Thống Kê Bảng Xếp Hạng Tuần Thi Đấu Thứ 7 Của LCS Bắc Mỹ – CLG Bất Ngờ Lật Kèo Đầy Ngoạn Mục

Thống Kê Bảng Xếp Hạng Tuần Thi Đấu Thứ 7 Của LCS Bắc Mỹ – CLG Bất Ngờ Lật Kèo Đầy Ngoạn Mục

Tuần thi đấu thứ 7 của LCS Bắc Mỹ có thể nói là một tuần thi đấu vô cùng hấp dẫn khi các đội tuyển kèo dưới bắt đầu thi đấu như lên đồng, đánh bại những đội tuyển top đầu một cách đầy thuyết phục. Điển hình nhất chính là Counter Logic Gaming (CLG) có được 2 chiến thắng vô cùng bất ngờ trước hàng ngàn fan hâm mộ khi họ hủy diệt đội tuyển Cloud 9 (C9) và Team Liquid (TL). Kế đến đó là pha lật kèo của Golden Guardians (GGS), đội tuyển bị cho là yếu đuối nhất tại LCS Bắc Mỹ đánh bại đội tuyển quán quân – Echo Fox (EF).

  Thống kê bảng xếp hạng tuần 7 của giải đấu LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018

Thuở ban đầu khi mới thi đấu ai cũng nghĩ rằng Echo Fox là một đội tuyển không thể bị hủy diệt, tuy nhiên cho đến những tuần gần đây thì phong độ của họ cực kỳ sa sút. Echo Fox bắt đầu lộ rõ điểm yếu của mình khi liên tục bị dồn ép từ giai đoạn đi đường cho đến giao tranh, nếu không thể câu kéo hay có lợi thế lúc đầu thì Echo Fox bắt buộc phải thua. Ngay cả Huni, người từng gồng gánh SKT đến CKTG Mùa 7 nay cũng không còn vượt trội như xưa, anh chính là chiếc móc nối lớn nhất dẫn đến EFX phải chịu thua trước đội tuyển GGS. 

Echo Fox thất bại trước GGS

Nói về phía C9 – đối thủ nặng ký của Echo Fox cũng đang có một trạng thái vô cùng bấp bênh, kết quả thi đấu của cả tuần là 1 thắng 1 thua, tuy nhiên trận thắng đó cũng chỉ là mảy may. Nếu xét về trận thua của mình, họ đã để thất bại với đội tuyển kèo dưới là CLG, tính đến nay cứ hễ gặp đội yếu là C9 luôn thua (không ai hiểu vì sao). Nguyên do có thể là do họ quá khinh địch, C9 đã thể hiện sự yếu đuối của mình trong khâu  chiến thuật, marco vô cùng tệ, hết lần này đến lần khác để đối phương có cơ hội áp đảo giao tranh giành quyền thắng lợi. Đây là một dấu hiệu vô cùng xấu nếu không khắc phục được, bởi 2 đội tuyển hàng đầu LCS Bắc Mỹ sẽ có trận thi đấu play-offs vào vài tuần tới.

Sự thất bại của Cloud 9 trước đội tuyển CLG

Xét về những đội tuyển mất quyền thi đấu play-offs thì có thể nói đến 2 tên tuổi lớn từ trước đến nay chính là Team Liquid và Team Solo Mid. Giai đoạn đầu thi đấu vô cùng hổ báo và đầy mạnh mẽ, nhưng càng dần về sau TL càng yếu dần đi, không chỉ từ đường trên cho đến đường dưới, ai cũng như ai, dù mang mác là siêu sao nhưng hễ thi đấu với ai cũng gặp vất vả. Đối với TSM, họ vẫn chưa tìm ra được đường đi đúng đắn cho mình khi liên tiếp thi đấu cẩu thả, không hề ăn ý nhau, có thể nói suốt những tháng ngày qua thì đây là đội tuyển yếu kém nhất trong khâu phối hợp.

Nhưng ở tuần thi đấu này lại có một tên tuổi vô cùng nổi đó là Counter Logic Gaming, họ thi đấu như “lên đồng”. Cuối cùng thì Huhi và các đồng đội của mình đã tìm ra được hướng đi chung, tất cả đã bắt đầu hiểu ý nhau nhiều hơn. Nhưng khả năng tiến đến play-offs của họ thì chưa ai rõ được, vì còn phải mất 3 tuần nữa mới quyết định được.