Top 4 Vị Tướng Có Khả Năng Càn Quét, Quấy Nhiễu Đội Hình Đối Phương Bậc Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại

Top 4 Vị Tướng Có Khả Năng Càn Quét, Quấy Nhiễu Đội Hình Đối Phương Bậc Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại

Có thể nói xu hướng lựa chọn các vị tướng hiện tại của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đang xoay quanh các tuyển thủ chuyên nghiệp khi họ thi đấu cực kỳ xuất sắc trên các giải đấu lớn như LCK, LPL… Tuy nhiên đó chỉ là những vị tướng mạnh theo meta, nếu trong đấu Xếp Hạng, chẳng may các vị tướng đó bị cấm hoặc bị chọn mất thì coi như bạn sẽ khó có đường xoay sở. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, bài viết này của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những vị tướng mặc dù out meta nhưng cũng rất mạnh mẽ nếu thuần thục. Cùng điểm danh xem top 4 vị tướng đó là ai trong Liên Minh Huyền Thoại nhé.

Illaoi – Nữ Tu Thủy Thần

Đứng đầu danh sách này là Illaoi – Nữ Tu Thủy Thần, vị tướng với thân hình đồ sộ, được coi là một Ác Nữ trong Đấu Trường Công Lý, tuy mang thân phận của người con gái, nhưng Illaoi chưa bao giờ bị cánh đàn ông phải coi thường vì sức mạnh khủng khiếp của mình. Kể từ cuối giai đoạn mùa 5 đến giờ, rất ít khi thấy bóng của Nữ Tu Thủy Thần trên các giải đấu quốc tế, tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là Illaoi vô dụng ở  các chế độ xếp hạng và đánh thường.

 Illaoi có thể đập tan mọi kẻ địch với xúc tu của mình

Illaoi có đặc điểm đó là không sợ bất kỳ ai mỗi khi giao tranh 1 vs 1, nhất là đối đầu với các tướng Đấu Sĩ và Đỡ Đòn. Vừa có thể cấu rỉa máu, vừa có thể đẩy đường dễ dàng nhờ vào các xúc tu thần thánh, chưa kể là khả năng hồi phục máu cực kỳ lợi hại. Đặc biệt kỹ năng E Thử Thách Linh Hồn của Illaoi khiến đối thủ phải khiếp sợ mỗi khi bị cô túm linh hồn lại, bởi một khi dính kỹ năng này, bạn sẽ liên tục bị các xúc tu đập vào người, trong giao tranh thì khó có đường thoát cho con mồi của Nữ Tu Thủy Thần này.

Chỉ cần có Rìu Đen trong người kèm theo đó là giày Ninja hoặc giày Thủy Ngân thì đối thủ mạnh cỡ nào cũng dễ dàng bị Illaoi đập cho tan nát nếu biết cách luồn lách cũng như sử dụng combo hợp lý, hãy nhớ kỹ năng chính của cô nàng này phụ thuộc vào chiêu Q Xúc Tu Tàn Phá. Giai đoạn giao tranh là giao đoạn nhức đầu nhất với những người chơi Illaoi, bạn cần phải lựa chọn những địa hình hẹp như hang Baron hoặc hang Rồng, đẹp nhất là trong rừng, vì như thế đối thủ sẽ dễ dàng tụm 5 tụm 7 lại với nhau, sau đó bạn chỉ cần kích hoạt chiêu cuối – Bước Nhảy Niềm Tin, càng nhiều kẻ địch bị dính chiêu thức này thì sát thương Illaoi gây ra càng lớn, chưa kể nó còn hồi phục cho cô ta lượng máu vô biên.

Singed – Dược Sĩ Điên

Tiếp theo là Singed – một vị tướng chuyên sử dụng độc để quấy nhiễu đối phương, đặc điểm thú vị của tên Dược Sĩ Điên này đó là cắm đầu chạy suốt cả trận mà không cần phải làm gì nhiều. Nếu bạn thấy một pro player chơi Singed bên đội của mình, thì hãy thở phào nhẹ nhõm đi, vì đây là một vị tướng có khả năng gánh đội cực kỳ tốt, khiến biết bao anh tài khác của Liên Minh Huyền Thoại phải ganh tỵ.

Nếu thích chạy đua và quấy nhiễu kẻ địch, hãy chọn Singed 

Đặc điểm Singed làm nên sự khác biệt với các vị tướng khác đó là không quan tâm chỉ số K/D/A, chỉ cần có các trang bị cốt lõi như Giày Bạc, Trương Pha Lê Rylai và Thông Đạo Zz’rot sẽ giúp cho hắn có thể đẩy đường đơn lẻ cực tốt , mà kể cả đội hình địch có truy đuổi thì theo cũng vô dụng, bởi chiêu Q Phun Khói Độc và Keo Siêu Dính kết hợp với nội tại của Pha Lê Rylai sẽ khiến Singed gần như không thể bị bắt, giúp cho các đồng đội còn lại có thể dễ dàng chiếm các mục tiêu quan trọng như bùa lợi Rồng, Baron hoặc trụ tùy thích. Một khi có đầy đủ trang trị trấn phái, Singed sẽ như một vị thần, không ngại ngùng kẻ địch có bao nhiêu, có bao nhiêu trụ, hắn cứ thể bay vào quấy phá và tìm những mục tiêu máu giấy hất chúng về đội của mình để làm gọi chỉ bằng một kỹ năng E – Hất đơn giản. 

Heimerdinger – Nhà Phát Minh Lỗi Lạc

Heimerdinger – vị tướng có độ khó chịu gần giống với Teemo. Sau khi được Riot Games chỉnh sửa lại bộ kỹ năng của mình, Heimerdinger gần như là lựa chọn hot trong Liên Minh Huyền Thoại bởi lối chơi đầy khó chịu, nhất là các ụ súng của hắn. Tuy nhiên Heimerdinger vẫn có điểm yếu đó là không có độ cơ động, dễ dàng trở thành con ngồi ngon trong giai đoạn giao tranh tổng.

 Không biết farm lính, muốn thắng đường, Heimerdinger có thể giúp bạn làm tốt điều trên

Nhà Phát Minh Lỗi Lạc – Heimerdinger này có khả năng đẩy đường cũng như ép góc, cấu rỉa máu đối phương cực kỳ mạnh nhờ vào chiêu Q Ụ Súng Tân Tiến H-28G, mỗi ụ súng hắn đặt ra đều khiến cho đối thủ phải vô cùng khiếp sợ, chỉ cần dùng W Tên Lửa Hextech Cỡ Nhỏ hay E Lựu Đạn Bão Điện Tử chuẩn xác thì cho dù có 2 hay 3 kẻ địch đến hỏi thăm cùng 1 lúc thì chính chúng mới là kẻ quy tiên chứ không phải Heimerdinger.

Heimerdinger có lối chơi khá dễ dàng, nhất là với những người chơi last hit kém, chỉ việc đặt ụ súng ra, chúng sẽ thay farm cho bạn một cách dễ dàng, đó là chưa kể bạn có thêm thời gian thuận lợi trong việc đảo đường hỗ trợ đồng đội, đối phương sẽ chả dám lao đầu lên farm lính khi mà bạn và các ụ súng còn ở đó. Ở giai đoạn giao tranh tổng, Heimerdinger phải cực kỳ thận trọng, quan sát kỹ đối phương và dự đoán trước địa hình combat, nếu tính toán sai, hắn sẽ rất dễ lên bảng đếm số mà chưa kịp đóng góp bao nhiêu, đó là điểm yếu lớn nhất mà các tuyển thủ chuyên nghiệp không dám cho Heimerdinger ra thi đấu.

Yorick – Kẻ Dẫn Dắt Linh Hồn

Yorick chính là vị tướng cuối cùng nằm trong danh sách top 4 vị tướng đường trên này. Với bộ kỹ năng vừa được làm lại, khả năng gọi đệ của Yorick mạnh mẽ hơn bao giờ hết, hắn có thể cân 1 lúc 3 người dễ dàng, nhưng có lẽ do lối chơi lù đù mà số đông game thủ không mấy ưa thích Yorick. Nhưng hãy nhìn tổng quan lại mà nói, Yorick sẽ là một hung thần nếu rơi vào tay người biết chơi, hắn có thể khuấy đảo cả đội hình hoặc gây khó chịu lên đối phương bằng những con ma xung quanh.

 Yorick có khả năng gọi đệ cực kỳ mạnh

Nhờ có nội tại Dẫn Dắt Linh Hồn, Yorick luôn tỏ ra là vị tướng mạnh mẽ ở những pha đẩy lẻ hoặc giao tranh 1 vs 1. Đạt đến cấp độ 6, thì Yorick gần như là bá chủ với chiêu cuối – Thánh Ca Hắc Ám, hắn như được tăng thêm 1 người vì nhờ có Thánh Nữ Ma Sương bên cạnh, đừng dại dột mà solo nhé, hãy kêu gọi thêm ít nhất 2-3 người trợ giúp mỗi khi hắn có ý định đẩy lẻ.

Điểm mạnh của Yorick đó là đẩy lẻ, vào giao tranh hầu như hắn rất phế. Vậy nên cách duy nhất để chiến thắng với Yorick đó là mặc kệ đồng đội, cứ đẩy khi nào cảm thấy chán thì thôi. Đó là lý do tại sao mà ít người ưa chuộng hắn cũng như coi hắn là vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại vậy.