Tham Dự Chung Kết Thế Giới Và Những Dự Định Sắp Tới Của Gigabyte Marines Sau Khi Bảo Vệ Thành Công Chức Vô Địch

Tham Dự Chung Kết Thế Giới Và Những Dự Định Sắp Tới Của Gigabyte Marines Sau Khi Bảo Vệ Thành Công Chức Vô Địch

Hôm qua 14/8 trận chung kết MDCS Mùa Hè 2017 đã diễn ra giữa Gigabyte Marines và Young Generation. Và với sự xuất sắc của mình thì Gigabyte Marines đã có chiến thắng áp đảo trong ba ván đấu. Qua đó GAM chính thức bảo vệ thành công chức vô địch và nhận được phần thưởng 250 triệu VNĐ. Hãy cùng xem các thành viên của GAM nói gì sau chiến thắng này nhé.

Xin chào Optimus, chúc mừng các bạn đã lên ngôi vô địch của  MDCS Mùa Hè 2017 qua đó bảo vệ thành công chức vô địch, bạn cảm  thấy như thế nào khi dành chiến thắng trước chính đối thủ lớn nhất là Young Generation?

“Cảm xúc của tôi cũng không có gì đặc biệt cho lắm. Vì trước khi giải đấu này diễn ra thì mục tiêu của chúng tôi đã là giành vé tham dự Chung kết Thế giới. Tuy nhiên giành chiến thắng trước một đối thủ rất khó chơi như YG khiến tôi cảm thấy rất vui.”

Đã có sự thay đổi diễn ra trong ván ba khi mà Archie là người thay thế bạn ở vị trí đường giữa. Đó có phải là sự thay người chiến thuật, hay tại vì các bạn đã có hai chiến thắng?

“Tất nhiên đây là một sự thay đổi mà GAM đã chuẩn bị trước trận đấu. Thời gian gần đây sức khỏe của tôi không được tốt, cho nên cả đội đã có những buổi tập mà Archie sẽ thay thế tôi ở vị trí đường giữa, đây chính là đội hình mà vào những trường hợp khi mà tôi không thể thi đấu thì sẽ có sự bổ xung kịp thời từ Archie. Ở ván ba khi mà chúng tôi đã có hai chiến thắng cũng cố tinh thần thì đây chính là cơ hội rất tốt để thử nghiệm đội hình này.”

Cũng chính ở ván 3, bên phía YG đã có những quyết định khá bất ngờ khi mà lựa chọn những vị tướng không mấy quen mặt ở thời gian gần đây đem ra thi đấu, bạn nghĩ sao Optimus?

“Thực ra mà nói những vị tướng mà YG đã lựa chọn chỉ không mấy quen mặt ở các giải đấu mà thôi, chứ ở xếp hạng họ vẫn là những vị tướng được ưa chuộng. Nidalee đi rừng hay cả Lux hỗ trợ vẫn rất phổ biến. Có thể bên phía YG muốn có một ván đấu đột biến sau khi đã để thua hai ván đấu trước đó nên mới có những lựa chọn như vậy.”

Các bạn đã giành được chiến thắng trong hai trận chung kết liên tiếp với cùng một đối thủ đó là YG, hãy cho mọi người biết quan điểm của các bạn về đâu là điểm yếu lớn nhất của YG?

“Sau hai trận đấu đó thì chúng tôi nhận thấy rằng điểm yếu lớn nhất của YG nằm ở tâm lý của họ. Khi tôi đối đầu với Naul  ở đường giữa tôi thấy rằng anh ta thể hiện hoàn toàn khác so với một Naul mà tôi từng biết. Đó cũng là điều mà họ cần phải khắc phục khi tham gia những trận đấu mang tính quốc tế.”

Sau trận thắng này thì các bạn đã chính có được tấm vé tham dự GPL Mùa Hè 2017. Vậy thì tập thể GAM đã có những chuẩn bị gì cho thời gian sắp tới không?

“Nói về chuẩn bị thì sau trận đấu này toàn thể thành viên của GAM sẽ trở về gaming-house và tập trung luyện tập cho GPL sắp tới. Vì thời gian gần đây chúng tôi hoàn toàn tập trung cho trận chung kết này.”

Theo bạn thì đâu là đối thủ sẽ cạnh tranh sòng phẳng với GAM trong khu vực Đông Nam Á?

“Đã có sự thay đổi trong cơ cấu của GPL mùa này khi Đông Nam Á sở hữu tới hai tấm vé tham sự Chung kết Thế giới. Do đó các đội tuyển trong khu vực sẽ có sự đầu tư nhất định cho giải đấu này, trong đó có thể kể đến việc họ sẽ chiêu mộ những cá nhân xuất sắc đặc biệt là đến từ Hàn Quốc.

Cho nên để đánh giá thực lực các đội tham gia lần này là vô cùng khó khăn, tất cả các đội tuyển đều đáng gờm.”

Câu hỏi cuối cùng, các bạn muốn nhắn nhủ với người hâm mộ điều gì?

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ, những người đã luôn ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua. Đặc biệt xin gửi lời cảm ơn đến những nhà tài trợ của đội tuyển”