Shanghai Moonton Technology Bất Ngờ Bật Lại Riot Games, Tự Khẳng Định Game Mobile Legends Có Bản Quyền Cho Riêng Mình

Shanghai Moonton Technology Bất Ngờ Bật Lại Riot Games, Tự Khẳng Định Game Mobile Legends Có Bản Quyền Cho Riêng Mình

Như vài hôm trước chúng tôi có đăng tin rằng Shanghai Moonton Technology đã bị Riot Games gửi đơn kiện lên tòa án tối cao vì tội ăn cắp bản quyền mà không xin phép. Nhưng nay thì bất ngờ Shanghai Moonton khẳng định rằng game do họ sản xuất là Mobile Legends phát triển trên ý tưởng riêng biệt, không hề đụng chạm hay vi phạm bản quyền gì tới game đang hot nhất hiện nay là Liên Minh Huyền Thoại của Riot Games, ngoài ra họ đã đăng ký bản quyền cho riêng mình ở nhiều nơi trên thế giới rồi.

Tựa game Mobile Legends được xem như là Liên Minh Huyền Thoại nhưng hoạt động trên ứng dụng điện thoại. Sau khi bị cáo buộc trên tòa,Shanghai Moontoon không những không chấp nhận đơn cáo buộc này mà còn phản bác lại  một cách mãnh liệt và không khoan nhượng với đối thủ của mình. Sau đây là những gì mô tả cho lời phản bác của Shanghai Moontoon.

 

“Không hiểu vì sao lại có nhiều nhà phát hành game khác lại ghen ăn tức ở với chúng tôi, nhất là tựa game Mobile Legends của chúng tôi đang rất thành đạt :

Shanghai Moontoon Technology là nhà phát hành duy nhất cũng như phát triển tự game Mobile Legends, đây là tựa game moba được phát triển trên điện thoại, được đăng ký bản quyền sở hữu riêng tại nhiều nước trên thế giới. Không có lý do gì khiến Mobile Legends có thể bị tước đoạt dễ dàng gì được.

Với những người đang thưởng thức Mobile Legends đừng quá lo lắng, các cáo buộc điên rồ kia sẽ không làm hại gì đến tựa game này được. Nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ và cung cấp tất cả trải nghiệm tốt nhất của game tới các bạn.

Nếu ai đó tiếp tục tấn công chúng tôi bằng những lời nói, hình ảnh vu khống, chúng tôi sẽ lấy đó làm lý do và khởi kiện lại, xem ai thắng ai.”

Vâng, có thể nói độ trẻ trâu và lì lợm của Shanghai Moontoon Technology là không thể bàn cãi. Hãy nhìn kỹ lại điểm giống nhau giữa game Liên Minh Huyền Thoại và Mobile Legends, bạn sẽ chẳng thấy khác gì nhau cả đâu, đến cả cái logo game còn giống nhau 99%  đấy… Vậy mà bên Mobile Legends vẫn cứ khẳng định là không hề ăn cắp ý tưởng gì cả…

 
Nếu có dịp các bạn cứ trải nghiệm thử game Mobile Legends, sẽ nhìn thấy chả khác gì từ cách chơi , trang bị, phong cách, tướng, chiêu thức đến cả cái bản đồ y chóc như Summoner’s Rift của Liên Minh Huyền Thoại vậy. Giống nhau đến thế là cùng mà  chính bản thân Shanghan Moontoon Legends tuyên bố mạnh miệng rằng  “Mobile Legends là tự tay phát triển, không ăn cắp ý tưởng”, có vẻ họ không tự nhận ra được điều này thì phải.

Như câu hỏi ban đầu đặt ra, Shanghai Moontoon Technology có đạo nhái từ Riot Games hay không thì ai cũng tự biết rồi, chỉ có kẻ cố tình trốn tránh mới tạo sự giả dối cho bản thân mình. Nếu vụ kiện này thua cuộc ,thì những game khác mà Riot làm ra, chắc gì Shanghai sẽ không ăn cắp và không kiếm được nguồn tiền miễn phí cho riêng mình chứ ? (Miễn phí ở đây là ý tưởng làm ra game, họ chả cần phải động não nhiều, chỉ cần sửa đổi hình ảnh lại một chút là được)

Nếu các bạn quan tâm mẫu tin này, chúng tôi sẽ luôn cập nhật. Hãy trông chờ ở các bài viết khác xem Shanghai Moontoon có nhận thất bại xứng đáng không nhé.