Top 4 Vị Tướng Sát Thương Vật Lý Đường Giữa Mạnh Nhất Ở Phiên Bản 7.17

Top 4 Vị Tướng Sát Thương Vật Lý Đường Giữa Mạnh Nhất Ở Phiên Bản 7.17

Đường giữa có thể là đường được xem là quan trọng nhất trong game vì nó là đường gần tới pháo đài Noxus nhất và cũng là đường mà lính ra nhanh nhất. Chính vì điều đó nên các tướng đi Mid thường sẽ được dùng là các tướng pháp sư có khả năng đẩy đường tốt và đảm bảo nguồn sát thương phép về sau của ván đấu. Tuy nhiên gameplay của liên minh huyền thoại rất đa dạng thay đổi theo từng phiên bản, ở phiên bản 7.17 hiện tại thì việc mang tướng sát thương vật lý ra đường giữa đang là một trào lưu mới lạ được nhiều game thủ chuyên nghiệp yêu thích. Ở bài viết này, hãy điểm ra 4 vị tướng sát thương vật lý cực kỳ hot ở phiên bản hiện tại.

Vị trí số 1: Lucian.

Với khả năng đi đường vượt trội hơn rất nhiều so với các tướng pháp sư thông thường, sát thương đầu trận lớn cộng với độ cơ động khá tốt đến từ chiêu E kết hợp với nội tại Xạ thủ ánh sáng giúp Kẻ Thanh Trừng có những pha trao đổi chiêu thức có lời với đối thủ, thêm vào đó là unti Truy cùng diệt tận vừa có thể tấn công vừa có thể phòng ngự dọn lính cực kỳ nhanh giúp lucian có thời gian để đảo gank ở các đường khác. Với từng đó những ưu điểm giúp Lucian trở thành lựa chọn số 1 trong các trận đấu chuyên nghiệp ở các đấu trường hàng đầu như LCK, LPL,…

Lucian – Vị tướng có thể hủy diệt bất kỳ Pháp Sư nào hắn chạm mặt 

Việc lên trang bị của Lucian cũng là khắc chế rất lớn với meta quỷ lửa hiện tại, với 2 món trấn phái là Rìu Đen và Gươm Của Vua Vô Danh sẽ khiến cho các tanker trâu bò như Maokai hay Cho’gath cũng phải ái ngại khi lao vào. Và khi vào giai đoạn giữa game với lượng trang bị vượt trội rất khó để bắt chết vào 1 Lucian có độ cơ động cực cao và sát thương dồn cực kỳ khủng khiếp. Màn trình diễn của người chơi đường giữa số 1 thế giới Faker ở vòng playoff LCK mùa Hè là minh chứng rõ ràng nhất cho sức mạnh của Kẻ Thanh Trừng.

Vị trí số 2: Corki.

Chúng ta đã thấy được sự bá đạo của Lucian ở trên thì sẽ không có gì lạ nếu Lucian thường xuyên bị ban ở các trận đấu xếp hạng cũng như các giải đấu chuyên nghiệp. Và lúc này sẽ là sự xuất hiện cho sự lựa chọn thứ 2 ở vị trí xạ thủ đường giữa Corki – Phi Công Quả Cảm. Điểm chung giữa 2 vị tướng này là khả năng đẩy đường nhanh và khá cơ động, tuy nhiên thì sát thương đầu trận của Corki không sánh bằng Lucian nên bạn không cần phải hổ báo trao đổi chiêu thức với đối thủ làm gì. Chỉ cần farm hòa đường chờ có được tam hợp kiếm và giày pháp sư, khi đó Corki sẽ có khả năng dồn sát thương khủng khiếp.

Corki – Vị tướng có sát thương hỗn hợp thuộc hàng khủng

Đây cũng là một trong những vị tướng tăng tiến sức mạnh theo thời gian khủng khiếp nhất liên minh huyền thoại. Khác với lucian về cuối ván đấu sát thương không còn mạnh nữa thì với Corki càng về cuối trận với luồng sát thương hỗn hợp có thể khiến cho các tướng yếu máu bên phía đối thủ bốc hơi ngay lập tức.

Vị trí số 3: Zed.

Ở trên là 2 vị tướng xạ thủ thì ở vị trí số 3 sẽ là nỗi ám ảnh nhất của các vị tướng xạ thủ, sát thủ đường giữa Zed – Chúa Tể Bóng Tối. Tuy không còn được xem là lựa chọn hàng đầu ở các giải đấu chuyện nghiệp nhưng ở các trận xếp hạng thì Zed vẫn là vị tướng có tỷ lệ ban/pick nhiều nhất kể từ ngày ra mắt vào năm 2012.

Ai trong Faker và Bjergsen mới là người chơi Zed hay nhất?

Zed không mạnh ở khoảng thời gian đầu trận, nếu không muốn nói là khá yếu, khả năng dọn lính không cao, tuy nhiên khi đã vượt qua được giai đoạn khó khăn và lên cấp 6 với chiêu cuối nguy hiểm nhất trong liên minh huyền thoại Dấu Ấn Tử Thần thì khả năng Zed tiêu diệt kẻ địch là rất cao nếu người chơi sử dụng chính xác chiêu thức.

Đến giữa và cuối ván đấu thì zed trở thành 1 con quái vật đẩy lẻ thật sự với khả năng tay đôi cực khỏe và khả năng đào thoát là vô cùng ảo diệu, nếu muốn bắt chết được Zed thì cần đầu tư khá nhiều người và tài nguyên như tốc biến, thiêu đốt, kiệt sức,.. khi ấy sẽ tạo ra một khoảng trống khổng lồ cho các đồng đội khai thác như rồng, baron, hay các trụ ở các đường khác.

Vị trí số 4: Jayce.

Vị tướng cuối cùng của bài viết này cũng là vị tướng đa dụng nhất thích hợp cho nhiều vị trí như đường trên, đường giữa, thậm chí là đường dưới. Đó chính là Jayce – Người Bảo Hộ Mai Sau, với khả năng biến hóa đa dạng từ tướng đấu sĩ ở dạng búa và tướng xạ thủ ở dạng pháo, rất phù hợp cho nhiều đội hình như đánh giao tranh tổng, cấu máu từ xa, đẩy lẻ,…

Một khi đã xanh thì Jayce sẽ khiến bạn gọi hắn bằng “Bố”

Jayce đường giữa là vị tướng theo lối đánh cấu máu từ xa với combo Cầu Sấm và Cổng Gia Tốc trứ danh  cực kỳ khó chịu của mình. Về giữa và cuối ván đấu thì Jayce trở nên cực kỳ khó chịu với khả năng tay đôi cực kỳ khỏe của mình, với đỉnh cao là màn trình diễn của Khan- người đi đường trên của đội tuyển Longzhu Gaming trong trận chung kết LCK mùa Hè năm 2017 với SKT T1 của Faker.