Top Những Vị Tướng Cực Kì Bá Đạo Khi Mang Từ Rừng Xuống Hỗ Trợ

Top Những Vị Tướng Cực Kì Bá Đạo Khi Mang Từ Rừng Xuống Hỗ Trợ

Các tướng đa dụng có khả năng đi nhiều vị trí khác nhau luôn là sự lựa chọn yêu thích của game thủ, vừa gây đỡ nhàm chán cho chính game thủ cũng như tạo sự cho đối thủ sự bất ngờ không hề nhẹ trong cấm và chọn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cấp đến 4 vị tướng cực mạnh ở rừng nhưng vẫn bá đã đạo khi ở vị trí hỗ trợ.

Vị trí số 1: Fiddlesticks – Sứ Giả Địa Ngục.

Đây có thể được xem là một trong những vị tướng đi rừng dễ chơi nhất Liên Minh Huyền Thoại, với khả năng dọn rừng nhanh và không mất máu, lại giàu hiệu ứng khống chế như hoảng sợ, câm lặng,.. Chính những ưu điểm đó đã giúp cho Fiddlesticks khá cơ động trong các vị trí dù là ở các lane khác nhau như Top, Mid hay thậm chí là hỗ trợ.

Fiddlesticks được coi là tướng lật kèo mạnh nhất LMHT

Fiddlesticks hỗ trợ là quân bài cấu máu cực kỳ mạnh mẽ cũng như các hiệu ứng khống chế đến từ chiêu Q – Khiếp Hãi gây hiệu ứng hoảng sợ và chiêu E – Cơn gió đen gây câm lặng nhiều mục tiêu trên diện rộng, thêm vào đó là chiêu cuối R – Bão Quạ vô cùng bá đạo tham gia giao tranh tổng rất tốt.

Vị trí số 2: Gragas – Gã Bợm Rượu.

Đây là vị tướng dù trải qua bao nhiêu đợt tăng giảm sức mạnh thì vẫn luôn được ưu tiên sử dụng trong các trận đấu chuyên nghiệp và xếp hạng. Với độ cơ động khá cao, hiệu ứng khống chế khá tốt, sát thương cơ bản lớn, khả năng tự hồi phục đến từ nội tại Giờ Khuyến mãi giúp Gragas trụ đường rất tốt. Vị trí của Gragas thường là Top hoặc rừng, nhưng đôi khi cũng được mang đi hỗ trợ trong các trận đấu chuyên nghiệp lẫn xếp hạng.

Với chiêu Thùng Rượu Nổ trứ danh, Gragas có thể phá tan bất kỳ đội hình nào hắn chạm phải

Gragas ở vị trí hỗ trợ sẽ là một con bài chiến lược tạo bất ngờ lớn cho đối thủ, với chất tướng mạnh mẽ dù lên ít trang bị chống chịu những vẫn đảm bảo là lá chắn vững chắc với nội tại của chiêu E – Say Quá Hóa Cuồng giúp Gã Bợm Rượu giảm một lượng lớn sát thương nhận vào kết hợp với nội tại Giờ Khuyến Mãi giúp hồi máu cho hắn. Ngoài ra combo E –  Lấy Thịt Đè Người kết hợp với phép bổ trợ tốc biến và chiêu cuối R -Thùng Rượu Nổ trứ danh giúp Insec đối phương về một cách cực kỳ nhanh gọn khiến đối phương không kịp phản ứng. Nếu không bạn chỉ cần tung chiêu R để phá giao tranh tổng của đối phương giúp động đội của bạn rút lui an toàn.

Vị trí số 3: Elise – Nữ Hoàng Nhền Nhện.

Đây hiện đang là sự lựa chọn khá phổ biến ở các bậc rank cao ở máy chủ Hàn Quốc Bắc Mỹ. Tuy nhiên lại không phổ biến ở các bậc rank thấp , lý do là bởi sử dụng Elise đòi hỏi khá nhiều kỹ năng cũng như sự am hiểu vị tướng này. Elise cực kỳ mạnh ở giai đoạn đầu trận với bộ chiêu thức chuyển dạng từ nhện sang người và ngược lại.

Elise – Từng là nỗi khiếp sợ khi mới ra mắt

Mạnh mẽ là thế tuy nhiên đây là vị tướng càng về late càng yếu nên phải chú trọng đánh nhanh thắng nhanh, lăn cầu tuyết nhanh nhất có thể để tránh việc vô dụng về late game. Vì thế đòi hỏi người chơi phải có tính toán kỹ càng, snowball trận đấu chuẩn đến từng chi tiết thì mới có thể giành chiến thắng với vị tướng này.

Vị trí số 4: Nunu – Kỵ Sĩ Yeti.

Đây là vị tướng khá đa dụng ở các vị trí như đường trên, rừng và hỗ trợ, chính người chơi hỗ trợ Mistake của đội tuyển Taipei Assassins đã sử dụng Nunu ở vị trí hỗ trợ để dành chiến thắng ở trận Chung Kết Thế Giới năm 2012 với skin Nunu TPA. Trái ngược với các vị tướng ở trên, Nunu giai đoạn đầu trận không có nhiều mối đe dọa, bạn chỉ có thể cấu máu làm chậm đối phương bằng chiêu E – Cầu Tuyết và độ hồi phục bằng Chiêu Q – nuốt chửng. Tuy nhiên càng về sau thì sức mạnh của Nunu càng được thể hiện rõ rệt bằng các pha ăn mục tiêu lớn cực nhanh với rừng cũng như chiêu cuối R – Độ Không Tuyệt Đối ép góc đối thủ cực kỳ khó chịu với sát thương cực lớn trên diện rộng.

Bạn có biết Nunu là 2 vị tướng hợp thành 1 không ?

Điểm đáng sợ của Nunu chính là chiêu W – Sôi Máu giúp tăng 50% tốc độ đánh và 13% tốc độ di chuyển cho các tướng đồng minh gần đó giúp các ad hay các tướng thiên về tốc độ đánh như Yi hay Xinzhao hóa rồng trong giao tranh.