Trận Đấu Siêu Kinh Điển - EVOS Và GAM Cuối Cùng Đã Có Hồi Kết, Sự Ra Đi Đầy Tiếc Nuối Của Optimus Và Levi

Trận Đấu Siêu Kinh Điển – EVOS Và GAM Cuối Cùng Đã Có Hồi Kết, Sự Ra Đi Đầy Tiếc Nuối Của Optimus Và Levi

Nội Dung Chính

Ván 1

   Giai đoạn cấm chọn game 1 giữa EVOS và GAM

Về phía GAM, huấn luyện viên Tinikun đề nghị các tuyển thủ của mình lựa chọn những quân bài mở giao tranh mạnh mẽ như Gnar, Zac và Cassiopeia. Ngoài ra họ cũng không quên khả năng phòng thủ của mình, trong đó chủ lực nhất là Janna, khả năng bảo kê đồng đội cực kỳ tốt, chưa kể Ezreal trong tay của Noway có thể cò quay kẻ địch cực dễ dàng.

Còn bên kia chiến tuyến là EVS thì lại khác, họ chỉ sử dụng duy nhất một vị tướng Olaf dùng để lao lên tấn công, còn lại là chiến thuật rỉa máu, điển hình nhất là Jayce và Taliyah. Với sự cơ động sẵn có của mình, 3 thành viên bên phía EVOS sẵn sàng hỗ trợ cho cặp đôi đường dưới bất kỳ lúc nào là Xayah và Thresh.

 Các thành viên bên phía EVOS thi đấu hơn hẳn GAM

Biết mình đối phó với đội hình cấu rỉa máu siêu khó chịu ngay khi kết thúc lượt cấm/chọn, GAM chỉ còn nước chơi lối phòng thủ ở mọi mặt trận để tránh bị tổn thất nặng nề, tuy nhiên điều không may đã xảy đến khi 2 thành viên của phía GAM là Stark và Warzone đã bị EVOS lao lên băng trụ và cướp mạng. Chính điều này làm cho tâm lý của GAM ngày càng bị lung lay, họ bắt đầu chơi theo lối rời rạc của mình, chàng trai Ciel liên tục lên bảng đếm số do những lỗi di chuyển đầy ngớ ngẩn. Cầm trong tay Zac, anh không hề muốn ép mình vào thế bị động, cứ thế mà lao lên đội hình đối phương để rồi feed vô tội vạ.

 Zac trong tay Ciel liên tục mắc sai lầm

Trận đấu đến hồi gay cấn khi ở phút 29, tất cả thành viên EVOS bắt đầu lên ý tưởng đi săn bùa lợi Baron, ngay tại đó họ chạm mặt 3 thành viên bên phía GAM đang rình rập, và kết quả thì những kẻ đi săn lại trở thành những con mồi bị săn, bùa lợi Baron hoàn toàn trở thành món hời cho EVOS. Chênh lệch 10 ngàn tiền vàng, cộng thêm Cờ Lệnh Hiệu Triệu, khả năng phòng thủ của GAM lúc này bất lực, đành nhìn nhà chính của mình bị hủy diệt chỉ sau 38 phút thi đấu.

Ván 2

   Giai đoạn cấm chọn game 2 giữa EVOS và GAM

Cảm thấy Olaf quá bá đạo, EVOS tiếp tục lựa chọn ngay vị tướng này ở lượt đầu tiên của mình trước khi rơi vào tay GAM. Có thể nói chính vị tướng này đã tạo tiền đề cho trận thắng đầu tiên của họ, khả năng mở giao tranh, áp sát đối phương quá ư là khủng khiếp. Tuy nhiên lần này EVOS không chơi đội hình cấu rỉa máu nữa, thay vào đó là đội hình tấn công dồn dập với Cho’Gath và Alistar.

Còn về phía GAM, sau khi mất trắng 1 ván, họ bắt đầu cảm thấy nản dần, nhất là người đi đường giữa của cả đội Petland – không ai hiểu tại sao anh chàng này có thể lựa chọn Fizz để thi đấu trong khi đây là một vị tướng bị coi là không phù hợp với meta hiện tại. Có thể nói phong cách lựa chọn của GAM lúc này đó là quyết 5 ăn 5 thua ngay từ những phút đầu trận.

Thất bại của GAM cũng chính là lời thức tỉnh dành cho huấn luyện viên Tinikun

Tình hình có vẻ được cải thiện khi Sejuani trong tay Ciel luôn hỗ trợ các đường của mình từ rất sớm, khiến cho Olaf bên phía EVS phải loay hoay mãi mới tìm được cách để phản gank. Thế nhưng sự trợ giúp của Sejuani có lẽ là chưa đủ bởi vì Fizz trong tay Petland chưa có được một điểm hạ gục, kèm theo chỉ số lính khá tệ khiến cho anh thua trang bị quá nhiều với đối phương. Chỉ sau 28 phút, EVOS liên tiếp ùa vào tấn công GAM, phá hủy nát hết dàn trụ ngoài khiến cho GAM chỉ biết lủi thủi ở trong nhà để phòng thủ, chờ đợi đối phương ăn Baron một cách bất lực. Sau tầm 32 phút, trận đấu kết thúc, EVOS hoàn toàn hủy diệt GAM với tỉ số 2-0, có thể nói tại thời điểm hiện tại thì chúng ta đã xác thực được ai là kẻ mạnh tại VCSA này.