Tại Sao Một Tướng Chỉ Biết Bảo Kê AD Như Janna Lại Đang Là Vị Tướng Mạnh Nhất Game

Tại Sao Một Tướng Chỉ Biết Bảo Kê AD Như Janna Lại Đang Là Vị Tướng Mạnh Nhất Game

Nhắc đến tướng mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại, bạn sẽ nghĩ ngay đến một tướng sát thủ có khả năng tiêu diệt kẻ địch một cách ảo diệu như Chúa Tể Bóng Tối – Zed, hay một đấu sĩ có khả năng dồn sát thương điên rồ như Riven – Kẻ Lưu Đày, lả lướt như Yasuo – Kẻ Bất Dung Thứ, hay là một AD có lượng sát thương kinh hoàng về cuối trận như Kog’Maw – Miệng Của Vực Thẳm hay Thợ Săn Bóng Đêm – Vayne. Nhưng không tất cả đã sai hết khi mà vị tướng mạnh nhất game ở thời điểm hiện tại lại xuất phát từ vị trí hỗ trợ, vị trí bị xem thường nhất trong game. Đó chính là Janna – Cơn Thịnh Nộ Bão Tố với tỷ lệ thắng ở cả xếp hạng đơn và xếp hạng động cao nhất game với con số khủng khiếp 55%.

Janna – Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố

Vậy tại sao một vị tướng hỗ trợ với sát thương gần như bằng 0 và lối chơi vô cùng nhàm chán lại là tướng mạnh nhất được. Lý do đầu tiên xuất phát từ việc bộ chiêu thực của cô nàng này quá dễ chơi, đầu tiên là Q – Gió Lốc ngăn các tướng địch có chiêu thức lao vào, kế đến là W – Gió Tây tăng tốc độ duy chuyển của cô nàng này rất tốt trong việc rút lui hay truy đuổi kẻ địch, tiếp nữa là E – Mắt Bão giúp tăng giáp cho tướng đồng minh và trụ cũng như tăng sát thương cho tướng được buff, cuối cùng là R – Gió mùa giúp hất văng kẻ địch ra đồng thời hồi máu cho các tướng đồng minh đứng trong vùng của chiêu thức.

Bộ kỹ năng của Janna nghe qua thấy cũng không khác gì những LuLu hay Karma cho lắm, tuy nhiên cách sử dụng lại đơn giản mà hiệu quả hơn nhiều so  với hai vị tướng kia, bạn không cần quá nhiều kỹ năng cao cũng có thể dễ dàng sử dụng tốt vị tướng này. Ngoài ra chiêu R của cô nàng này trong giao tranh tổng rất hiệu quả, hãy tưởng tượng về late game một Kog’Maw hay Vayne vừa được buff giáp vừa tăng sát thương, vừa được hồi máu sẽ trợ nên kinh khủng như thể nào?

Lý do thứ 2 cũng là lý do quan trọng nhất, Janna là vị tướng thích hợp nhất để lên trang bị đang hot nhất game là Đồng Xu Cổ Đại, điểm đặc biệt ở đây là nội tại của nó giống hết với nội tại của Janna, điều đó làm cho cô nàng này giống như được x2 nội tại vậy. Với lượng tiền khổng lồ từ việc nâng cấp đồng xu cổ đại giúp Janna sớm có những trang bị tốt nhất giúp AD sớm đạt ngưỡng sức mạnh hơn, qua đó lăn cầu tuyết một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Chính vì thế không quá khó hiểu khi tại sao Janna lại là tướng có tỷ lệ thắng cao nhất game hiện nay.

                                                              Thông số thống kê trang bị đóng góp cho Janna

Với những điểm mạnh vượt trội đó khiến cho Janna trở thành một thế lực thực sự ở khu vực đường dưới cũng như trong các pha giao tranh tổng 5 vs 5. Tuy nhiên một điểm trừ duy nhất khiến cô nàng này không được lựa chọn nhiều ở các rank thấp là vì Janna sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ năng cá nhân của người chơi vị trí xạ thủ. Nếu như xạ thủ bắn tốt thì sức mạnh của Janna mới được cụ thể ra chiến thắng được, còn nếu gặp xạ thủ trời ơi thì sức mạnh của Janna chỉ là để cho đẹp mà thôi vì bộ chiêu thức của Janna chỉ có thể phục vụ cho tướng xạ thủ.