Theo Chân Đàn Anh Một Đội Tuyển Việt Nam Khác Cũng Đã Có Mặt Tại Chung Kết Thế Giới

Theo Chân Đàn Anh Một Đội Tuyển Việt Nam Khác Cũng Đã Có Mặt Tại Chung Kết Thế Giới

Một ngày sau khi Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đón nhận tin vui rằng GAM đã là đại diện đầu tiên của khu vực Đông Nam Á đi CKT. Thì ngày 27/7 trận đấu quyết định tấm vé thứ hai cũng đã diễn ra giữa hai đối thủ đã đối đầu với nhau hai ngày trước đó YG đại diện của Việt Nam và một bại tướng của GAM một ngày trước ASC đến từ Thái Lan. Bước vào trận đấu rõ ràng YG có lợi thế hơn về tâm lý khi đã có chiến thắng 3-0 trước TME còn ASC thì đã có một trận đấu thất bại nhanh chóng bởi GAM, nhưng nên nhớ rằng ASC đã chiến thắng YG khi đối đầu ở trận bán kết. Nhưng vơi tình hình hiện tại người hâm mộ Việt Nam có quyền hy vọng rằng cả hai đội tuyển Việt Nam sẽ có hai suất chính thức đi CKTG. 

Ván 1

ASC sử dụng lại đội hình mà họ đã làm rất tốt khi đối đầu với YG trước đó với Jarvan của Jisu đường trên và con bài đi rừng Sejuani của Nuni đã bóp nghẹt người đi rừng bên phía YG.

Thời gian đầu cũng như giữa trận cả hai đội thi đấu với những pha ăn miếng trả miếng kịch tính. Tuy nhiêu với sự thi đấu xuất sắc của G4 ở đường giữa, Syndra tỏ ra vượt trội hoàn toàn và xanh rất sớm. Khi đã có cho mình những trang bị nhanh chóng G4 hoàn toàn tự tin đi bắt lẻ từng người bên phía YG. Và cũng chính anh là người đã góp công lớn cho ASC có được con Baron đầu tiên ở phút 22. 

Thời gian sau đó ASC chủ động cầm nhịp trận đấu chờ con Baron thứ hai và Lloyd đã có một pha xử lý xuất sắc khi giành Pentakill ngay hang Baron để có  thể kết thúc ván đấu sau 39 phút thi đấu.

Ván 2

Một lựa chọn khá bất ngờ của Venus khi sử dụng con bài đã thể hiện không quá nổi bật trước ASC ở trận đấu trước là Elise. Nhưng điều đó không biết có tạo nên được bất ngờ với ASC không khi mà họ lựa chọn cho mình những vị tướng khó bị hạ gục trong giao tranh. 

Trong ván hai nay YG đã thể hiện khá tốt, họ chơi sòng phẳng với ASC ngay từ đầu trận, có đôi lúc YG vượt lên dẫn trước về điểm số hạ gục. Nhưng với phong độ ổn định và chất tướng vượt trội hơn về cuối trận ASC đã làm tốt hơn ở khoảng thời gian giữa và cuối trận. Với đội hình 2 Chống Chịu và 2 Xạ Thủ ASC liên tục có những pha ép giao tranh có lợi, Xạ thủ của họ thoải mái bắn ở những vị trí có lợi trong khi YG không có cách nào tiến sâu vào đội hình đối phương. 

Và với lợi thế Baron ở phút thứ 31 ASC đã kết thúc ván đấu và họ chỉ cách chiếc vé đi CKTG đúng một ván thắng.

Ván 3

Thay đổi nhân sự bên phía YG khi  NhocTy được đưa vào để đối đầu với Jisu ở đường trên. 

Tuy bất lợi về mặt chỉ số lính nhưng con bài Galio của NhocTy đã phát huy tác dụng khi góp công rất lớn trong những điểm hạ gục đầu tiên bên phía YG. Những thành viên khác bên phía YG cũng đã có một ván đấu rất hay khi xanh từ rất sớm và liên tục hỗ trợ nhau. Trụ của ASC bị bào khá nhanh và các chàng trai YG đã làm khá tốt giai đoạn đi đường.

Thậm chí họ không cần về nhà sau khi ăn Baron mà tiến vào thẳng nhà đối phương kết thúc ván đấu sau 26 phút thi đấu với số điểm hạ gục vượt trội 14-2. Họ chiến thắng để nuôi cho mình hy vọng lật ngược thế cờ.

Ván 4

Với màn thể hiện quá suất sắc của mình ở ván 3 thì NhocTy tiếp tục được tin tưởng cùng với Galio ở đường trên. Tuy nhiên bên phía ASC cũng đã chú ý tới điều này. Họ liên tục đưa người lên hỗ trợ Jisu kìm chặt Galio với con bài Renekton, ngay đến việc farm lính NhocTy cũng gặp ko ít khó khăn.  Những phút tiếp theo ASC liên tục gây sức ép nhưng với sự xuất sắc của Naul cũng phần nào kéo lại được một vài điểm hạ gục cho YG. 

Naul quá suất sắc cũng giúp cho các đồng đội của anh dễ đánh hơn hẳn và khi mà đã đầy đủ trang bị dành cho mình thì BigKoro cùng với Naul trở thành bộ đôi gánh team trong ván đầu này. Sau một pha giao tranh có lợi trước đó họ nhanh chóng kết thúc ván đấu ở phút 34, và kéo trận đấu đến với ván 5 quyết định.

Ván 5

Là ván cuối cùng quyết định nên cả hai đội đều có những pha xử lý rất thận trọng. ASC đã làm tốt hơn ở giai đoạn đầu trận khi có những điểm hạ gục trước. Nhưng sự xuất sắc của Naul khi sử dụng Orianna  một lần nữa lấy lại cân bằng cho YG. Cùng với đó là khả năng bào trụ cực nhanh ở các đường nhờ con bài Tristana trong tay BigKoro, liên tục đảo đường để bào trụ đã giúp cho YG có được lợi thế sớm. 

Ngoài ra với sự cơ động của mình cùng việc nhận được hỗ trợ khá tốt đến từ Braum, BigKoro liên tục có cho mình những điểm hạ gục quan trọng. Ở những cuộc đối đầu khác NhocTy thậm chí còn thắng đường được game thủ Hạn Quốc Jisu bên phía ASC.

Và sau pha giao ranh tổng thắng lợi ở phút 31 YG đã có cho mình cuộc lội ngược dòng ngoạn mục và có cho mình tấm vé tới vòng bậc thềm CKTG sẽ được tổ chức tại Trung Quốc.