Tiết Lộ Những Lý Do Khiến Lucian Là Tướng Hot Pick Đường Giữa , Tiêu Diệt Mọi Kẻ Thù Cản Đường Ở Giai Đoạn Mùa 7

Tiết Lộ Những Lý Do Khiến Lucian Là Tướng Hot Pick Đường Giữa , Tiêu Diệt Mọi Kẻ Thù Cản Đường Ở Giai Đoạn Mùa 7

Kể từ khi tuyển thủ đường giữa người Trung Quốc – Xye của Team WE sử dụng để thi đấu ở giải đấu MSI 2017. Nhiều người trên thế giới đã bắt đầu học hỏi cách đánh cũng như tìm hiểu về lối chơi Lucian, vị tướng khiến cho người chơi LMHT giỏi nhất hành tinh như Faker cũng phải khuất phục. Bất kể trận đấu nào có Lucian đường giữa, bạn hãy yên tâm và đừng lo lắng khi nó rơi vào tay các cao thủ chuyên nghiệp, Anh Da Đen “2 tay 2 súng” này có thể tiêu diệt bất cứ kẻ địch nào cản đường, đặc biệt là các tướng pháp sư. Có thể do lối chơi đường giữa quá nhàm chán mà WE Xye mới tung ra con bài Lucian để đổi mới phong cách cũng như cảm hứng . Vậy đâu là lý do mà khiến cho Tay Súng Đánh Thuê này được ưa chuộng cho vị trí đường giữa thay vì Xạ Thủ đến thế ?

Lucian – Vị tướng có khả năng đè bẹp mọi pháp sư đường giữa

Mùa giải 2017 là thời điểm đánh dấu cho Lucian quay lại Đấu Trường Công Lý

Sau khi được Riot chú tâm và tăng lại sức mạnh cho các kỹ năng của mình, Lucian gần như không còn thất thế hay dưới cơ bất kỳ vị tướng nào khác. Cụ thể ở phiên bản 7.1, phiên bản đánh đấu tiền mùa giải 8, Lucian được Riot Games tăng nhẹ sát thương cho nội tại và chiêu Q Tia Sáng Xuyên Thấu. Chưa dừng lại đó, Riot quyết định tăng thêm sức mạnh cho hắn một lần nữa ở phiên bản 7.5, thời gian tung chiêu của 2 kỹ năng Q và W được giảm xuống, giúp cho Lucian thực hiện chuỗi combo nhanh hơn xưa.

  Nếu thành thục Lucian, bạn có thể hủy diệt cả một đội hình

Vị trí lúc đó Riot Games nhắm tới cho Lucian chưa phải là đường giữa, mà vẫn là vị trí Xạ Thủ. Thống trị không được bao lâu thì hắn ta bắt đầu yếu thế hơn so với các tướng Xạ Thủ khác, đặc biệt là giai đoạn đi đường ,hầu như rất kém, thua thiệt về tầm đánh cũng như sức sát thương gây ra, có thể kể ra một vài cái tên như Caitlyn, Tristana, Kalista hay Kog’Maw. Nhiều game thủ chuyên nghiệp khá luyến tiếc khi một vị tướng có lối đánh đặc biệt như Lucian phải chịu lép vế, thế là họ đã tìm cách cho hắn ra đường giữa thử nghiệm.

Các ưu điểm của Lucian khi ra Đường Giữa 

Có thể thấy ở đường, Lucian cực kỳ khởi sắc với độ cơ động cao nhờ vào kỹ năng E – Truy Cùng Diệt Tận của mình, giúp hắn dễ dàng trao đổi chiêu thức cũng như đảo đường, đó là chưa kể Lucian còn có đó chiêu W – Tia Sáng Rực Cháy, nhắm trúng mục tiêu ,hắn sẽ được tăng tốc độ chạy trong thời gian ngắn. Với những tướng pháp sư thiếu cơ động, lù đù sẽ dễ là con mồi cho Lucian thả diều và nhả đạn liên tục, nhất  là lớp tướng có bộ kỹ năng định hướng, chỉ cần Lucian dùng Truy Cùng Diệt Tận né được chiêu thì ngay sau đó hắn sẽ dùng ngay combo của mình để đáp lại đối thủ.

Lucian không chỉ mạnh về sát thương mà còn có độ cơ động rất cao

Khả năng cấu rỉa vô cùng tuyệt vời vì Lucian là một tướng theo thiên hướng sát thương vật lý, chỉ cần có Chùy Gai và giày Thủy Ngân thì hắn gần như trở thành vô đối. Liên tục ép góc và đẩy đường nhờ vào chiêu Q Tia Sáng Xuyên Thấu, cỡ như Fizz, Katarina, Kassadin, Galio gặp Lucian cũng phải tắt điện, chờ đồng đội lên gank để có thể tìm ra đường thở.

Nhược điểm chết người của Lucian đối với những ai quan tâm

Đừng dại dột lựa chọn những thứ mà mình chưa nắm rõ – “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Chắc hẳn nhiều người đã nghe và hiểu câu nói trên, Lucian tuy được giới cao thủ ưa chuộng và rất thành công trong tay họ, nhưng chưa chắc bạn có thể làm tốt được như vậy. Lucian khá cầu kỳ trong việc lựa chọn người chơi, hắn không đơn thuần chỉ cần biết “hit & run”, lên trang bị là đủ chơi mà còn phải dựa vào bộ óc để phán đoán các tình huống xảy ra trong giao tranh. 

 Trận đấu Xye sử dụng Lucian đánh bại Orianna trong tay Faker tại MSI 2017

Bạn phải nhớ kỹ Lucian không hề có kỹ năng khống chế, vậy nên khi bạn thua đường thì rừng của bạn sẽ rất khó giúp bạn lật ngược tình huống. Muốn làm chủ Lucian, bạn phải thành thục hết combo, biết rõ mẹo của hắn khi càn lướt đội hình địch. Tuy nhiên đó chỉ là vài mà chúng tôi muốn nhắc nhủ các bạn, Lucian thật sự rất mạnh nếu bạn thuần thục hắn, một vị tướng có khả năng lật kèo nếu như biết chơi, hắn sẽ là lựa chọn sáng suốt cho các bạn ở giai đoạn gần kề CKTG năm nay.