Top 4 Vị Tướng Đường Giữa Dễ Chơi Nhất Liên Minh Huyền Thoại

Top 4 Vị Tướng Đường Giữa Dễ Chơi Nhất Liên Minh Huyền Thoại

Trong Liên Minh Huyền Thoại tất cả đường đều có yếu tố quan trọng của mình, nhưng đường giữa vẫn luôn được coi là vị trí quan trọng hơn bao giờ hết. Bạn có thể tạo đột biến cũng như tăng khả năng gánh đội lên cao hơn nếu bạn có thể áp đảo hoàn toàn tướng đường giữa của đối phương.

Hãy để ý như Faker, Ryu, Jensen luôn sử dụng các con bài cực kỳ mạng, có thể khiến đối phương phải ngao ngán khi đối đầu với họ. Điển hình như tướng Zed, Fizz, Leblanc, Taliyah trong thời gian gần đây chẳng hẳn. Nhưng hầu hết các vị tướng này yêu cầu kỹ năng linh hoạt của người chơi rất cao, với các bạn rank Đồng Đoàn đến Vàng Đoàn, khả năng làm chủ được những vị tướng có thể mất đến gần 1 -2 tháng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn đến với các vị tướng pháp sư gần gũi hơn bao giờ hết, có thể làm quen tốt chỉ cần 2-3 trận mà thôi, nào, cùng chúng tôi điểm mặt top 4 vị tướng pháp sư đường giữa gần gũi mà ai cũng có thể tiếp cận trong LMHT nhé.

TƯỚNG XERATH

Đầu tiên tôi sẽ giới thiệu với vị tướng đến từ vùng đất xa mạc Shurima, nơi mà ẩn chứa bao sức mạnh phi thường. Xerath là cái tên sáng giá nhất tại đây, điểm yếu của hắn thì nhiều vô số kể, ví dụ thiếu cơ động, máu giấy, năng lương tiêu hao quá lớn, tất cả kỹ năng đều định hướng, combo khó tạo đột biến… Đó là với các game thủ trình độ cao như Cao Thủ, Thách Đấu, họ không thể nào sử dụng được vị tướng có quá nhiều yếu điểm ở meta hiện tại được, sẽ dễ dàng bị snowball, nhưng ngược lại đến với rank thấp, Xerath tỏ ra mình như 1 vị thần tối thượng với lượng sát thương gây ra vô cùng khủng, hầu hết những người chơi trình độ này không hềbiết lên kháng phép, dùng Thanh Tẩy, né skills …, giúp cho Xerath phát huy được sức mạnh của mình.


Tướng Xerath – Pháp Sư Thăng Hoa

Mỗi lần bước vào giao tranh là y như đối thủ muốn rút lui bỏ chạy trước rồi.  Xerath có ưu điểm là kỹ năng dùng đều ở dạng tầm xa, cho nên hắn cứ thoải mái quăng Q Xung Kích Năng Lượng và W Vụ Nổ Năng Lượng lên tướng địch để rỉa máu, đồng thời farm lính cũng dễ dàng mà chả phải tốn quá nhiều sức lực. Nếu hết năng lượng thì cứ 12 giây 1 lần hắn lại đánh thường 1 đòn vào kẻ địch để hồi năng lượng nhờ vào nội tại Áp Xung Năng Lượng.

Mới đây thì chiêu cuối Nghi Thức Ma Pháp và chiêu W Vụ Nổ Năng Lượng vừa được Riot Games buff mạnh, đảm bảo khả năng cò quay cũng như gây sát thương vào cuối trận của Xerath sẽ mạnh lên gấp 2, gấp 3 chứ không ít. Đây là cơ hội tốt để cho bạn tiếp cận cũng như làm quen dần dần Xerath, đảm bảo hắn sẽ không gây thất vọng cho bạn đâu.

TƯỚNG ANNIE

Annie không phải là con bài tốt để thi đấu chuyên nghiệp cũng như chinh chiến tại các trận đấu trình độ cao. Lý do bộ kỹ năng của Đứa Trẻ Bóng Tôi này quá dễ để bắt bài, vừa có tầm thi triển thấp, vừa hồi chiêu lâu, sát thương lại ít, quá phụ thuộc vào các phép bổ trợ như Tốc Biến, Thiêu Đốt, không gây được nhiều đột biến vào giai đoạn đầu trận cũng như cuối trận.

 Tướng Annie – Đứa Trẻ Bóng Tối

Ngược lại khi đến với rank tầm thấp như Vàng Đoàn, Bạc Đoàn thì Annie là nỗi ác mộng từ lâu của mọi người, chỉ cần kết hợp đẹp 1 cú Tốc Biến + chiêu cuối Triệu Hồi Tibbers (nhớ là đang có nội tại Hỏa Cuồng) vào giữa đội hình đối phương, choáng tất cả các thành viên sau đó tiễn chúng lên bảng cực dễ dàng. Giai đoạn đi đường cũng không quá khó cho Annie, nhất là các tuyển thủ có kỹ năng last hit kém thì cứ việc dùng chiêu Q Hỏa Cầu để kết liễu lính cũng được, vì mỗi lần giết lính thành công sẽ hồi lại lượng mana đã sử dụng, tuyệt quá phải không.

Nói chung bộ kỹ năng của Annie không có gì quá khó khăn cả, chỉ cần tinh ý 1 chút là việc gánh cả đồng đội trên đôi vai hao gầy của bạn khá dễ.

TƯỚNG VEIGAR

Đây là mẫu tướng không mấy khả dụng ở rank cao, không cơ động, máu giấy chuyên bị rừng đối phương gank, lúc đó chả thể farm được gì cả, chưa kể không làm choáng được ai bằng chiêu E Bẻ Cong Không Gian thì gần như thất bại 50% rồi. Nhưng nếu được thả farm thoải mái, không ai đụng chạm đến thì Veigar là con bài cực kỳ tốt ở rank thấp, Veigar được so sánh như Nasus đường trên vậy, nội tại Sức Mạnh Quỷ Quyệt là nội tại vô cùng bá đạo bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

 Tướng Veigar – Bậc Thầy Tiểu Quỷ

Muốn chơi tốt Veigar bạn phải giữ trong đầu suy nghĩ là “farm farm farm”. Nếu giữ được ý nghĩ này mãi thì đảm bảo về cuối trận Veigar sẽ như 1 con quái vật, cứ tích cực last hit bằng chiêu Q Điềm Gở, lấy được càng nhiều nội tại càng tốt, vì mỗi nội tại cộng thêm cho bạn 1 SMPT mà. Hãy để ý kỹ 2 bên bờ sông, đó là nơi rừng đối phương nhắm đến, khi bạn bị chúng bất ngờ tấn công như Shaco, Evelynn chẳng hạn, dùng ngay chiêu E Bẻ Cong Không Gian để giam cầm chúng rồi lo tẩu thoát. Chiêu này còn lợi hại ở chỗ có thể khép góc đối phương cực dễ dàng mà không phải tốn quá nhiều công sức. Sát thương của Veigar tăng dần theo thời gian, đủ trang bị , tầm phút 30 bạn sẽ thấy lượng SMPT mà Veigar có được gần khoảng 700-800, lúc đó 1 chiêu Q Điểm Gỡ và 1 chiêu cuối Vụ Nổ Vũ Trụ sẽ dễ dàng tiễn kẻ địch lên bảng.

TƯỚNG LUX

Lux, Tiểu Thư Ánh Sáng được coi là vị tướng “dễ chơi dễ trúng thưởng”, đứng quăng chiêu rồi chờ đối phương chết mà thôi, nhưng vì điểm yếu quá dễ chơi của mình mà rank tầm cao không ưa chuộng cô mấy. Độ cơ động thì thấp, máu quá giấy, kỹ năng định hướng kèm theo thời gian hồi chiêu lâu, chả ai thích điều này ở 1 vị tướng pháp sư cả. Nhưng dùng để “hành gà” ở rank thấp thì lại dễ dàng, nếu bạn đã làm quen tốt được với Lux.

 Tướng Lux – Tiểu Thư Ánh Sáng

Lux giống như Xerath vậy, cự ly thi triển chiêu thức ở tầm xa rất tốt, tạo khoảng cách an toàn cho cô. Có được khoảng 2-3 món trang bị như Giày Pháp Sư, Vọng Âm Luden, Quỷ Thư Morello vào phút 20, bạn có thể biến Xạ Thủ cũng như Pháp Sư tướng đối phương như 1 con muỗi, đập phát chết ngay. Chiêu thức mà làm khó chịu nhất ở đối phương của Lux chính là Q Khóa Ánh Sáng và E Quả Cầu Ánh Sáng, vừa bị trói chân vừa bị làm chậm, ai muốn chơi nữa chứ…

Lux còn có 1 chiêu thức vô cùng khủng khiếp của mình là chiêu cuối Cầu Vồng Tối Thương, đừng tiếc khi sử dụng kỹ năng này nhé, nó rất đa dạng cũng như phù hợp cho mọi lối chơi của bạn, có thể đi gank, hỗ trợ đồng đội từ xa. Hãy thử lựa chọn Lux và xem cảm giác gánh đội sướng đến thế nào nhé.