Trở Thành Nhà Vô Địch LCK Mùa Hè 2017, Người Chơi Hỗ Trợ Của Longzhu Gaming - GorillA Chia Sẻ Quan Điểm Của Mình Về SKT T1

Trở Thành Nhà Vô Địch LCK Mùa Hè 2017, Người Chơi Hỗ Trợ Của Longzhu Gaming – GorillA Chia Sẻ Quan Điểm Của Mình Về SKT T1

Nội dung bài viết hôm nay chúng ta sẽ đến với buổi phỏng vấn của người chơi Hỗ Trợ tài năng nhất LCK – GorillA, người giúp cho Longzhu Gaming hạ bệ SKT T1 để trở thành tân vương LCK Mùa Hè 2017, đại diện số 1 Hàn Quốc đến CKTG Mùa 7.

Longzhu Gaming – nhà vô địch LCK Mùa Hè 2017

Khá lâu rồi chúng ta mới gặp lại nhau phải không GorillA, cậu còn nhớ cảm giác mình chiến thắng SKT T1 để thành nhà vô địch LCK Mùa Hè 2017 không ?

Vâng, tôi vẫn còn nhớ như in cho tới tận hôm nay, một chiến thắng mà trước giờ chúng tôi nghĩ mình khó có thể làm được. Tôi đã khóc và vui cười quá nhiều ngay khi vừa kết thúc trận đấu để bước lên sân khấu chính, nhận chiếc cúp vô địch. Hiện giờ tôi cảm thấy khá mệt khi cái cổ của mình vẫn còn đau, cần phải trấn tĩnh một thời gian nữa.

Longzhu GorillA – người chơi hỗ trợ tài năng nhất LCK

Tôi nghĩ bạn và tôi có cùng một nhận định là SKT T1 không phải là kẻ dễ bị đánh bại. Thế nếu trong tương lai gặp lại họ, bạn có nghĩ Longzhu Gaming sẽ thắng tiếp không ?

Trước khi bước vào trận chung kết của giải LCK Mùa Hè 2017, tôi và bạn đồng hành của mình là PraY đã từng hạ gục SKT T1 một vài lần, lần tiếp theo này thì có khó khăn hơn chút xíu. Đặc biệt mỗi khi thua họ, tâm lý của tôi rất nặng nề, nó ảnh hưởng lớn đến các trận tiếp theo của mình. Chiến thắng SKT T1 lần này giúp cho tôi tự tin thêm phần nào. Nếu gặp lại SKT T1 ở CKTG, tôi mong sẽ gặp được họ ở trận chung kết, để có thể khiến cho thế giới thấy ai mới là kẻ mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại này.

Có vẻ bạn khá thân với các thành viên của SKT T1. Bạn có hay chia sẻ gì với họ không ?

Ừk, tôi khá thấy với các thành viên bên SKT T1, đặc biệt là bộ đôi đường dưới Wolf và Bang, họ có chung sở thích giống tôi là thích ăn (Cười). Sau khi kết thúc trận chung kết tại LCK Mùa Hè 2017, tôi đã đến an ủi họ và nói với họ rằng “Tất cả chỉ là một ván cờ, thua keo này ta bày keo khác, sắp tới còn CKTG mà lo gì”. Tuy lời nói đó có hơi kiêu ngạo nhưng thực chất tôi muốn gửi gắm đến những người bạn của mình rằng đừng quá đau lòng, đánh mất phong độ chỉ vì để thua 1 trận đấu.

GoriilA khá thân với các thành viên của SKT T1 như Wolf và Bang

Tôi nghe nói bạn được mệnh danh là “Tiền bối” của các tuyển thủ Hàn Quốc, giúp không ít người đi lên sau những thất bại nặng nề. Có thể kể tên như Peanut thời còn thi đấu cho ROX Tigers, hay mới đây là Khan, người đi đường trên của đội tuyển Longzhu Gaming các bạn. Bạn đã khuyên bảo thế nào mà họ thi đấu được lên tốt thế ?

Tôi hiểu cảm giác khi mới bắt đấu thi đấu chuyên nghiệp nó khổ sở thế nào, có những lúc tôi từng quẫn trí khi để thua liên tục 2-3 trận liền. Vậy nên không muốn người khác rơi vào vòng bế tắc như vậy, tôi luôn tìm cách tiếp cận để chia sẻ và giúp họ đi lên sau những thất bại ấy. Bởi nếu bạn chỉ biết lo cho bản thân, thì cuộc đời này không có giá trị với bạn, một con người keo kiệt. Tôi không cần nhận lại gì từ họ, chỉ cần biết họ đã cố gắng từng ngày là được.

Thành công của Khan có được ngày hôm nay cũng là nhờ GorillA

Không biết trong số các tuyển thủ còn lại của Longzhu Gaming, có ai làm bạn phải lo lắng mỗi khi thi đấu không ?

Chắc chắn là Cuzz, cậu em trai chỉ mới chưa đầy 20 tuổi, một tuyển thủ còn thiếu kinh nghiệm trong thi đấu chuyên nghiệp giống như Khan. Tôi luôn luôn quan tâm đến mọi người xung quanh, vậy nên thời gian tới Cuzz có tiến bộ hay không còn phải phụ thuộc vào tôi nữa (cười).

Thi đấu chuyên nghiệp cũng đã lâu, cũng gần 5 năm trời. Vậy bạn có nghĩ mình đã thi đấu tốt với vị trí hỗ trợ chưa ?

Tôi thi đấu không được tốt lắm ở thời gian đầu, đặc biệt là quãng thời gian còn ở ROX Tigers, gần như tôi là gánh nặng của họ. Thật buồn… Để không bị coi là kẻ phế vật, tôi đã không ngừng nghỉ tập luyện mỗi ngày mỗi đêm, sao cho có ích trong đội. Chính Kuro là nguồn động viên chính làm tôi có động lực phấn đấu tốt đến ngày hôm nay.

Liệu SKT T1 có thể đánh bại Longzhu Gaming tại CKTG sắp tới hay không ?