Tin Hot - Riot Tiếp Tục Giảm Sức Mạnh Azir, Ryze, Tristana Và Galio Trong Phiên Bản 8.5

Tin Hot – Riot Tiếp Tục Giảm Sức Mạnh Azir, Ryze, Tristana Và Galio Trong Phiên Bản 8.5

Theo như thông báo đến từ Riot thì giai đoạn thử nghiệm các biến đổi trên phiên bản 8.4 ở máy chủ PBE đã chấm dứt, điều này đồng nghĩa với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới sắp được chào đón phiên bản 8.4 chính thức. Đây là một phiên bản có nhiều sự thay đổi đặc biệt, nhất là cả về chất tướng lẫn trang bị, nếu có vấn đề họ sẽ tiếp tục sửa chữa ở phiên bản thử nghiệm 8.5, sao cho tạo ra môi trường cân bằng hoàn hảo nhất có thể, bao gồm cả việc tăng và giảm sức mạnh mọi thứ bất ổn. Tuy phiên bản 8.4 chưa được ra mắt, nhưng Riot đã lên sẵn danh sách đen lớp tướng bị cho là quá mạnh ở thời điểm hiện tại. Hãy cùng chúng tôi điểm qua chúng gồm những ai nhé!

Đầu tiên trong danh sách “xấu số” này là Hoàng Đế Shurima. Tuy Azir đã từng bị sờ gáy giảm đi sức mạnh khá nặng nề ở phiên bản 8.3 bằng việc khiến hắn không thể cấu rỉa máu đối phương liên tiếp với kỹ năng Q có thời gian hồi chiêu lâu, nhưng nhiêu đó vẫn chưa thấm được bao nhiêu (do Riot tự nghĩ). Họ nhận thấy về cuối trận, Azir vẫn là Azir của ngày nào, hắn có thể kiểm soát cả bản đồ dễ dàng khi có đầy đủ các món trang bị cần thiết, chỉ cần kẻ địch trong tầm ngắm hắn sẽ kêu gọi bầy lính của mình lên và xiên chết đối thủ. Đặc biệt với chiêu cuối của mình, Azir gần như bất khả xâm phạm (nhất là trong các trận đấu giải chuyên nghiệp, còn riêng về Xếp Hạng Đơn thì không bá đạo được là bao)

Mục tiêu giảm sức mạnh của Riot dành cho Azir?

Đầu tiên họ sẽ nhắm để khả năng dọn dẹp lính, sau đó là khả năng cấu rỉa kèm phòng thủ về giai đoạn cuối trận. Chỉ cần điều chính một vài thông số nhỏ có thể sẽ khiến Azir mất đi chỗ đứng của mình trên Đấu Trường Công Lý, Riot đang cân nhắc kỹ lưỡng việc này sao cho hắn vẫn còn “xài tạm” được hơn là biến mất hoàn toàn, chẳng hạn giảm đi chút thời gian của nội tại hay đại khái là lớp giáp ảo đến từ chiêu E. 

Azir luôn là lựa chọn hot trong suốt tiền mùa giải 8

Cái tên tiếp theo chắc chắn phải là Ryze, một vị tướng được coi là lỗi nhiều nhất trong Liên Minh Huyền Thoại (tiếp đến là Mordekaiser) sửa đi sửa lại chục lần vẫn mạnh như thường. Dù bị coi là rác thải ở Xếp Hạng Đơn, chiêu cuối – Vòng Xoáy Không Gian gần như vô dụng nhưng đến với các giải đấu chuyên nghiệp thì khác, Ryze gần như là ác mộng với những đội hình ít cơ động, hắn là chuyên gia đẩy lẻ số 1, cứ 10 trận thì ít nhất thì hắn có 8 trận thắng. Nhận thấy sự bá đạo đến từ combo R + Đồng Hồ Cát khiến Ryze gần như bất khả chiến bại, Riot quyết định xóa bỏ khả năng dịch chuyển thần thánh đấy, nhưng nhiêu đó vẫn chưa hạ nhiệt được Ryze là bao khi các tuyển thủ chuyên nghiệp biết cách tự xoay chuyển.

Mục tiêu giảm sức mạnh của Riot dành cho Ryze?

Muốn cân bằng Ryze không hề dễ dàng một chút nào (trước đây Riot đã thử và tất cả đều thất bại), hắn khiến mọi người cảm thấy đau đầu, lúc thì quá mạnh lúc thì quá yếu. Cái Riot cần đó là muốn Ryze có thể cân bằng cả Xếp Hạng Đơn lẫn các trận đấu giải, sao cho hắn vừa có thể thắng vừa có thể thua, chứ không nên nghiêng hẳn về 1 bên. Họ đang nhắm đến việc tăng thời gian hồi chiêu và độ trễ của Vòng Xoáy Không Gian, kèm theo đó là giảm xuống lớp giáp ảo nhận được từ dàn kỹ năng của Ryze mà không gây ảnh hưởng quá lớn đến nguồn sát thương hiện tại của hắn. 

Các chú thấy anh đẩy trụ lẻ bao giờ chưa ?

Sau khi con “sâu róm” – Kog’Maw bị giảm sức mạnh nặng nề ở phiên bản 8.3, các game thủ đã chuyển hướng sang chọn Tristana làm tiêu chí hàng đầu. Với nội tại bá đạo cũng như khả năng càn quét của mình, Tay Súng Yordle xứng đáng là người thế chỗ cho “sâu róm”. Tuy không có khả năng gây sát thương theo phần trăm máu giống như Kog’Maw, nhưng Tristana lại được cái lợi về khả năng tẩu thoát kèm truy đuổi của mình, muốn áp sát Tristana không hề dễ chút nào, bạn cần phải tốn ít nhất 2 cú flash mới tiếp cận cô nàng này, mà có khi chưa kịp đến gần đã bị cô ta bắn thủng đầu với combo đáng sợ đến từ Đại Bác Liên Thanh + Dao Điện Statikk.

Mục tiêu giảm sức mạnh của Riot dành cho Tristana?

Tristana là lớp tướng Xạ Thủ, không quá khó để điều chỉnh như đối với Ryze và Azir, hiện tại cô ta đang có phong độ rất ổn đỉnh từ Xếp Hạng Đơn cho đến đánh giải chuyên nghiệp. Nếu Riot giảm đi sức mạnh các trang bị sẽ ảnh hưởng khá lớn đến đại đa số các tướng Xạ Thủ khác, thế nên họ không muốn làm điều này mà thay vào đó là giảm chỉ số cơ bản cũng như thông số kỹ năng của Tristana, ví dụ như giảm tầm bắn đến từ nội tại ở cấp độ đầu khiến cô ta phải đánh theo lối nguy hiểm giống với các đồng nghiệp của mình hay giảm 50% thời gian hồi chiêu của Phóng Nhảy Tên Lửa mỗi khi tiêu diệt một kẻ địch… Nói chung Tay Súng Yordle rất dễ điều chỉnh, nhưng chỉ mong đừng làm quá để rồi cô ta biến mất giống như Kog’Maw hiện tại.

Kog’Maw giờ đây đúng nghĩa con “sâu róm”, toàn bị ăn hiếp…

Kể từ khi được làm lại, Galio luôn là cái tên cực hot trong số các lớp tướng Pháp Sư đường giữa, bởi dàn kỹ năng của hắn quá ư là bá đạo, chưa kể là vô cùng trâu bò, gần giống như Ryze phiên bản 2. Tuy bị Riot giảm đi sức mạnh biến Galio phải quay về lối chơi thuần sát thương, nhưng nhiêu đó vẫn không xi nhê là bao khi các tuyển thủ đã tìm cách sao cho hắn vừa trâu bò vừa có thể gây sát thương tốt. Galio có thể đảo đường thường xuyên nhờ vào Siêu Hùng Giáng Thế, khiêu khích đối thủ bằng vận Cú Đấm Công Lý… khiến không ít người chơi cảm thấy khó chịu mỗi khi Galio xuất hiện, hắn quá ư mạnh mẽ.

Mục tiêu giảm sức mạnh của Riot dành cho Galio?

Galio không phải trường hợp đơn giản như Tristana, bởi họ đã từng làm một lần trước đây giảm sức mạnh của hắn nhưng không cải thiện được điều gì. Ngọc mới, trang bị mới khiến cho Galio quay trở lại Đấu Trường Công Lý một cách dễ dàng, tuy nhiên nếu để ý kỹ thì bạn có thể Galio lúc này không còn quá trâu bò như ngày xưa, chỉ cần bị đối phương vây hãm thì chưa đầy 5 giây hắn đã ngủm củ tỏi, vậy nên Riot đang nhắm đến việc giảm chút sức chống chịu, bù lại vẫn giữ nguyên sát thương. Như thế sẽ hợp lý vô cùng cho Vệ Thần Khổng Lồ này!

Ở đâu cần công lý, ở đó có Galio