gặp huấn luyện viên Kkoma, thay đổi của tôi đã khác hẳn, giờ đây tôi tập trung vào giai đoạn đi đường của mình hơn là lo quan sát người khác. Nếu không có thầy Kkoma chỉ dạy thì tôi đã không thể trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp được. Cho dù rời SKT T1, tôi vẫn không bao giờ cắt đứt liên lạc với thầy của mình, mỗi ngày chúng tôi đều trò chuyện vui vẻ, bàn luận về cách thi đấu của từng thành viên, tuy có vẻ không còn sát cánh bên nhau, nhưng Kkoma vẫn tỏ ra rất thân thiện với tôi.

 

 C9 là mái nhà thứ 2 từ khi Impact chia tay SKT T1

Ryu thì đang muốn được nghỉ ngơi, còn bạn thì vừa quay trở lại thi đấu sau 1 thời gian dài, vậy điều gì đã thôi thúc bạn làm điều này?

Nghỉ ngơi càng nhiều càng khiến tay chân tôi cứng đơ, đồng nghĩa với việc sẽ làm phong độ bị giảm sút. Nhưng nếu cứ thi đấu liên tiếp sẽ rất khó khăn, tốt nhất là nên thay người liên tục, làm cho mọi người có thời gian được thư giãn thoải mái hơn chút. Nhiều lúc tôi quá mệt mỏi vì những buổi luyện tập trước đó, đến giờ thi đấu tôi đã trao đổi với Ray và nhờ anh ấy thi đấu giùm, nếu không có Ray chắc tôi chết mất.

Có người từng đặt câu hỏi rằng C9 các bạn sẽ có khả năng tới CKTG Mùa 7, câu hỏi đặt ra là ai xứng đáng để thi đấu với bạn?

Chắc chắn là Smeb rồi, hãy nhìn cách anh ta cầm Fiora điêu luyện cỡ nào đi. Tôi và anh ấy luôn giao tranh 1 vs 1 , nhưng hầu như bất phân thắng bại, 2 người cứ thay nhau ngã xuống. Nói vậy không có nghĩa là tôi cảm thấy vui, mỗi lần tôi đi đường là hầu như rất sợ gặp cậu ta. So với các tuyển thủ khác thì người tôi muốn giao đấu chỉ có mỗi Smeb, hi vọng tôi sẽ có cơ hội phục thù, khiến cho mọi người biết ai mới là kẻ đẳng cấp.

 Một thời gắn bó với SKT T1 của Impact

SKT T1 đang bị cộng đồng LMHT Hàn Quốc chửi rủa rất nhiều, bạn có cảm nghĩ gì về điều này?

Nhiều người cho rằng SKT T1 mất phong độ nặng nề từ khi thua thảm bại ở Khu Vực Đại Chiến, nhưng hầu như thật sự không phải vậy. Họ đã có một lối chơi hoàn toàn khác, không còn dựa dẫm vào nhau nữa, thay vào đó là liên tục chọn các vị tướng kèo trên, kiểu như phải thắng đường bằng mọi giá vậy. Cho nên khi kết hợp giao tranh lại với nhau, ai nấy cũng lo giữ mạng mình, ít khi nào xả thân vì đồng đội, không biết điều này có thật như thế không, vì vốn vĩ đây chỉ là suy đoán cá nhân tôi.

Đừng lo, sớm muộn gì SKT T1 cũng lấy lại phong độ, còn nhớ mùa hè năm ngoái, họ thi đấu cũng khá bê bết, đứng hạng 3 bảng xếp hạng LCK, ấy thế mà đến lúc thi đấu CKTG, họ đánh như lên đồng vậy. Vậy nên mọi người hãy dè chừng SKT T1, đừng khinh biểu họ, có thể họ đang chơi chiến thuật gì đó mà bạn không biết trước được đâu, ngay cả tôi cũng sợ khi phải đối đầu với họ ở bất kỳ tình huống nào đi chăng nữa.

Chờ đợi là niềm hạnh phúc, hãy cho thời gian trả lời, xem họ thi đấu thế nào ở CKTG Mùa 7 năm nay nhé. Đồng thời gửi lời cảm ơn tới các fan hâm mộ đã ủng hộ C9 từ lâu nay đến giờ nhé. Nhờ có các bạn mà chúng tôi mới thi đấu tốt như hôm nay đấy.

Impact kêu gọi mọi người đừng nên coi thường SKT T1