Top 4 Pha Buff Lỡ Tay Trong Phiên Bản 7.13

Top 4 Pha Buff Lỡ Tay Trong Phiên Bản 7.13

Đã một thời gian kể từ khi phiên bản 7.13 đến tay cộng đồng game thủ Việt Nam. Sau hàng loạt chỉnh sửa với tần suất liên tục được đưa ra kể từ bản cập nhật 7.9 giữa mùa giải, thì phiên bản 7.13  mới đây không có quá nhiều thay đổi lớn.

Cùng điểm danh Top 4 vị tướng được buff mạnh tay làm  khuynh đảo Đấu Trường Công Lý. Họ là ai?

Gnar

Gnar, vị tướng có vị trí khá vững chắc ở khu vực đường trên suốt từ khi ra mắt năm 2014. Lối chơi đa dạng, biến hóa với sức mạnh đi đường tốt, cơ động, sát thương cao. Gnar Khổng Lồ lại trở thành cỗ máy giao tranh  lợi hại với khả năng sống sót và nhận một dàn kĩ năng mới.

Tuy bị giảm sức mạnh,  nhưng thi thoảng Gnar vẫn được lựa chọn tại các giải chuyên nghiệp nhờ khả năng xử lý kèo đường trên, tạo đột biến  cao khi ở dạng Gnar Khổng Lồ.Gnar Khổng Lồ ném đi một tảng đá, thứ sẽ đập vào một đơn vị đầu tiên trúng phải, gây sát thương và làm chậm mọi thứ cạnh bên. Tảng đá có thể được nhặt lại để giảm thời gian hồi chiêu.

Sát thương Q Ném Boomerang ở dạng Tí Nị được tăng mạnh những cấp độ về sau, chẳng may không kịp có dạng Khổng Lồ khi giao tranh nổ ra thì Gnar vẫn sẽ đóng góp được cho đội một lượng sát thương đáng kể gây giảm 50% sát thương lên những nạn nhân trúng chiêu tiếp theo.

Chiêu E Nghiền Nát ở dạng Khổng Lồ được tăng tầm nhảy từ 475 lên 600. Gnar nhảy tới điểm đã chọn rồi nhún nhảy khỏi đầu bất kì đơn vị nào hắn đáp xuống, để tiếp tục di chuyển xa hơn. Gnar Khổng Lồ quá lớn để nhún nhảy nên phải đáp mạnh xuống mặt đất, gây sát thương xung quanh hắn.

Rõ ràng đây là buff cực mạnh, nhắm đúng vào điểm mạnh nhất của Gnar là giao tranh tổng. Nhảy xa hơn đồng nghĩa cơ hội cho Gnar thực hiện những pha mở giao tranh mãn nhãn sẽ nhiều hơn.

Maokai

Cái tên tiếp theo trong bản xếp hạng này là  Maokai. Cái tên khiến đội ngũ cân bằng game phải đau đầu chỉnh sửa tới lui để đưa vị tướng từng là tượng đài khu vực đường trên với sức chống chịu kinh hồn này trở lại.

Chiêu cuối mới Quyền Lực Thiên Nhiên gây hiệu ứng khống chế trên diện rộng khá lợi hại phạm vi tác động từ 2500 lên tới 3000 dùng để ép góc, tạo thế gọng kìm cực tốt.

Phiên bản 7.13 này gã Ma Cây đã được tăng lượng máu cơ bản từ 540 lên 565. Tuy không nhiều nhưng cũng đủ giúp cho Maokai cải thiện cơ hội trở lại của Maokai ở đường trên.

Trundle

Trundle, từng là hot pick số 1 đường trên lại Chung Kết Thế Giớ 2016, góp công lớn giúp SKT T1 đăng quang nhờ khả năng tay đôi, đẩy lẻ khó chịu và trị tank cực tốt. Bị giảm sức mạnh và outmeta khiến Trundle vắng bóng đã lâu, tuy nhiên phiên bản 7.13 đã đánh dấu sự trở lại  cho vị tướng này.

Chiêu Q Nhai Nuốt sẽ khiến mục tiêu bị làm chậm và  giảm nhiều sát thương vật lý hơn, chỉ số thay đổi từ 10/12,5/15/17,5/20 thành 20/25/30/35/40 mỗi cấp. Gấp đôi, nghe đến đây chắc chắn những cái tên như  Fiora, Camille, Renekton,… không hề thích chút nào.

Chưa hết, chiêu W Vương Quốc Băng Hàn cũng được tăng sức mạnh, lượng máu Trundle nhận được từ tất cả các nguồn tăng từ 20% lên 25%. Tốc độ di chuyển, tốc độ đánh hay khả năng phục hồi của Trundle khi đứng trên W Vương Quốc Băng Hàn đã được nâng lên một tầm cao mới. Cộng với việc kết hợp cùng Chiêu Q Nhai Nuốt giờ đây có thể nói rằng Vua Quỷ Khổng lồ đã trở lại.

Poppy

Cái tên cuối cùng trong top 4 hôm nay Poppy, vị tướng thường bị…counter bởi Trundle tại CKTG 2016 bị thất sủng khá lâu kể từ đầu mùa giải do sự nổi lên của hàng loạt đấu sĩ thiện chiến và mấu tướng chống chịu ưu việt hơn hẳn như Galio.

Đợt tăng sức mạnh nhẹ trong phiên bản 7.13 vừa qua  giúp Poppy dễ thở hơn mỗi khi có dịp xuất hiện.

Lượng sát thương cộng thêm theo phần trăm máu đối thủ của Q Búa Chấn Động tăng từ 7% lên 8%. Không quá hoành tráng như những vị tướng kể trên nhưng nó cũng giúp Poppy  cải thiện khả năng trao đổi chiêu, gây sát thương và sức đe dọa đến đối thủ trong giai đoạn đầu trận. 

Buff Q Búa Chấn Động sẽ giúp giai đoạn đi đường suôn sẻ. Từ giữa trận trở đi thì Poppy luôn là người tiên phong cho cả đội với Sứ Giả Phán Quyết(R) Poppy đủ khả năng đẩy những vị tướng trâu bò, cứng cáp mở giao tranh của đối phương về trụ đồng thời tạo sức ép lên đối thủ. Ở giai đoạn này bạn  không bao giờ được phép coi thường độ cứng cáp bẩm sinh; khả năng mở (phá) giao tranh; tạo tình huống đột biến cực kỳ cao mà Poppy sở hữu.