Tiểu Faker Bắc Mỹ, Người Chơi Đường Giữa Hay Nhất Khu Vực Bắc Mỹ - Bjergsen Bật Mí Rằng Doublelift Chính Là Nguồn Cảm Hứng Giúp Anh Thi Đấu Tốt Đến Tận Bây Giờ

Tiểu Faker Bắc Mỹ, Người Chơi Đường Giữa Hay Nhất Khu Vực Bắc Mỹ – Bjergsen Bật Mí Rằng Doublelift Chính Là Nguồn Cảm Hứng Giúp Anh Thi Đấu Tốt Đến Tận Bây Giờ

Nội dung bài viết hôm nay chúng ta sẽ đề cập đến người chơi Liên Minh Huyền Thoại ở vị trí đường giữa xuất sắc nhất khu vực Bắc Mỹ, đầu quân cho đội tuyển TSM đã hơn 4 mùa giải –Bjergsen. Anh được mệnh danh là “Tiểu Faker – Bắc Mỹ” với những màn thi đấu đẳng cấp, đầy ảo diệu khiến cho đối thủ phải đau đầu khi chạm trán.

Trước khi tiến đến trận chung kết LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017, TSM – Bjergsen đã có buổi phỏng vấn đầy thú vị khi được hỏi về đối thủ kình địch của mình – Immortals (IMT).

   TSM Bjergsen – Người chơi đường giữa hay nhất khu vực Bắc Mỹ

Chúc mừng cho toàn đội TSM các bạn vì đã thành công vượt qua giông tố để đến góp mặt tại trận chung kết LCS Bắc Mỹ lần nữa. Theo số liệu thống kê thì TSM các bạn đã có tới 4 chiếc cúp vô địch cho giải đấu này, chính vì điều đó mà nhiều fan hâm mộ đã đặt ra câu hỏi rằng việc vô địch lần thứ 5 có ý nghĩa gì khác so với 4 lần trước không – Bjergsen ?

Thật ra mà nói thì nó có ý nghĩa rất lớn với TSM. Xét riêng về cá nhân của mình, tôi cảm thấy chưa hài lòng cho lắm ở thứ hạng cũng như kỹ năng thi đấu hiện tại của mình, bởi còn quá nhiều sai sót khá lớn, đặc biệt là giai đoạn giao tranh, tôi thường hay đứng sai vị trí, bị kẻ địch chọn làm mục tiêu dễ dàng. Cho nên việc có được chức vô địch ở một giải đấu lớn như vậy sẽ khích lệ tinh thần chiến đấu của chúng tôi lên rất nhiều ở những trận đấu tiếp theo. Đặc biệt là CKTG Mùa 7 sắp tới, đây sẽ là bước đệm cũng như tạo đà thúc đẩy cho tôi đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp.

Bjergsen được mệnh danh là “Tiểu Faker Bắc Mỹ” bởi vì kỹ năng chiến đấu của anh quá khủng khiếp

Nhìn tổng thể về lịch sử hình thành TSM, Bjergsen – bạn là người có bề dày thành tích thi đấu khá lâu, lên tới 4 mùa giải, hơn hẳn các đồng đội còn lại của mình 2 mùa. Từ khi giai nhập TSM đến giờ, khoảng khắc nào làm bạn nhớ nhất trong lúc thi đấu, và bạn đã học hỏi được thêm điều gì cho bản thân mình ?

Tôi nghĩ đó là tính kỷ luật, khả năng giao tiếp, trình độ kỹ năng cũng như cách phối hợp với người khác ,thực hiện các chiến thuật mới khiến kẻ địch phải bất ngờ. Nhớ lại khoảng thời gian từ khi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp, tôi chả học thêm được điều gì ngoài việc tự lực cánh sinh, đặc biệt là người huấn luyện viên, hầu hết họ không biết các mưu mẹo trong việc cấm/chọn, tướng khắc chế cũng như các chiến thuật đột phá. Cho đến khi được TSM – Team Solomid mời gọi thi đấu, mọi thứ của cuộc đời tôi dường như chuyển sang tang mới, Doublelift chính là người mà tôi quý nhất khi mà cậu ta liên tục giúp đỡ tôi, giải đáp mọi thắc mắc cũng như chỉ ra lỗi sai mà tôi phạm phải mỗi khi thi đấu. Doublelift không hẳn là một con người xấu tính như mọi người nghĩ, cậu ta như một người thầy, giờ giải lao của mình, Doublelift luôn luôn xem lại các trận đấu của đồng đội, xem cách thi đấu cũng như các pha xử lý tình huống của đồng đội để đưa ra lời khuyên, giúp họ khắc phục triệt để.

Nhiều lúc Bjergsen quẩn trí, muốn từ bỏ thi đấu LMHT

Chính điều đó đã làm cho tôi thích thú và hăng say luyện tập, thường xuyên trao đổi với người khác, cùng tìm ra ưu điểm và nhược điểm của nhau, sàng lọc những điều hay ho và bổ sung cho bản thân mình. Tôi cũng dần bỏ đi tính ích kỷ, tính kiêu ngạo , thay vào đó tập trung đến các đồng đội xung quanh của mình hơn là cứ tự lo cho bản thân, bởi Liên Minh Huyền Thoại là tựa game yêu cầu bạn phải phối hợp tốt với đồng đội, không thể nào mà có chuyện 1 cân 5 ở các giải đấu chuyên nghiệp như đánh chế độ xếp hạng bình thường được.

Doublelift là người thầy giúp cho Bjergsen nhận ra sai lầm của bản thân, từ bỏ sự kiêu ngạo

Tôi có một câu hỏi khá tế nhị đó là mỗi khi TSM chơi xoay quanh bạn, đặt bạn là trụ cột của cả đội, bạn có cảm thấy mình như 1 vị thần, tỏ ra thích thú, khinh thường đối thủ hay gì đó không ? Và cách xử lý tình huống đó diễn ra thế nào?

Thời kỳ đầu mới chuyển qua Bắc Mỹ thi đấu, mọi đối thủ tôi từng gặp đều dễ dàng bị hạ đo ván, cảm giác đó phải nói thật là tuyệt vời – cứ như không ai có thể là đối thủ của bạn trên cõi đời này vậy. Nhưng kể từ khi bị kẻ địch cho ăn hành, thua hết trận này đến trận khác, tâm trí tôi bắt đầu rối bời, nhiều lúc tôi quẫn trí muốn từ bỏ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình. Tuy nhiên HLV Locodoco đã tạo ra động lực cho tôi tiếp tục thi đấu, có một câu nói của anh ấy mà tôi vẫn ghi tâm đến tận bây giờ đó là ” Nếu bạn giỏi, chả ai có thể quật ngã bạn được trừ khi bạn kiêu ngạo, còn nếu bạn dở , không biết cố gắng thì chỉ luôn nhận lấy thất bại”. Chính câu nói đó làm tôi mong muốn vượt qua bản thân mình một lần nữa, chứng minh cho cả thế giới biết Bjergsen đây là con người có sức mạnh ghê gớm thế nào, không gì có thể làm rào cản, bắt buộc tôi từ bỏ thi đấu được nữa.

Không gì là không thể nếu Bjergsen quyết tâm

Trong trận chung kết sắp tới, đối thủ mà các bạn phải đối mặt không ai khác chính là Immortals (IMT), một đội tuyển có sức thi đấu vô cùng mạnh liệt suốt thời gian vừa qua. Bạn có nghĩ rằng TSM sẽ tiêu diệt IMT dễ dàng hay không ? Và điều có thể xảy ra hay không ?

Không muốn che giấu gì mọi người, IMT chính là đội tuyển thân cận nhất mà chúng tôi từng bắt tay để đấu tập với nhau. Họ luôn chia sẻ cảm xúc cũng như chiến thuật của mình cho chúng tôi mà không ngần ngại. Từng nghĩ rằng cả hai đội sẽ không gặp nhau vì ở khác bảng, rốt cuộc thì điều này cũng xảy ra. Cứ như người trong nhà, cả 2 bên đều biết rõ lối đánh, chiến thuật, cấm/chọn, tướng tủ ra sao… Đây sẽ là trận đấu dựa vào sự may mắn, cực kỳ căng thẳng và kịch tính trong thời gian tới mà chúng tôi gặp phải.

Mục đích chính của Bjergsen chính là muốn cả thế giới biết sức mạnh của mình ra sao