Top 10 Game Thủ Liên Minh Huyền Thoại Có Khả Năng Kiếm Tiền Nhiều Nhất Trên Thế Giới- Phần 1

Top 10 Game Thủ Liên Minh Huyền Thoại Có Khả Năng Kiếm Tiền Nhiều Nhất Trên Thế Giới- Phần 1

Có thể nói từ những năm gần đây thì nền Thể Thao Điện Tử được coi là ngành công nghiệp giải trí phát triển cực kỳ mạnh, các nguồn vốn đầu tư từ các doanh nghiệp lớn như Samsung Galaxy, Apple, SK Telecom… đang lần lượt đổ xô vào mỏ vàng hiếm có thể này. Có thể kể một vài tên nổi bật đã làm rạng danh Thể Thao Điện Tử như Dota 2, CSGO, Fifa 3… Nhưng vượt qua tất cả những cái tên kể trên chỉ có duy nhất Liên Minh Huyền Thoại xứng đáng đạt top 1 trong danh sách các bộ môn Thể Thao Điện Tử, bởi sức hút của tựa game MOBA đình đàm này quá lớn, khiến không ít game thủ trên toàn thế giới phải mê mẩn. Nếu bạn chưa biết thì game thủ cũng chính là một nghề hái ra tiền, mà có khi còn thành công hơn cả những lĩnh vực khác như ca sĩ, MC, Developer… Họ có thể kiếm cả tỷ đồng chỉ trong 1 giải đấu, một con số quá lớn phải không nào.

Trung bình số tiền mà các tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại kiếm được lên tới 1 tỷ 6 VNĐ trong một năm, đây chỉ là những người ở dạng tầm trung, còn cao hơn thì có thể gấp 2 hoặc gấp 3 số tiền trên. Nhưng không phải số tiền trên do nhà quản lý của các đội cung cấp, chúng tôi chỉ tính toán dựa theo các giải đấu mà họ nhận được mà thôi, nếu để lộ số tiền thưởng nhận được coi như ban quản lý sẽ bị vi phạm hợp đồng.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới bạn top 10 game thủ Liên Minh Huyền Thoại có khả năng kiếm tiền nhiều nhất trên thế giới.

FOX Looper – $347,400

 Echo Looper và Froggen

Looper là một trong những tuyển thủ lão làng nhất Liên Minh Huyền Thoại, người ta biết đến cái tên của anh khi đội tuyển Samsung Galaxy White đoạt chức vô địch Chung Kết Thế Giới mùa giải 4, số tiền mà anh nhận được từ giải đấu này vô cùng lớn, khiến anh có thể mua cả một căn biệt thự nếu thích.

Đến đầu năm 2015, cả đội Samsung Galaxy White tan rã vì bộ luật mới của Riot Games khiến cho Looper phải tan đàn xẻ cánh với các đồng đội mình. Sau này được người Châu Âu chú ý và tín dụng, Looper được mời đến sang thi đấu cho Echo Fox.

EDG ClearLove – $390,250

 EDG Clearlove

Hiện tại ở khu vực LPL, ít ai có thể vượt qua thần rừng Clearlove – người đang đầu quân cho EDG, ngay cả SofM của Snake cũng phải cúi chào và chấp nhận thất bại trước khả năng thi đấu của anh chàng này. Từng là người có thành tích rất tốt ở các giải đấu quốc tế, điển hình là MSI và Chung Kết Thế Giới.

Clearlove kiếm được khá nhiều tiền từ các giải đấu quốc tế cũng như trong nước, anh là người giúp cả đội vượt qua những cơn giông bão để đến với vinh quang, hễ khi nào Clearlove không được thi đấu thì lúc đó các fan hâm mộ đều tỏ ra bất mãn và buồn phiền. Đương nhiên đây cũng chính là lý do mà khiến cho SKT T1 phải e ngại tại Chung Kết Thế Giới 2017 sắp tới, khả năng đi rừng của Clearlove cực kỳ tốt, thiết lập pha gank hay cướp bóc cứ như là nghề từ lúc mới sinh ra.

KT Mata – $392,433

 kt Mata

Sau khi vô địch Chung Kết Thế Giới Mùa 4 với các thành viên cũ của mình ở Samsung Galaxy White, Mata đã buộc phải di dời sang KT Rolster để tiếp nối sự nghiệp khi Samsung Galaxy White tan rã. Mata được chính Faker – Quỷ Vương Bất Tử của SKT T1 cảm phục và ngưỡng mộ mỗi khi này anh chàng này thi đấu, bởi phong cách của Mata cực kỳ nhẹ nhàng nhưng đầy tinh tế, không khi nào là đối thủ có cảm giác an toàn mỗi khi chạm trán với Mata.

Có thể nói số tiền mà anh kiếm được ở giải đấu Chung Kết Thế Giới vô cùng lớn, kèm theo đó là các giải đấu nhỏ lẻ trong nước, ví dụ như LCK chẳng hạn. Từng thi đấu cho các đội tuyển Trung Quốc, nhưng vì bất bình ngôn ngữ cũng như thi đấu không được tốt, Mata quay về Hàn Quốc, sát cánh cùng những người đồng đội mới của mình tại KT Rolsters.

KT Pawn – $413,352

KT PawN

Cũng là một thành viên cũ trong đội tuyển Samsung Galaxy White, sau khi giành ngôi vô địch CKTG 2014, Pawn đã gần như từ bỏ sự nghiệp thi đấu Liên Minh Huyền Thoại cho đến khi nhận ra số tiền thưởng mà mình có được vô cùng lớn. Chính vì thế PawN đã quyết tâm sẽ tìm kiếm cho mình ngôi nhà mới đi chiến đấu, đây cũng là thời điểm tốt khi EDG mời gọi cậu tham gia, thi đấu được 2 năm, tuy nhiên công lao mà Pawn đóng góp được gần như không đáng bao nhiêu, bởi anh đã bị chấn thương cột sống lưng. 

Quay trở về Hàn Quốc để điều trị, thời gian này KT Rolsters đang thiếu nhân lực, đã ngỏ ý dành vai cho đường giữa cho PawN, cơ hội ngàn năm có một. PawN tiếp thi đấu trong màu áo của KT Rolsters, hứa hẹn sẽ hủy diệt Faker một ngày nào đó như anh đã từng làm trước đây.

SKT Blank –  $445,343

 SKT Blank

Nếu xét về số tiền thưởng mà các thành viên SKT T1 nhận được thì Blank được coi là người thấp nhất mặc dù anh thi đấu có sự đóng góp vô cùng lớn trong các thành công mà đội gặt hái được. Cứ như đấng cứu tinh, mỗi lần SKT T1 rơi vào lâm nguy, Blank sẽ xuất hiện để cứu giúp các đồng đội của mình. Số phận của Blank khá lận đận khi cứ phải ngồi ghế dự bị, hết thời Bengi làm tuyển thủ chính thì lại đến lượt Peanut. Nếu như SKT T1 tiếp tục vô địch Chung Kết Thế Giới 2017 lần này thì số tiền thưởng mà Blank nhận được sẽ giúp anh chi trả những khoản nợ mà gia đình đang phải nợ ngập đầu.