Tổng Hợp Những Điều LMHT Cần Riot Games Thay Đổi Ở Phiên Bản 8.6

Tổng Hợp Những Điều LMHT Cần Riot Games Thay Đổi Ở Phiên Bản 8.6

1. Điều chỉnh sức mạnh, giá tiền trang bị dành cho Xạ Thủ

 Trang bị Xạ Thủ cần phải giảm giá tiền cũng như tăng sát thương

Trong những bản cập nhật gần đây, chúng ta để ý thấy rằng Riot Games đang có kế hoạch điều chỉnh lại nguồn sức mạnh của cặp đôi đường dưới, không chỉ về thông số của vị tướng Xạ Thủ mà họ còn điều chỉnh cả những trang bị mà các vị tướng này cần lên. Và đương nhiên một khi Riot đã nhúng tay vào thì bất kể tướng nào cũng bị ảnh hưởng, và ảnh hưởng vô cùng xấu là đằng khác, trong khi một vấn đề khác họ không quan tâm để ý đến chính là giá tiền để ghép trang bị. Tuy nhiên với phiên bản 8.6 sắp ra mắt tới đây, vai trò Xạ Thủ giờ đây sẽ là nỗi khiếp sợ của từng đội hình, họ có thể gây hàng tấn sát thương ngay giai đoạn đầu với lượng tiền vàng ít ỏi. Trong đó điển hình là trang bị Cuồng Đao Guinsoo, một món trang bị được coi là khá ưa chuộng ở thời gian tới khi mà giá tiền sở hữu thì ít, sát thương cộng thêm vô cùng nhiều.

2. Kai’Sa sẽ đi về đâu ?

 Kai’Sa không tốt ở vai trò Xạ Thủ

Có thể nói tuy được quảng bá rầm rộ nhưng kể từ khi ra mắt người ta cảm thấy Kai’Sa không quá mạnh như lời đồn. Sức mạnh, thể chất cũng như độ bá đạo không có gì gọi là quá nổi bật, tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là Kai’Sa bắt buộc phải tăng sức mạnh ở phiên bản 8.6, chẳng qua là người chơi chưa tìm rõ được mục đích thật sự của Kai’Sa đến với LMHT ở vai trò nào mà thôi. Nếu muốn Kai’Sa thành công ở vai trò Xạ Thủ, cô ta cần phải có một người chơi hỗ trợ vô cùng cứng cáp để giúp trụ qua thời gian đầu. Mặt khác, Kai’Sa vẫn có thể trở thành tướng đi rừng nhờ vào chiêu Q của mình, cô ta có thể dọn quái cực kỳ nhanh, hơn hẳn Kindred trước đây. Và theo tôi nghĩ thì Kai’Sa cần phải được Riot định hướng lại lối chơi của mình thay vì cứ cưỡng ép phải trở thành Xạ Thủ.

3. Sự tái sinh của Syndra

 Thay đổi trang bị sức mạnh phép thuật làm cho Syndra yếu đi

Nếu đem so sánh tỉ lệ thắng của Syndra ở thời điểm so với các vị tướng khác thì có thể nói khá nhỉnh, không hẳn là quá yếu để Riot bắt buộc phải can thiệp, tuy nhiên xét về quá khứ của mình, Syndra thực chất không còn quá bá đạo. Tỉ lệ thắng của Syndra khá thấp so với hồi mùa 7, chỉ đạt 46,44%, sự thay đổi lớn nhất chính là Quỷ Thư Morello (trang bị tất yếu của Syndra) đã biến mất hoàn toàn, thay vào đó các tướng pháp sư giờ đây phải phụ thuộc vào Quyền Trượng Thiên Thần, thế nên khả năng dồn sát thương của Syndra lúc này khá yếu.

4. Sáng tạo thêm các tướng đi rừng

Riot cần phải quan tâm các tướng đi rừng hơn 

Hiện tại thì các tướng đường trên có vẻ luôn là mục tiêu nhắm đến đầu tiên của Riot khi họ dành khá nhiều ưu ái cho khu vực này, tuy nhiên nhiêu đó vẫn chưa đủ, Riot cần phải tinh chỉnh thêm ở khu vực rừng để sáng tạo ra thêm nhiều chiến thuật mới. Sau khi tăng sức mạnh cũng như điều chỉnh thông số của một số tướng đi rừng là Fiddlesticks, Rengar, Volibear, Nocturne,…thì cảm giác người chơi nhận được vẫn chưa thấy tốt, họ vẫn ưu ái lựa chọn Kha’Zix, Kayn, Jarvan IV,… hơn số tướng kể trên. Có lẽ Riot cần phải tái sinh thêm một đợt nữa, chẳng hạn như Amumu, Malphite cũng là một sự lựa chọn khá tốt đấy chứ.