Sejuani - Vị Tướng Lỗi Nhất Thời Điểm Hiện Tại Đang Chiếm Ngôi Quán Quân Tại Các Giải Đấu Chuyên Nghiệp

Sejuani – Vị Tướng Lỗi Nhất Thời Điểm Hiện Tại Đang Chiếm Ngôi Quán Quân Tại Các Giải Đấu Chuyên Nghiệp

Ở thời điểm hiện tại có rất nhiều tướng lỗi trong Liên Minh Huyền Thoại, tuy nhiên nếu bắt buộc phải đưa ra câu trả lời chính xác nhất thì không ai khác ngoài Sejuani, một vị tướng đi rừng nổi lên từ CKTG 2017. Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc này hiện đang tỏ rõ sự thống trị của mình với sức mạnh quá khủng khiếp khi tỉ lệ cấm chọn, tỉ lệ thắng cao ngất ngưỡng. Điển hình là trong tất cả các trận đấu LCK Mùa Xuân 2018 vừa rồi, không một lần vắng mặt Sejuani, vậy lý do gì mà Sejuani bá đạo đến mức người ta phải luôn chú ý?

 Với dàn kỹ năng mới, Sejuani gần như có mặt ở mọi trận thi đấu chuyên nghiệp

Kể từ khi làm lại bộ kỹ năng, Sejuani được xác định là một tướng đi rừng chuyên “ăn cỏ” hiền lành. Với nội tại cũng như chỉ số của mình, Sejuani khá trâu bò từ đấu đến cuối trận, lượng sát thương và khống chế vô cùng nhiều, tuy nhiên có một điều khá buồn đó là cô nàng này vẫn khá tù túng. Nhất là khi dưới cấp độ 6, Sejuani phải tập trung farm thật nhanh và kiếm nhiều tiền nhất có thể, để đến khi đạt cấp độ 6, cô mới bắt đầu thể hiện năng lực thực thụ của mình, giúp đỡ các đường khác tốt hơn được.

Bảng xếp hạng “soi” độ hot của các tướng Liên Minh Huyền Thoại

Tuy nhiên đối với meta hiện tại thì không phải đất dành cho tướng đi rừng “ăn cỏ” thể hiện mà đúng hơn là những con ác thú khát máu chuyên đi săn người. Hãy cứ nhìn những đội tuyển mạnh mẽ tại LCK hay LPL sẽ rõ, không phải tự nhiên mà KSV, KZ hay Snake trở thành ngôi vị quán quân đầu bảng, tất cả đều nhờ vào sự thành công của những tướng đi rừng chuyên ăn thịt, gank sớm từ giai đoạn đầu trận. 

 Ryze hiện tại cũng là một hot pick không kém Sejuani

Nhưng có một điều vô cùng khó khăn nếu các tướng đi rừng chuyên ăn thịt này mắc sai lầm đó là họ không thể nào thực hiện các pha băng trụ liều lĩnh được khi đối phương trang bị cho mình Đồng Hồ Ngưng Đọng từ sớm. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc cho dù bạn ở chiến tuyến nào, bạn cũng cần phải có ít nhất một vị tướng có khả năng mở giao tranh mạnh mẽ và trâu bò. Chỉ cần một pha mở giao tranh đẹp, bạn có thể quét sạch đối phương hay đẩy lùi chúng một cách dễ dàng.

Sejuani gần như không có điểm yếu ngoài độ tù túng ở giai đoạn đầu trận, chỉ cần có đủ trang bị, cô ta có thể lựa góc và lao ra mở giao tranh nhanh chóng mà không sợ sệt bất kỳ điều gì. Đối đầu không ngán bất kỳ tướng nào khi có Bola Băng Giá, một dạng kĩ năng cực kì đáng sợ cho những tên địch máu giấy và thiếu cơ động. Đương nhiên đến cuối trận, Sejuani sẽ đa dụng, có nhiều chỗ đứng hơn là những tướng chỉ chuyên rình rập như Rengar, Lee Sin hay Kha Zix.