Top 4 Vị Tướng Xạ Thủ Có Khả Năng Khắc Chế Tốt Nhất Với Lớp Tướng Đỡ Đòn Trong LMHT

Top 4 Vị Tướng Xạ Thủ Có Khả Năng Khắc Chế Tốt Nhất Với Lớp Tướng Đỡ Đòn Trong LMHT

Theo như các bạn biết thì từ phiên bản 7.13 trở lại đây hầu hết các lớp tướng Đỡ Đòn đã trở nên cực kỳ mạnh mẽ nhờ vào việc chỉnh sửa kỹ năng cũng như tăng sức mạnh , giảm giá tiền cho các trang bị chống chịu. Phải nói suốt thời gian vừa qua các dạng tướng như thế đã làm khuynh đảo Đấu Trường Công Lý rất mạnh, điển hình như Cho’Gath, MaoKai, Sejuani vừa qua. Hễ bất kỳ giải đấu chuyên nghiệp hay chế độ xếp hạng nào của Liên Minh Huyền Thoại cũng đều có các vị tướng này xuất hiện ít nhất 90% trong các trận đấu.

Hôm nay chúng tôi sẽ lọc ra Top 4 Xạ Thủ có khả năng khắc chế cứng lớp tướng Đỡ Đòn, giúp bạn có thể thoải mái hơn phần nào trong meta hiện nay của Liên Minh Huyền Thoại.

TƯỚNG VAYNE

Chúng ta sẽ đến ngay với người đứng đầu danh sách này là Vayne. Thợ Săn Bóng Đêm là ứng cử viên số 1 trong top các xạ thủ có khả năng khắc chế cứng các tướng tank 1 cách dễ dàng. Khả năng luồn lách, sát thương dồi dào khi gây theo % máu đối phương cũng như độ cơ động cao làm cho Vayne là tướng có thể thả diều và gánh team tốt nhất ở giai đoạn cuối trận khi có đầy đủ trang bị cho mình.

  Vayne – Thợ Săn Bóng Đêm

Nhờ vào nội tại của chiêu W Mũi Tên Bạc, cứ mỗi 3 phát bắn trúng cùng 1 mục tiêu sẽ khiến chúng bị mất 8% máu theo sát thương chuẩn mà không cần phải tiêu tốn quá nhiều lượng xuyên giáp. Khi có đầy đủ trang bị như bộ combo cực hot hiện nay là Dao Điện Statikk + Đại Bác Liên Thanh + Vô Cực Kiếm, Vayne có thể san bằng tất cả các tướng Đỡ Đòn, chống chịu tốt trước mặt cô 1 cách dễ dàng. Cho dù đối phương có lượng giáp, lượng máu trâu bò cỡ nào đi nữa cũng phải chịu thua trước nội tại W Mũi Tên Bạc của cô.

Với combo Q Nhào Lộn và chiêu cuối Giờ Khắc Cuối Cùng, Vayne có thể múa lộn và gây sát thương ở cực li an toàn mà không sợ bị kẻ địch áp sát, chiêu E Kết Án có tác dụng rất lớn giúp cho Vayne tối ưu hóa sát thương, mỗi khi ai đó đứng gần địa hình cứng, chỉ cần 1 cú kích hoạt chuẩn của kỹ năng này, đối phương sẽ bị dính choáng trong 2 giây, thời gian đó đủ để Vayne tiễn kẻ xấu số kia lên bảng rồi. Có thể ở những thứ hạng thấp như Đồng Đoàn đến Vàng Đoàn, khó ai có thể giết được Vayne, nhưng từ Bạch Kim trở lên, Vayne chỉ cần di chuyển sai lầm 1 bước là coi như chết ngay tức khắc, bởi vì cô cũng chỉ là dạng Xạ Thủ tay ngắn và máu giấy như bao kẻ khác mà thôi.

TƯỚNG KOG’MAW

Cái tên tiếp theo chúng tôi muốn nói đến là con sâu róm tên Kog’Maw, tuy hắn di chuyển lù đù, không có độ cơ động cao như Vayne nhưng khả năng gây sát thương có khi còn khủng hơn gấp nhiều lần. Nên nhớ ở giải đấu chuyên nghiệp Vayne ít khi được lựa chọn vì đó là con dao 2 lưỡi, còn với Miệng Của Vựa Thẳm thì là sự lựa chọn hoàn hảo hơn rất nhiều lần.

 Kog’Maw – Miệng Sâu Vực Thẳm

Giai đoạn đầu trận, Kog’Maw phải nói cực kỳ tù túng, sát thương thì ít, tốc độ đánh chậm, lượng máu thì quá thấp, chỉ cần vài phát bắn từ Xạ Thủ bên kia thôi là đã còn 1/3 máu rồi, chưa kể hắn còn là con mồi ngon dễ dàng bị rừng đối phương săn bắt. Nhưng một khi đã có đủ trang bị thì nên coi chừng con sâu róm này, hắn có thể gây sát thương hỗn hợp vừa vật lý vừa phép, chưa kể khả năng bắn theo sát thương chuẩn bằng % máu đối phương nhờ vào Cao Xạ Mạ Pháp, chiêu Q Phun Axít thì càng lợi hại hơn khi trúng mục tiêu, chúng sẽ bị giảm giáp, kháng phép 1 lượng rất lớn.

Nếu bạn muốn chơi 1 vị tướng kiểu bắn xả tới chết thì nên chọn Kog’Maw, nhưng nhớ kèm theo lối chơi biết kiềm chế, đừng hổ báo đầu trận để rồi thành phế vật đến cuối trận nhé. Chỉ cần có trang bị đầy đủ, vị trí thích hợp để giao tranh thì khi bạn kích hoạt W Cao Xạ Ma Pháp, bạn sẽ thấy 1 khẩu súng 6 nòng đang tuôn đạn không biết ngừng nghỉ là gì.

TƯỚNG CAITLYN

Nếu nhàm chán lối chơi bắn liên tục thì hãy đến với Caitlyn, vị tướng có những phát bắn cực kỳ thốn, khiến kẻ địch cắn răng chịu đựng để lết về nhà khi gặp cô. Cảnh Sát Trưởng Piltover không có tốc độ đánh cao nhưng lối chơi “hit and run” vẫn áp dụng tốt cho cô ta nếu bạn biết cách chơi, không cần full trang bị vẫn có thể gây sát thương tốt từ đầu trận đến cuối trận. Nhờ vào tầm bắn xa của mình, Caitlyn chả cần phải bắn theo % máu đối phương làm gì , mục đích của cô ta là thích săn bắn những con mồi của mình càng lâu càng tốt, vì đằng nào chúng cũng sẽ là của cô, không thể nào đáp trả được với 1 Xạ Thủ đỉnh cao như thế này.

 Caitlyn – Cảnh Sát Trưởng Piltover

Được biết là Xạ Thủ chuyên săn bắt con mồi nhờ vào chiêu W Bẫy Yordle, Caitlyn có thể tạo những pha giao tranh cực đẹp vào cách đặt bẫy đẹp, mỗi khi ai đó trúng phải loại bẫy này, đòn bắn tiếp theo của cô sẽ được cường hóa thêm 70% sát thương sẵn có, phải nói là rất đau đấy. Caitlyn sở hữu một nội tại khá bá đạo đó là Thiện Xạ, mỗi 6 phát bắn sẽ được cường hóa 1 lần, cho nên ai muốn tiếp cận cô thì nên tính toán kỹ nhé, phát bắn đó luôn luôn có tỉ lệ chí mạng cực kỳ lớn.

Cho dù có bị tiếp cận thì Caitlyn cũng nhanh tay đặt bẫy dưới chân mình kèm theo đó là dùng chiêu E Lưới 90 để lùi về phía sau, tạo khoảng cách an toàn rồi bắn xả. Xét về độ sát thương  liên tiếp thì có lẽ Caitlyn không bằng Vayne và Kow’Maw vì tốc độ bắn cực kỳ kém, nhưng về độ sống sót thì cô sẽ nhỉnh hơn rất nhiều.

TƯỚNG LUCIAN

Đứng cuối danh sách này chúng ta sẽ đến anh hùng da đen lăm lăm 2 tay 2 cây súng sẵn sàng bắn rỉa mọi kẻ địch trong tầm mắt của mình – Lucian. Biệt danh Kẻ Thanh Trừng không phải là cái tên để cho vui, Lucian có thể bắn tan nát cả đội hình đối phương chỉ với vài bước di chuyển hợp lý, không cần phải quá nhiều trang bị, chỉ cần có Rìu Đen + Gươm Vô Danh thì bạn sẽ thấy được sức mạnh của Lucian khủng khiếp cỡ nào.

Lucian –  Kẻ Thanh Trừng

Với nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng luôn ở trạng thái sẵn sàng khi kích hoạt được 1 chiêu thức của mình, Lucian có thể trao đổi chiêu thức với đối thủ dễ dàng, có khi là nhỉnh hơn khá nhiều đấy. Nếu bạn biết kết hợp các chiêu thức lại với nhau, Lucian có thể tạo snowball đầu trận cực kỳ dễ dàng, vì đây là mẫu tướng sinh ra để tiêu diệt mọi sinh vật sống xung quanh hắn mà (đôi khi giết cả đồng đội).

Không có khả năng bắn tầm xa, sát thương theo % máu đối phương, nhưng Lucian có ưu điểm hơn 3 vị tướng trên là nhờ vào cách lên trang bị độc nhất vô nhị của mình. Liên tục gây khó chịu cho đối phương với combo Rìu Đen + Gươm Vô Danh, chưa kể chiêu E Truy Cùng Diệt Tận có thể giúp anh chàng da đen này thả diều để vừa chạy trốn,hoặc truy bắt cực dễ dàng.