Top 4 Vị Tướng Bị Riot Nerf Thảm Hại Ở Phiên Bản 7.15

Top 4 Vị Tướng Bị Riot Nerf Thảm Hại Ở Phiên Bản 7.15

Chính xác vào 1 giờ sáng ngày hôm qua, cộng đổng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã được chào đón phiên bản 7.15 hoàn toàn mới toanh, tất cả những điều mà Riot làm ở phiên bản này ngoài việc đưa Urgot quay trở lại Đấu Trường Công Lý thì họ vẫn không bao giờ quên việc chỉnh sửa cân bằng tướng sao cho hợp lý.

Thay vì nhắc đến các vị tướng hot được lựa chọn ở phiên bản 7.15, tôi sẽ đề cập đến các vị tướng khác đang có xu hướng biến mất khỏi Liên Minh Huyền Thoại. Chúng ta cùng nhau điểm qua các vị tướng này là ai nhé.

TƯỚNG ELISE

Elise, Nữ Hoàng Nhền Nhện được coi là vị tướng có khả năng sống sót cực tốt sau khi Riot dọn dẹp hết các tướng mạnh mẽ giai đoạn đầu trận như Lee Sin, Graves, Kha’Zix. Suốt cả thời gian từ đầu mùa 7 đến giờ, Elise đã đóng góp không biết bao nhiêu chiến thắng trên Đấu Trường Công Lý, từ đấu xếp hạng, đánh thường cho đến thi đấu chuyên nghiệp, nhận thấy điều này quá bất thường ở vị tướng, Riot đã sờ gáy và bắt đầu cho cô ta dần biến mất.

Elise – Nữ Hoàng Nhền Nhện

Ở chi tiết phiên bản 7.15, ta thấy rằng sức mạnh vật lý cơ bản của Elise giảm xuống chỉ còn 47. Cứ tưởng không ảnh hưởng bao nhiêu nhưng thật ra rất lớn đấy, giờ đây Elise sẽ phải chật vất hơn khi tiêu diệt quái rừng, điều này đồng nghĩa với việc Elise sẽ không thể tạo thuận lợi đầu trận tốt như trước cho các đường khác của đội. Càng ăn quái rừng càng lâu, bạn sẽ không có nhiều thời gian đi gank cũng như lượng máu đầu trận sẽ bị thấp xuống, nguy cơ bị đội đối phương tiêu diệt rất dễ dàng khi bị bắt gặp. Chiêu E Kén Nhện trúng chưa chắc Elise đã dám bao vào tấn công tiếp, có thể người chết sẽ là cô chứ không phải mục tiêu đang nhắm tới.

TƯỚNG ZAC

Tiếp theo ta sẽ đến với Zac, được coi là “ông kẹ LMHT” từ lúc được làm lại toàn bộ chiêu thức cho đến bây giờ. Có thể nói quãng thời gian trước đó thì Zac là con bài cực kỳ hữu dụng khi muốn chiến thắng trong leo rank hoặc thi đấu chuyên nghiệp, không ai có thể cản phá độ bá đạo của hắn. Tuy có bị giảm đi chút sức mạnh nhưng Zac vẫn tỏ ra lì lợm và trâu bò, luôn nằm trong tầm ngắm của mọi người, “không cấm thì chọn”, đó là thứ mà mọi người phải nhớ khi Zac xuất hiện trong bảng tướng.

Zac – Vũ Khí Bí Mật

Nếu như không có chiêu E Súng Cao Su và chiêu cuối Nảy! Nảy! Nảy! thì Zac không bao giờ nổi đến vậy cả, chỉ cần ở dạng sẵn sàng kích hoạt, hắn ta sẽ tìm điểm thuận lợi rồi nhảy vào càn phá kẻ địch cực dễ dàng. Để làm cho mọi thứ cân bằng, Riot quyết định chỉnh sửa gấp Zac, khiến các kỹ năng của hắn sẽ khó dùng hơn, cần phải tính toán chi li mỗi khi bước vào giao tranh, không còn kiểu spamspamspam như tên khùng nữa.Ở phiên bản 7.15 vừa rồi, Riot đã hiệu chỉnh lại chiêu Q Bàn Tay Co Dãn, mức tiêu hao giờ tăng lên 8%, thời gian hồi chiêu tăng cao, sát thương W Chất Bất Ổn thì giảm mạnh. Nói chung giờ đây khả năng gây sức ép giai đoạn đầu trận không còn mạnh nữa đối với Zac. Ai biết được có thể đây là hướng đi mới, giúp cho Zac có thể xuất hiện thường xuyên hơn thay vì phải áp dụng “không cấm thì chọn” như xưa.

TƯỚNG GRAGAS

Gragas , Kẻ Bượm Rượu được coi là vị tướng xuất sắc nhất trong LMHT, luôn là người có độ trâu bò cao, hiệu ứng khống chế tốt, sát thương dồi dào, ngoài ra có thể tạo đột biến tốt nhờ combo E Lấy Thịt Đè Người + Tốc Biến , kèm theo đó là chiêu cuối Thùng Rượu Nổ huyền thoại, xé tan mọi kẻ địch cản lối khi hắn tiến tới. Nhận thấy Gragas cũng là một vị tướng gây mất cân bằng số 1 trong LMHT, Riot phải bắt buộc hắn rơi vào thế yếu đuối, nhường các vị tướng khác lên ngôi tốt hơn.

Gragas – Gã Bượm Rượu

Giờ đây khả năng dọn rừng của Gragas cũng sẽ chật vật như 2 người bạn đồng hành là Zac và Elise, không còn thoải mái như kiểu vừa ăn quái vừa gank được nữa. Nhưng điểm khác biệt của Gragas với 2 vị tướng trên là chỗ giao tranh cuối hắn sẽ phải tính toán nhiều hơn khi mà chiêu cuối Thùng Rượu Nổ bị tăng mạnh thời gian hồi chiêu.

Không biết với đợt giảm sức mạnh như vậy, Gragas có còn hot nữa hay sẽ biến mất luôn ở Đấu Trường Công Lý, chúng ta phải chờ đợi thời gian trả lời thôi.

TƯỚNG CHO’GATH

Chúng ta sẽ điểm qua vị tướng cuối cùng trong danh sách này là Quái Vật Hư Không – Cho’Gath. Vừa được làm lại ở phiên bản 7.14, hắn đã cực kỳ được yêu thích bởi lối chơi đầy mới lạ và mạnh mẽ của mình, nhiều người đã phỏng đoán rằng hắn sẽ trở nên cực kỳ khó chịu, mà không ngờ phải nói rằng thời điểm đó Cho’Gath đã thể hiện quá sức mong đợi, xuất hiện liên tục ở LCK, giống như Zac, cứ có được con bài Quái Vật Hư Không trong tay, thể nào đội bạn cũng thắng. Đó là lý do mà phiên bản 7.15 này Cho’Gath phải chìm nghỉm xuống bởi bàn tay của Riot, sát thương gây ra không còn được tốt như xưa, chỉ còn 3% máu tối đa thay vì 4% như xưa.

Cho’Gath – Quái Vật Hư Không

Có thể nói Cho’Gath vẫn là sự lựa chọn tốt nếu bạn leo rank đơn 1 mình, hắn sẽ giúp bạn thỏa mãn niềm vui cắn xé đối thủ mà không phải quá bận tâm đến việc có chịu nổi sát thương hay không, vì chỉ cần tích lũy 10 nội tại Xơi Tái, bạn gần như biến Cho’Gath thành 1 con quái thú thật sự vật, thân hình to lớn , lượng máu khoảng 3000-4000, chưa kể hiệu ứng khống chế lại quá dồi dào. Ít ai có thể phán rằng hắn sẽ biến mất thật sự được.