Top 4 Vị Tướng Được Dân Cày Thuê Ưa Chuộng Và Tin Dùng Nhất Liên Minh Huyền Thoại

Top 4 Vị Tướng Được Dân Cày Thuê Ưa Chuộng Và Tin Dùng Nhất Liên Minh Huyền Thoại

Có vẻ như mùa giải 7 của Liên Minh Huyền Thoại đang đến hồi kết khi mà CKTG sắp diễn ra vào đầu tháng 11. Đây cũng là hồi chuông báo hiệu cho tất cả người chơi đang cố gắng đạt thứ hạng tốt nhất ở chế độ hạng. Sẽ thật công bằng nếu như mọi người chơi đối xử tốt với nhau, nhưng có vẻ dường như mọi việc không được diễn ra như vậy bởi vì những thành phần xấu, chuyên đi phá hoại đã bắt đầu xuất hiện nhiều hơn bao giờ hết Điển hình là những kẻ chuyên afk, troll game, mà nguy hiểm hơn đó là gặp phải “Cày thuê”. Mặc dù bị Riot Games nghiêm cấm nhưng vì muốn trục lợi cho bản thân, một số người chơi có trình độ cao đã tự ý đi cày thuê cho người khác, những người chơi không có kỹ năng nhưng muốn có được trang phục Vinh Quang, thứ hạng cao để khoe mẽ với bạn bè của mình.

Đương nhiên để có thể đi “cày thuê” cho người khác, trình độ bạn phải cực giỏi, không hẳn là giỏi như các tuyển thủ chuyên nghiệp, nhưng có thể xử lý những pha 1 vs 1 hay 1 vs 5 tốt. Để không muốn rước họa vào thân khi gặp phải cày thuê, cách tốt nhất là cấm đi tướng tủ của họ, sau đây chúng tôi xin liệt kê top 4 vị tướng đáng chú ý nhất phiên bản 7.17 được họ chuyên sử dụng để cày rank, hành gà,

Nidalee

Đứng đầu danh sách các tướng được cày thuê sử dụng là Nidalee, cô nàng Nữ Thợ Săn Hóa Thú từng là vị tướng làm mưa làm bão ở các giải đấu chuyên nghiệp, nhận thấy sức sát thương của cô ta gây ra quá lớn, Riot buộc phải giảm sức mạnh khiến cho Nidalee không còn là lựa chọn tối ưu mỗi khi đánh các giải đấu lớn. Tuy nhiên so với mặc bằng chung thì Nidalee vẫn có chỗ đứng cho mình ở các chế độ xếp hạng. Nhất là ở Việt Nam, không quá khó để bạn có thể tìm thấy 1 streamer chuyên cày thuê với tựa đề “Best Nidalee cày thuê….” trên youtube.

 Nidalee – Vị tướng được dân cày thuê ưa chuộng nhất LMHT

Lý do khá đơn giản khi dân cày thuê lại chuộng Nidalee bởi vì cô nàng này có độ cơ động cực kỳ tốt nhờ vào kỹ năng W Vồ ở dạng thú, có thể giúp cô vượt những địa hình nhỏ lẹ, kèm theo đó là sát thương cao, kỹ năng diện rộng có thể dọn dẹp rừng nhanh, nói chung là Nidalee có thể gây không ít khó khăn cho mọi vị trí của kẻ thù trên toàn bản đồ. Một khi kẻ địch bị dính dấu ấn Săn Đuổi từ Nidalee, chúng hầu như sẽ thăng thiên trong vòng vài nốt nhạc nếu như lượng máu giấy, bởi khi ở dạng Báo, sát thương cô gây ra lúc này vô cùng nhiều, nhiều đến nỗi có thể gây cả 1 ngàn sát thương cùng 1 lúc.

Nidalee xanh sao có thể khiến trận đấu kết thúc dễ dàng ở những phút 15 hay 20, còn nếu cố gắng kéo về late lâu dài hơn, thì Nidalee lại càng mạnh nhờ vào các cú phóng lao hiểm hóc từ chiêu Q Ném Lao của mình. Muốn sống sót, hãy cứ mặc định cấm Nidalee mỗi khi leo rank đi nhé, đừng dại dột để cô ta thoát được !

Kha’Zix

Tiếp theo một vị tướng đến từ thế giới Void – Kha’ Zix, mang bản chất sát thủ trong người, không ít kẻ xấu số đã bị chết oan mỗi khi đụng độ với Sát Thủ Hư Không này. Trong tay những kẻ cày thuê, Kha ‘ Zix từ một con cào cào lột xác trở thành một con quái vật hung hãn với sức mạnh vô biên. Tuy độ cơ động Kha’Zix không bằng Nidalee, nhưng bù lại sát thương của Sát Thủ Hư Không này có thể khiến kẻ địch chết không kịp chớp mắt từ những phút đầu của trận đấu.

 Kha ‘ Zix có thể solo 1 vs 1 bất kỳ vị tướng nào hắn gặp phải

Khi nội tại Cô Lập kết với chiêu Q Nếm Mùi Sợ Hãi, Kha’Zix có thể tiêu diệt bất kỳ mục tiêu đơn lẻ nào mà hắn chạm phải cực kỳ nhanh, giúp hắn có thể kiểm soát rừng cũng như tổ chức đi gank các đường khác cực tốt. Đạt cấp độ 6, Kha’Zix chính thức trở thành hung thần mỗi khi tiến hóa một trong các chiêu thức còn lại của mình, ví dụ như chiêu Q Nếm Mùi Sợ Hãi sẽ được tăng thêm 45% thời gian hồi chiêu mỗi khi gặp phải tướng địch bị cô lập, W Gai Hư Không tiến hóa thêm 2 tia đồng thời kèm theo hiệu ứng làm chậm lên đến 80%, đặc biệt hơn là chiêu E Nhảy sẽ cho Kha ‘ Zix có khả năng bay lượn như chim mỗi khi tiêu diệt được 1 tướng địch.

Với những người chơi trình độ thấp, rất ít khi để ý bản đồ cũng như cắm mắt, đây có thể được coi là một lợi thế lớn cho Kha ‘ Zix trong tay các cày thuê. Chỉ cần một hai mạng đầu trận thôi, Kha’ Zix có thể làm gọi mọi vị trí địch trên bản đồ mà không quá ngần ngại, có khi băng trụ – Dive mà chả mấy sợ sệt. Nếu đồng đội đã cấm Nidalee, thì đây là vị tướng tiếp theo bạn nên cấm nếu không muốn nhận trái đắng.

Lee Sin

Tiếp theo là Thầy Tu Mù – Lee Sin, vị tướng được ưa chuộng nhất ở Hàn Quốc bởi lối chơi đầy hoa mỹ và độ cơ động bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Cũng như Nidalee, Lee Sin là một vị tướng vô cùng thành công trong các giải đấu chuyên nghiệp, cái thời mà Faker chỉ còn là một cậu bé thanh thiếu niên tập tành đánh Liên Minh Huyền Thoại. Chính nhờ có Lee Sin mà không ít các game thủ khác nổi danh trên toàn cộng đồng Liên Minh Huyền  Thoại, một vài cái tên tiêu biểu như Insec, Diamonprox, QTV, Gripex…, và người đáng kể đến nhất đó là SofM hiện giờ của Snake. Cho nên chả có thá gì mà các dân cày thuê lại không lựa chọn Lee Sin làm con át chủ bài cho mình.

 Lee Sin – vị tướng có độ cơ động bậc nhất LMHT

Lee Sin là một trong số ít các tướng có bộ kỹ năng lớn tới 7 chiêu, sở hữu độ cơ động nhất nhì Liên Minh Huyền Thoại, sát thương đơn lẻ cũng như đa mục tiêu cực tốt, kèm theo đó là khả năng tự tạo giáp cũng như hồi máu, nhờ vào những lợi thế trên, Lee Sin có thể tạo các hình huống gank cũng như kiểm soát rừng vô cùng an toàn và nhanh gọn. Chơi khô máu hay phòng thủ, Lee Sin đều làm tốt nhiệm vụ của mình. Muốn kiếm được vài chỉ số hạ gục hay làm đẹp chỉ số K/D/A với Lee Sin thì chả hề khó khăn gì trong tay các dân cày thuê.

Nếu quá xanh sao, nhiều người chơi sẽ xây dựng lối chơi full sát thương cho Lee Sin, lúc này chỉ cần thực hiện combo Sóng Âm và Nộ Long Cước chuẩn xác, có thể tiễn Xạ Thủ hay Pháp Sư máu giấy của kẻ địch về trời dễ dàng. Nhưng đến giai đoạn cuối trận, Lee Sin full sát thương sẽ rất dễ dàng chết trong các pha giao tranh, vậy nên chỉ cần lên một chút trang bị tank cho trâu bò, bay vào đội hình bằng cách cắm mắt rồi sau đó thực hiện Insec đẹp người , coi như cả trận đấu đã kết thúc.

Shaco

Đến vị trí cuối cùng, Shaco  Tên Hề Quỷ. Một mẫu tướng luôn là nỗi khiếp sợ với những người chơi trình độ thấp, khả năng chí mạng của Shaco cực kỳ cao, có thể nhanh chóng áp sát kẻ địch mà chúng chả hay biết. Sát thương cao, khả năng dọn dẹp rừng tốt, độ cơ động miễn bàn, nói chung mọi thứ đều êm xuôi với Shaco.

 Shaco – Nỗi khiếp sợ với các người chơi Đồng Đoàn

Với những người chơi Shaco thuần thục, họ sẽ thay phép bổ trợ Tốc Biến bằng phép Thiêu Đốt, với loại phép này trong người, Shaco có thể chơi outplay bất kỳ đối phương nào mình chạm phải. Chiêu W Hộp Hề Ma Quái luôn khiến kẻ địch rối trí mỗi khi Shaco xuất hiện, vì chả ai biết là cái Hộp Hề Ma Quái đó đặt ở đâu, một khi dính phải hiệu ứng của nó, bản thân sẽ bị điên loạn trong 1-2 giây, đủ để Shaco bay tới thực hiện cú Đâm Lén chết người. Chiêu Q Lừa Gạt có cơ chế tàng hình kết hợp với tốc biến, giúp Shaco có thể thiết lập các pha gank cực kỳ ảo diệu và nhanh gọn.