TSM - Đương Kim Vô Địch LCS Bắc Mỹ 2017 Thất Bại Trắng Tay Trước Cloud 9

TSM – Đương Kim Vô Địch LCS Bắc Mỹ 2017 Thất Bại Trắng Tay Trước Cloud 9

Sau chuỗi ngày đăng quang chức vô địch tại giải đấu LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017, mặc dù đội hình của họ sở hữu toàn các anh tài như Bjergsen, Zven…TSM giờ đây đang bị coi là SKT phiên bản thứ 2 khi họ liên tiếp có những trận đấu vô cùng tệ hại. Chưa ai từng thấy một đương kim vô địch, từng gây bão trên đấu trường quốc tế, tham dự biết bao chuyến đi đến CKTG thế rồi họ lại thất bại thảm hại trước một đội tuyển bị đánh giá yếu nhất LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân năm nay là Fly Quest. Và mới đây ở tuần thi đấu thứ 5 của mình, TSM lại một lần nữa bị bẻ mặt khi không thể vượt qua đối thủ truyền kiếp của mình – Cloud 9 vào rạng sáng nay. Có thể nói trong lịch sử hình thành của Team Solomid đến nay thì đây đang là quãng thời gian vô cùng khó khăn cho cả đội, họ không thể nào thi đấu một cách chín chắn cũng như phối hợp tốt, người thì tập trung farm, người thì chểnh mảng… Cứ tưởng chừng trận đấu áy sẽ kịch tính như hồi trận chung kết LCS Bắc Mỹ Mùa Hè vừa rồi, tuy nhiên C9 đã hoàn toàn chiếm lợi thế từ những phút đầu trận đấu, lấy đà đó họ tiếp tục đẩy thẳng gây sức ép lên các tuyển thủ TSM, tràn thẳng vào nhà đối phương với bùa lợi Baron. Trận đấu kết thúc chỉ sau 33 phút, C9 thẳng tay tước đoạt chiến thắng trước đối thủ của mình, một ván đấu cùng thất vọng cho những ai là fan hâm mộ của TSM.

C9 vs TSM – Highlights NA LCS Spring 2018

Điểm nhấn của trận đấu gay cấn ngày hôm nay chính là người đi rừng của C9 – Svenskeren khi anh thi đấu quá xuất sắc, anh đã thể hiện tài năng thần thánh của mình để đánh bật lại TSM, chứng tỏ cho họ sai khi đuổi cổ mình để mời gọi tài năng trẻ Mike Yeung về thi đấu. Biết rõ đường đi nước bước của TSM, Svenskeren đã tốn khá nhiều thời gian để bảo vệ người chơi đường trên của mình là Licorice khi vị trí này luôn là điểm yếu của đội, từ bùa lợi cho đến quái rừng Svenskeren luôn chiếm ưu thế hơn Mike Yeung, chưa kể anh còn núp lùm chờ đợi phản gank khiến cho C9 tạo snowball từ rất sớm, làm cho TSM khó lòng chống đỡ.

 C9 Svenskeren – Người đi rừng tài năng nhất hiện nay của LCS Bắc Mỹ 2018

Thực tế ban đầu ít ai nghĩ rằng C9 có thể vượt qua được TSM khi họ bị dẫn trước 2-0 do bất cẩn để người đi rừng là Miky Yeung tấn công bất ngờ, nhờ lợi thế này Bjergsen đã nhanh tay hỗ trợ đường dưới cho đồng đội mình bằng tướng tủ Taliyah. Biết được lối chơi của TSM là công kích toàn diện khi có được lợi thế, C9 hiểu rõ mình phải chơi theo chiến thuật câu kéo hơn là lao ra chết vô ích, họ không tiếc nuối phép bổ trợ để cứu mạng của mình, vì chỉ cần 1 lần ngã xuống, tia hy vọng của TSM sẽ lại càng sáng lên. Tuy nhiên đến giữa trận đấu TSM bắt đầu thi đấu lạc lõng, các thành viên lơ là trước chiến thuật của C9 khiến họ có lại được lợi thế, chính điều này đã tạo tiền đề chiến thắng cho Cloud 9 về sau.