Tiếp Nối Scandal Của Bang, Tuyển Thủ Từng Được Mệnh Danh Là "Thần Đồng" Hàn Quốc - The Shy Đang Thể Hiện Sự Vô Kỷ Luật Của Mình Khi Gặp Các Thành Viên SKT T1

Tiếp Nối Scandal Của Bang, Tuyển Thủ Từng Được Mệnh Danh Là “Thần Đồng” Hàn Quốc – The Shy Đang Thể Hiện Sự Vô Kỷ Luật Của Mình Khi Gặp Các Thành Viên SKT T1

Khi mà giải đấu Chung Kết Thế Giới 2017 đang diễn ra những trận đấu đầy kịch tính và sôi động thì cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại lại đón nhận một tin không vui từ việc chơi bẩn của tuyển thủ chuyên nghiệp – The Shy, chàng trai đang thi đấu trong màu áo của đội tuyển Invictus Gaming với vai trò đường trên, khiến không ít người cảm thấy bực bội và buồn rầu, nhất là người dân Hàn Quốc.

Cụ thể là khi đang trong quá trình live stream của mình vào ngày chủ nhật 24/03 vừa qua, Faker đã ở chung đội với TheShy. Như thường lệ thì  Faker chơi ở vị trí đường giữa, vị trí chủ đạo của mình, còn riêng về The Shy của IG thì không được thi đấu đường trên, anh phải rơi vào vị trí Xạ Thủ, đây có là vị trí ghét nhất mà The Shy có được. Diễn biến cả trận đấu đang ổn thỏa nhưng vì liên tiếp bị rừng đối phương bắt được nên người chơi đường trên của 2 tuyển thủ này dẫn đến bị thọt khá nặng, điều này đã tác động không ít đến The Shy, khiến anh chàng này tự động thoát giữa trận. Điều này khiến cho các đồng đội cảm thấy bực tức, nhất là Faker, ngay sau đó Quỷ Vương Bất Tử lại gặp kẻ phá phách kia khi The Shy sử dụng chính tài khoản của mình để thi đấu.

 The Shy từng là tấm gương lớn cho các tuyển thủ Hàn Quốc

Tình trạng này lại tiếp diễn khi không may xảy ra với người chơi đi rừng của SKT T1 là Peanut. Cứ tưởng chừng mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ nhưng ngờ đâu The Shy lại bắt đầu dở chứng khiêu khích cả đội bằng cách tự ý thoát trận để cả đội ở lại thi đấu tiếp, mà trước khi rời trận anh còn không quên chửi những người chơi cùng với mình, khinh bỉ họ. Chính những điều này khiến không ít fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại cảm thấy bực tức vì thái độ vô học của The Shy.

“Nghỉ nhé, các bạn đánh quá chán, tự mà lo thân đi.” – TheShy

Có thể nói sau sự việc chấn động từ scandal của Bang, liên tiếp ở Hàn Quốc dậy sóng những điều không hay từ các tuyển thủ chuyên nghiệp tại đây, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đang đề nghị ban quản lý Riot Games nên ra án phạt nặng hơn dành cho sự lỗ mãng của những con người này .

Hành động mà The Shy gây ra thật sự không thể chấp nhận, bởi anh là một có tư cách của một tuyển thủ chuyên nghiệp, xứng đáng ở hàng ngũ thế giới thế mà lại có thể làm những trò không ra gì. Giống như trong lớp học, những người học giỏi thường xuyên phải có đức tính để người khác học hỏi theo, đằng này thì The Shy lại làm khác, anh đang cố phá hủy hình tượng tốt đẹp của mình trong lòng fan hâm mộ. Mong rằng phía đại diện của Trung Quốc sẽ ra án phạt thích đáng giành cho The Shy, giúp anh ta cải tà quy chính như Incarnati0n trước đây của Cloud 9.

Liệu rằng hình phạt nào sẽ thích đáng cho tội lỗi mà The Shy gây ra đây ?