SKT T1 Thất Bại Thảm Hại Từ Khu Vực Đại Chiến Đến LCK, Fan Hâm Mộ Đề Nghị Riot Xóa Bỏ Hết Skin SKT

SKT T1 Thất Bại Thảm Hại Từ Khu Vực Đại Chiến Đến LCK, Fan Hâm Mộ Đề Nghị Riot Xóa Bỏ Hết Skin SKT

Sau khi kết thúc trận đấu với AFs (Afreeca) với tỉ số 0-2 đã khiến SKT đang có cho mình tới tận 7 trận thua liên tiếp trong khuôn khổ giải đấu LCK mùa hè 2017 năm nay, quả thật Faker – Quỷ Vương Bất Tử và những người đồng đội còn lại trong SKT T1 đã rớt phong độ, kỹ năng chiến đấu, phối hợp cũng như chiến thuật mất đi đâu hết rồi ??? Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới , nhất là các fan hâm mộ Hàn Quốc đang có dấu hiệu ghét bỏ SKT, từng 1 thời tôn họ làm “đấng tối cao”, ấy thế mà bây giờ lại quay sang khinh miệt, chỉ trích liên tục. Còn với những người trung lập, không yêu thích SKT  thì đây lại là tin vui khi nhà vô địch 3 lần  CKTG đang có nguy cơ mất đi chiếc vé đến CKTG 2017 năm nay. Tất nhiên không ai phủ nhận rằng Faker bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng, nên từ giã sự nghiệp của mình.

Theo như chúng tôi dò soát trên diễn đàn Inven (được ví như diễn đàn nổi tiếng bên voz của chúng ta, nhưng thay vào đó là của người Hàn Quốc) hầu như các lượt đăng tải bài viết đều nhắm đều anh chàng SKT Bang, anh ta đang là tâm điểm chú ý của cả người dân Hàn Quốc, bao nhiêu cay đắng, đau khổ của SKT đều hướng về Bang. Có vẻ mọi người bắt đầu căm ghét Bang vì lý do gì đó rồi.

Sau khi tìm hiểu kỹ ngọn nguồn, chúng tôi đã điều tra và biết được tại sao Bang lại bị mọi người thù ghét đến vậy. Vụ việc là như thế này, vào khoảng vài tháng trước, trong quá trình đang streaming của mình thì có một ai đó đã nhắn tin nói rằng các thành viên SKT bây giờ trình độ còn thua cả các đội tuyển khác, không chỉ riêng LCK mà còn LPL, LCS… Chưa dừng tại đó, anh chàng kia còn chêm thêm 1 câu khá cay cho Bang đó là “Bang có vẻ không có sức hấp dẫn, chả ai thèm donate cậu ta bằng Faker cả, thật là tội nghiệp” . Vâng, Bang đang có trận đấu đầy căng thẳng thì ra ngoài xem stream thấy người ta bình luận như vậy anh ta bực dọc và hét to: “Cậu nghĩ cậu là ai mà nói vậy, lương tô i kiếm được có khi cả đời cậu làm không ra“.

 

Vâng, 1 câu nói khá sốc óc, ai nấy cũng đều rất ghét khi Bang nói điều này. Kèm theo cả vụ việc vừa mới đây là SKT thua sấp mặt ở Khu Vực Đại Chiến, làm cho người Hàn Quốc nhục mặt, không còn dám tự cho mình là cao thủ trong Liên Minh Huyền Thoại nữa khi mà để thua người Trung Quốc một cách tệ hại. Và đương nhiên với chuỗi thua liên tiếp kia của SKT T1 thì người hứng đạn của dư luận không ai khác ngoài Bang rồi, có vẻ cộng đồng Hàn Quốc khi yêu thương thì yêu hết mực, nhưng khi cay đắng thì họ cực kỳ tỏ ra ghê sợ.

Và với bài đăng hôm 16/7 trên Inven có nội dung là đề nghị Riot xóa bỏ tất cả skin SKT từng đạt vô địch CKTG đi, đặc biệt là skin của Bang, gần đây nhất là SKT Jhin. Khi hỏi tại sao thì họ trả lời khá đơn giản đó là “quá ghê tởm khi mà sở hữu cái skin xấu xa kia, ai lại dại đời hâm mộ tên Bang khinh người đó chứ, hãy cút đi”

Chưa dừng lại đó, cộng đồng mạng còn tiếp tục chửi lây sang đội ngũ quản lý của SKT khi mà để 1 thành viên có học thức ăn nói bừa bãi như vậy mà chả hề có động tĩnh gì sửa sai, vì dụ như xin lỗi cũng được, đằng này chả ai nói năng gì , vậy coi như ai trong SKT cũng coi là Bang đúng, không hề sai với phát ngôn đó ??? Có vẻ thời thế đã thay đổi, ngày trước SKT Piglet (thành viên cũ của SKT T1, vai trò xạ thủ) đã lỡ miệng chửi đồng đội trong game, ngay lập tức ngày hôm sau Kkoma (huấn luyện viên SKT T1) đã đứng ra live stream xin lỗi mọi người vì tình huống dại dột nóng nảy của Piglet.

Không như người Việt Nam chúng ta, người Hàn Quốc rất quan tâm đến những người nổi tiếng đặc biệt là về đạo đức đối nhân xử thế, chỉ cần gây hình ảnh xấu trong họ là đảm bảo bạn sẽ không bao giờ gột rửa được hết mọi tội lỗi của mình đâu, họ cực ghét những kẻ như vậy . SKT T1 đang được coi là đội đứng đầu cũng như đại diện duy nhất cho Hàn Quốc về thi đấu eSport, là niềm tự hào của cả dân tộc ,ấy thế mà phong độ của họ kém cỏi đi rồi.

Mong sao với những lời chỉ trích đó của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại, SKT sẽ không lấy làm thù hằn mà làm nó thành bài học, từ từ tiến lên, dẫn bước đến thành công rực rỡ như ngày nào, đừng sa lầy vào tội lỗi nữa, hãy cố gắng vượt qua cơn sóng gió đầy bão tố này nhé SKT T1.