Thống Kê Bảng Xếp Hạng Tuần Thi Đấu Thứ 8 Của LCS Châu Âu - Bwipo - Tân Binh Trẻ Đầy Xuất Sắc Của Fnatic

Thống Kê Bảng Xếp Hạng Tuần Thi Đấu Thứ 8 Của LCS Châu Âu – Bwipo – Tân Binh Trẻ Đầy Xuất Sắc Của Fnatic

Nếu so sánh các giải đấu LMHT trên khắp thế giới thì chỉ có duy nhất giải đấu LCS Châu Âu là một giải đấu cực hấp dẫn, trải qua 8 tuần thi đấu dài đăng đẳng thì mới đây kết quả mà các đội tuyển góp mặt tại giải này có điểm số gần y hệt như nhau, điều chưa từng xảy ra trong lịch sử thi đấu LMHT. Nếu kết quả các trận đấu cứ tiếp diễn theo đà này thì khả năng ở tuần thi đấu cuối cùng, các đội LCS Châu Âu sẽ phải có những trận tie-breaks rất căng thẳng và cam go. Hiện giờ đang có bốn đội tuyển đạt hạng năm và hai đội tuyển đạt hạng ba.

  Thống kê bảng xếp hạng tuần 8 của giải đấu LCS Châu Âu Mùa Xuân 2018

Đứng đầu bảng xếp hạng LCS Châu Âu tuần thứ 8 này là Fnatic và SPY, cả 2 đội đều đang tỏ ra thực lực đáng gờm của mình khi thi đấu không để thua bất kỳ đội tuyển nào suốt 2 tuần gần đây. Chính những chiến thắng liên tiếp này khiến cho họ vừa củng cố được ngôi vị dẫn đầu, vừa thể hiện cho các đội khác thấy khâu chiến thuật và phối hợp của họ tốt đến đâu. Điều đáng chú ý nhất chính là sự ra mắt của tân binh đường trên đến từ đội tuyển FNC, Bwipo – người thay thế cho sOAZ. Cứ tưởng chừng đây là một trò đùa nhưng không ngờ khả năng thi đấu của Bwipo quá kinh khủng với vị tướng Sion, anh liên tiếp gây áp lực cho đối phương từ những phút đầu trận đấu, lấn át cả khu vực đường trên. 

Bwipo – Tân binh trẻ đường trên của đội tuyển FNATIC

Còn về SPY, tuần này là một tuần thi đấu cực kỳ tốt của cả đội. Có vẻ như sao bao tháng ngày mệt mỏi thì cuối cùng đã đội cũng đã bắt đầu vào trạng thái “thần”, tất cả cùng chung sức tiến tới chiến thắng. Nhưng nhiêu đây vẫn chưa phải là đủ vì phía trước họ vẫn còn rất nhiều đội tuyển mạnh khác như ROC, GIANTs … hoặc thậm chí đó là H2K. Chỉ cần cố gắng không phạm quá nhiều sai lầm, kiểm soát bản đồ cũng như giao tranh tốt, khả năng SPY trở thành đương kim vô địch LCS Châu Âu Mùa Xuân 2018 là điều hoàn toàn khả thi.

Còn đối với cựu vương LCS Châu Âu 2017 – G2 Esports thì đây là một tuần khá tồi tệ, họ liên tiếp lặp lại tình trạng giống như những tuần đầu của mình, thi đấu thua những đội tuyển kèo dưới. Nhưng sự thật đáng buồn hơn đó chính là tự họ quăng game khi có lợi thế chứ không phải là bị áp đảo ngay từ ban đầu, chỉ vì sự ngông cuồng của mình mà Perkz đã phải khiến cho G2 trả giá quá đắt, mất đi lợi thế khiến họ không thể nào yên tâm đến được play-offs.

G2 Esports đang ngày càng yếu đi