Thống Kê Bảng Xếp Hạng Tuần Thi Đấu Thứ 5 Của LCS Châu Âu, G2 - Fnatic - VIT Đồng Hạng Nhất

Thống Kê Bảng Xếp Hạng Tuần Thi Đấu Thứ 5 Của LCS Châu Âu, G2 – Fnatic – VIT Đồng Hạng Nhất

Nếu ở tuần thi đấu thứ 5 có sự biến động nhẹ từ giải đấu LCS Bắc Mỹ thì đối với LCS Châu Âu là một điều hoàn toàn khác, đây là quãng thời gian người hâm mộ phải sửng sốt trước sự vực dậy của các đội tuyển yếu, đánh bại những kẻ được cho là bất khả chiến bại.

  Thống kê bảng xếp hạng tuần 5 của giải đấu LCS Châu Âu Mùa Xuân 2018

Chỉ sau vài tuần thi đấu, LCS Châu Âu bắt đầu mất cân bằng, mọi thứ trở nên hỗn loạn điên cuồng, không chỉ người hâm mộ lác mắt mà ngay cả những tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp tại đây cũng phải há hốc mồm vì quá dỗi kinh ngạc. Những kẻ từng bị đánh mất ngôi vương của mình là G2 Esports cùng Fnatic đang dần dần lấy lại vị thế khi họ thi đấu quá tốt, không lấy một trận thua, chính điều này đã giúp cho cả 2 có được vị trí đồng hạng nhất trên bảng xếp hạng. Còn riêng với VIT – một đội tuyển được cho là ông vua LCS Châu Âu bắt đầu thi đấu xuống dốc, thể hiện rõ sự yếu ớt của mình trong khâu chiến thuật cũng như đi đường, nhưng may mắn làm sao khi số điểm họ kiếm được suốt những tuần trước đã giúp họ trụ lại hạng nhất cùng G2 và Fnatic. Còn riêng đối với Giants và Misfits, giờ đây họ đã yếu thế, không còn quá mạnh mẽ như thời gian đầu, thi đấu bắt đầu chểnh mảng khiến cho mình phải lọt xuống top 4, nơi mà SPY và ROCCAT đang thống trị tại đây khá lâu. Còn cái tên H2K bây giờ đã khác, họ không còn bị coi thường khi đánh bại 2 ông lớn là ROCCAT và VIT.

 G2 đang lấy lại phong độ nhà vua của mình

Ở tuần thi đấu thứ 5 này, trận đấu giữa VIT và G2 được coi là trận đấu của tuần khi mọi người đều mong muốn sự đối đầ u một lần nữa giữa 2 thế lực đáng gờm này. Một bên thì là kẻ đã từng đoạt chức vô địch LCS Châu Âu 2 năm liền, chưa biết nếm mùi thất bại. Còn bên còn lại thì gồm tập hợp những con người mới với sức chiến đầu đầy sung mãn. Tuy nhiên kèo đấu này đã khiến mọi người thất vọng khi G2 liên tiếp áp đảo VIT ở những phút đầu trận, khiến cho đội tuyển này không còn đường thoi thóp. Với sự phục thù thành công, G2 tiếp tục hủy diệt MSF ở trận đấu thứ 2 của mình một cách đầy thuyết phục.

 Fnatic tuy mạnh mẽ nhưng họ cũng vấp vài lỗi sơ đẳng

Với sự thành công của G2 chúng ta cũng không thể không kể đến đối thủ kình địch của họ bao năm qua là Fnatic. Với những con bài chắc tay như Ornn, Soaz đã thể hiện kỹ năng cá nhân của mình một cách thành công, khiến cho mọi người phải thay đổi quan niệm về bản thân anh suốt thời gian qua. Từ khâu đi đường cho đến giao tranh tổng, Fnatic làm rất tốt nhiệm vụ của mình, họ phối hợp vô cùng chuẩn xác, hủy diệt hoàn toàn 2 đối thủ là SPY cùng SO4. Tuy nhiên nếu Fnatic đụng độ VIT hay G2 thì có thể họ sẽ là kẻ thua cuộc, bởi hiện tại lối chơi của họ vẫn có một vài lỗi nhỏ, nhất là cặp đôi đường dưới Rekkles và Hylissang.

Nhờ sự giúp đỡ của Shook, H2K đang lấy lại tiếng nói riêng