Tiếp Tục Đánh Bại SKT - AFs Quay Trở Lại Vị Trí Á Quân Của Giải Đấu LCK Mùa Xuân 2018

Tiếp Tục Đánh Bại SKT – AFs Quay Trở Lại Vị Trí Á Quân Của Giải Đấu LCK Mùa Xuân 2018

Nội Dung Chính

Ván 1

Để không mắc sai lầm như lần trước, huấn luyện viên Kkoma đã quyết định đưa tuyển thủ Untara ra sân thi đấu thay cho Thal. Bởi trước đây dù gì thì Untara cũng đã từng có kinh nghiệm chinh chiến với AFs ở mùa giải 2017, nhưng dường như bên phía Afreeca Freecs – AFs cũng có sự thay đổi lớn khi mang ra 2 tuyển thủ mới của họ là Mowgli và Aiming.

    
Cấm chọn ván 1 của AFs và SKT

Với sự lựa chọn khôn ngoan, SKT chiếm hoàn toàn ưu thế ở đầu trận với những mẫu tướng kiểm soát tốt như Corki, Skaner và Cho’Gath. Điển hình là những con Rồng hoặc Sứ Giả Khe Nứt đều nằm trọn trong lòng bàn tay của SKT. Tuy nhiên, có vẻ như SKT lại bắt đầu lộ điểm yếu khi mà đến giao tranh tổng, họ liên tiếp bị áp đảo bởi khâu chiến thuật đầy kinh điển của AFs, SKT gần như buông xuôi không thể nào chống cự. Nhờ vào sự thành công của các pha giao tranh, AFs càng ngày càng giàu lên, chính điều này cũng đồng nghĩa với việc họ giành lấy bùa Baron cực dễ dàng ở phút 26.

Mọi sự cố gắng của SKT lúc này là nhắm vào điểm yếu nhất của AFs, tuyển thủ đi rừng Mowgli đầu tiên. Nhưng mọi thứ có vẻ không mấy xuôn xẻ khi mà “lính pháo siêu cấp” liên tục dồn vào bắn tan nát công trình của SKT. Thế là sau 36 phút thi đấu căng thẳng, AFs giành lấy chiến thắng đầu tiên khiến cho SKT không lấy nổi một mạng hạ gục.

AFs hủy diệt hoàn toàn SKT

Ván 2

Dù thua tan tác trên mọi mặt trận, tuy nhiên huấn luyện viên Kkoma vẫn tin vào các tuyển thủ của mình, anh quyết định đặt hy vọng vào Untara ở ván 2. Lần này SKT đã có được những con bài chủ lực của họ, bao gồm Trundle – Jarvan IV và Galio, một chuỗi combo từng hủy diệt ROX Tigers khiến cả khán đài phải dậy sóng.

Cấm chọn ván 2 của AFs và SKT

Có thể nói thế trận lại giống như ván 1, SKT liên tục gây áp lực và chiếm lợi thế ở giai đoạn đầu trận, nhưng không muốn mắc sai lầm, họ liên tiếp chiếm nhanh các công trình cũng như bùa lợi, khiến cho AFs không có cơ hội gỡ hòa. Mất đi lợi thế về tiền, cũng như chỉ số lính, các thành viên của AFs lúc này chỉ biết ngắm nhìn SKT tiến tới phá hủy nhà chính của mình, và quả thật điều đó đã trở thành hiện thực, họ không thể nào gánh gượng nổi. Tỉ số 1-1, tăng thêm 50% cơ hội cho SKT giành lại chiến thắng.

 SKT lúc này đã vực dậy, giành lấy chiến thắng đầu tiên cho mình

Ván 3

Ván đấu quyết định ai là kẻ thắng người thua. Biết được sức mạnh của SKT là không thể đùa giỡn, AFs quyết định kêu gọi 2 tuyển thủ chính của mình ra sân trở lại là Kramer và Spirit, kèm theo đó họ cấm ngay Ryze và Varus để cho SKT không có cơ hội lật kèo. Mất đi những vị tướng chủ lực của mình, Faker lúc này chỉ còn cách sử dụng Ekko để thi đấu.

Cấm chọn ván 3 của AFs và SKT

Với đội hình mạnh cả về thế chủ động lẫn bị động, AFs gần như không còn sợ hãi SKT, họ liên tiếp gây áp đảo cũng như kiểm soát bản đồ cực kỳ tốt, không có bất kỳ kẻ hở nào có thể khiến SKT lật kèo. Biết được Blossom là anh chàng hay lởn vởn quanh rừng của mình, AFs đã đặt cái bẫy ở đó và rình bắt thành công, khiến cho bùa lợi Baron chuyển nhanh về tay của mình ở phút 26. Những nỗ lực sau này của SKT gần như là con số 0, tất cả đều vô vọng. Kết thúc tỉ số 2-1 nghiêng về AFs.

Có vẻ như mọi cố gắng của SKT đã bị dập tắt một lần nữa