TSM Lại Một Lần Nữa Khiến Cả Thế Giới Phải Chao Đảo Vì Những Dự Định Sắp Tới Tại CKTG Mùa 7

TSM Lại Một Lần Nữa Khiến Cả Thế Giới Phải Chao Đảo Vì Những Dự Định Sắp Tới Tại CKTG Mùa 7

Tiếp tục ở bài viết này chúng ta sẽ xem qua nội dung phỏng vấn tất cả các thành viên của TSM – Team Solomid sau khi đánh bại đối thủ của mình là IMT – Immortals ,trở thành nhà vô địch tại giải đấu LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017. Qua đó TSM chứng tỏ cho cả thế giới biết rằng không ai có thể đánh gục được “nhà vua Bắc Mỹ” này khi đây là lần thứ 6 đoạt ngôi vô địch, TSM là một khối tinh thể cứng rắn không thể tách rời – cùng nhau hợp sức tiêu diệt kẻ thù, tiến tới mục tiêu cao cả chung của cả đội. Nếu bạn muốn xem bài phỏng vấn trước giữa riêng Bjergsen, Doublelift và Biofrost thì ở đây.

TSM bảo vệ thành công chiếc cúp vô địch LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017 từ tay IMT

Hỏi Doublelift: Không biết với sức mạnh hiện tại của TSM các bạn thì có thể khiến cả thế giới phải chao đảo một lần nữa tại CKTG như những mùa trước không ? Hay chỉ là một TSM bình thường như mọi khi ?

Doublelift: Với tư cách trở thành hạt giống số 1 Bắc Mỹ tiến đến CKTG Mùa 7, chúng tôi không chắc mình có thể đoạt chức vô địch từ tay người Hàn Quốc không, nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ thi đấu hết mình, vì đây là trận đấu vô cùng quan trọng khi cả đội muốn cho cả thế giới biết Team Solomid không phải là kẻ yếu. Ở những mùa giải trước, chúng tôi đã quá tự cao tự đại, cho rằng mình là một trong những đội mạnh, để rồi bị đối phương bán hành, đè bẹp thảm hại… Đặt niềm hy vọng quá cao để rồi gục ngã không thể gượng dậy, đó phải nói là cú ngã khá đau, đau từ thể xác cho đến tinh thần. Vậy nên đến với CKTG năm nay, cả đội sẽ không còn tự cho mình là người nổi tiếng nữa, thay vào đó chiến đấu hết mình thôi. Việc dành được danh hiệu cũng như các chiến tích ở một giải đấu lớn như CKTG lớn như thế này không hề dễ, bởi ở đây toàn các đội tuyển mạnh, không ai chịu nhường ai, họ sẽ thi đấu hết mọi khả năng họ có. Nếu có để thua họ ở giai đoạn đầu trận cũng dễ hiểu, bởi vì tâm lý chiến đấu cũng như tìm ra chiến thuật mới cho TSM chúng tôi chưa được tốt, phải bắt đầu làm quen ngay khi còn có thể. Bài học nhận được từ năm ngoái đã giúp chúng tôi trưởng thành một chút, đặc biệt là tôi gần như không còn dám kiêu ngạo như xưa. Điều chúng tôi cần phải làm năm nay là cố gắng gượng dậy sau những pha thất bại không đáng có, rút kinh nghiệm nhanh nhất có thể.

Doublelift – Anh đã loại bỏ được bản tính kiêu ngạo của mình từ khi gia nhập TSM

Hỏi Biofrost: Có thể nói meta hiện tại ở đường trên là tướng Đỡ Đòn, còn ở đường dưới, vai trò Hỗ Trợ thì theo các tướng chuyên bảo kê hơn, nhưng không hiểu sao các bạn lại chọn các vị chuyên mở giao tranh thay vì tập trung vào người chơi Xạ Thủ của mình. Chẳng lẽ đây là một trào lưu mới?

Biofrost: Tôi nghĩ lối chơi của mỗi khu vực đang có sự khác biệt khá lớn, đặc biệt như ở Bắc Mỹ chúng tôi, không cấm thì chọn ngay Rakkan, đây là một mẫu tướng mở giao tranh cực kỳ mạnh mà không quá khó khăn, nếu lơi lỏng, hắn có thể khiến cả đội bạn bị nghiền nát. Kiểu như Janna hay Soraka hiện tại quá hot, mỗi lần bị cấm thì tôi chỉ còn biết chọn tướng mở giao tranh mà thôi, điển hinh đó là Rakkan và Thresh. Những tướng mở giao tranh không hẳn có khả năng bảo kê Xạ Thủ yếu, chẳng qua là bạn và người Xạ Thủ kia phối hợp ra sao thôi. Điển hình như người Hàn đặc biệt đang ưa chuộng Lulu sau màn trình diễn của Wolf, nhưng có vẻ Longzhu Gaming đã tìm ra cách khắc chế vị tướng này đó là chọn Lulu, một mẫu tướng chuyên bảo vệ cũng như cứu giúp các đồng đội của mình mỗi khi họ rơi vào tình trạng nguy cấp. 

Biofrost – Cứu tinh của TSM, giúp họ đoạt chức vô địch LCS Bắc Mỹ từ IMT

Hỏi Bjergsen: Sau khi giành được danh hiệu MVP, có khá nhiều người không mấy yêu thích việc này, bạn có lời nào gửi gắm đến họ không ?

Bjergsen: Điều này hoàn toàn công bằng, giống như bạn yêu thích Lee Sin, trong khi rõ ràng là Kha Zix thi đấu tốt hơn, vậy nên danh hiệu đạt về cho Lee Sin không mấy được chấp thuận bởi những người tôn thờ Kha’Zix, cho nên bạn yêu thích ai đó thì người đó mãi là MVP của bạn, còn người kia thi đấu tốt ra sao thì vẫn chả quan tâm. Vẫn có nhiều người xứng đáng được MVP hơn tôi, nhưng có thể do công lao tôi đóng góp tới cho cả đội còn lớn hơn họ nên MVP lại quay về phía tôi. Tôi biết các đồng đội của mình luôn ủng hộ mỗi khi MVP thuộc về tôi, họ biết sự đóng góp của tôi có ích và to tát đến cỡ nào. Lời khuyên ở đây là đừng tỏ ra tự cao tự đại, hãy tập trung lối chơi xoay quanh đồng đội bạn hơn là thiên về mình, vì đồng đội chính là những người sẽ giúp bạn tìm đến chiến thắng dễ dàng nhất.

Bjergsen cảm thấy buồn bã khi nhiều người không đồng ý anh nhận được danh hiệu MVP

Hỏi Svenskeren: Lần trước tại MSI bạn đã thi đấu không được tốt ,không biết với lần này bạn có thể khiến cho cả thế giới phải choáng ngợp trước khả năng mình mang lại cho cả đội ở giải đấu CKTG sắp tới không ?

Svenskeren: TSM là đội tuyển duy nhất mà tôi cảm thấy hạnh phúc khi được thi đấu cùng với các đồng đội của mình, những lời chỉ trích kia tôi không quan tâm, tôi chỉ biết mình phải càng cố gắng nhiều hơn trong việc giúp đội thăng tiến. Có thể thời gian gần đây tôi đã thi đấu tốt hơn khi mà những dòng status trách mắng tôi trên Twitter và Reddit đã ít đi.

Svenskeren đã tiến bộ hơn hồi mới gia nhập TSM

Hỏi Hauntzer: Đối thủ nào mà bạn muốn gặp nhất tại CKTG?

Hauntzer: Chắc chắn là LZ Khan, cậu ta thi đấu quá tốt với các vị tướng Đấu Sĩ, lối chơi ngược hẳn với meta Đỡ Đòn hiện tại, điều này làm tôi phấn khích vô cùng khi muốn trở thành đối thủ của cậu ta. Khan có một sự tự tin vô cùng mãnh liệt, cậu ta không ngại gặp bất kỳ đối thủ nào ở các giải đấu của mình, ngay cả các tiền bối như Smeb, Marin,… Ngoài LZ Khan, người tôi muốn gặp nhất là Untara và Huni của SKT T1, họ là những người chơi có kỹ năng rất tốt suốt thời gian qua, không những khôn khéo trong giai đoạn đi đường mà còn khiến đối thủ phải khiếp sợ cả những pha giao tranh.

TSM Hauntzer – người đi đường trên tốt nhất Bắc Mỹ hiện tại