Sau Một Thời Gian Vắng Bóng - Riot Quyết Định Cho Ivern Tái Xuất Và Biến Jarvan IV Thành Hướng Đi Mới

Sau Một Thời Gian Vắng Bóng – Riot Quyết Định Cho Ivern Tái Xuất Và Biến Jarvan IV Thành Hướng Đi Mới

Kế từ khi mới xuất hiện, Ivern đã thể hiện thực lực cho mọi người thấy khả năng thống trị ở khu vực rừng của mình đáng sợ đến mức nào. Tuy bị đánh giá là tướng đi rừng “chuyên ăn cỏ”, nhưng với bộ kỹ năng sẵn có của mình, Thụ Thần Thân Thiện có khả năng đi gank và dọn dẹp rừng không kém gì các tướng cơ động khác như Lee Sin, Graves , Nidalee… Nhưng sau quãng thời gian dài ngự trị trên Đấu Trường Công Lý, Riot Games bắt đầu giảm đi sức mạnh của Ivern, tăng chỉ số sát thương cho các vị tướng Đỡ Đòn khác, khiến cho Ivern kể từ đó mất đi đất diễn và không còn được ưa chuộng như xưa. Bên cạnh đó, Jarvan IV là cái tên cũng được Riot nhắm tới gần đây khi mà tỉ lệ thắng của hắn khá cao ở chế độ xếp hạng cũng như các giải đấu chuyên nghiệp.

Chỉ vài tháng nữa thôi, giải đấu CKTG Mùa 7 sẽ diễn ra

Để có thể tạo sự cân bằng giữa 2 vị tướng này, Riot đang có kế hoạch sẽ tăng lại sức mạnh cho Ivern cũng như giảm đi  sức mạnh của Jarvan IV. Ngoài việc chỉnh sửa tướng, Riot Games cũng đang quan tâm đến việc cải thiện lại các trang bị, nhất là các món đồ hỗ trợ, khi mà Lư Hương Sôi Sục và Lời Thề Hiệp Sĩ là những trang bị cốt lõi, có thể khiến đối thủ phải ngao ngán khi người hỗ trợ của bạn có được.

Jarvan IV – Hoàng tử của Demacia đã đến lúc dừng cuộc chơi

Quãng thời gian gần đây khá mệt mỏi dành cho những vị tướng thụ động, cần phải farm để lên trang bị, mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ nếu như không có sự xuất hiện của Jarvan IV. Với bộ kỹ năng cũng như chỉ số cơ bản của mình, Hoàng Tử Demacia có lối chơi cực kỳ cơ động cũng như sát thương rất khủng ở giai đoạn đầu trạn, hắn được coi là cái gai trong mắt, một vật cản dành cho những ai muốn tiến tới chiến thắng, làm loạn không biết bao nhiêu nơi trên Đấu Trường Công Lý cũng như các giải đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên Jarvan IV vẫn có một vài nhược điểm nếu người chơi tinh ý nhận ra, hãy nhìn tổng quát về cuối trận, hắn hầu như không gây được sát thương là bao cũng như sức chống chịu kém hơn hẳn các tướng Đỡ Đòn khác, vậy nên chỉ cần bạn sống sót qua thời kì “hỗn mang”, đảm bảo bạn có thể chiến đấu dễ dàng hơn.

Jarvan IV là cái tên hot nhất hiện nay khi sức mạnh của hắn quá bá

Cụ thể Riot sẽ giảm đi chỉ sốgiáp cộng thêm từ W – Hoàng Kim Giáp, phần trăm máu nhận sát thương khi các tướng địch ở cạnh bên sẽ không còn cao như trước. Với việc giảm đi chỉ số theo phần trăm như thế này, đảm bảo khả năng chống chịu của Jarvan IV sẽ yếu hơn rất nhiều so với hiện tại. Còn về sức mạnh sát thương của hắn, Riot không muốn đả động tới, để đảm bảo Jarvan IV vẫn có thể góp mặt được vào CKTG Mùa 7 năm nay.

Liệu Thụ Thần – Ivern sẽ là lựa chọn hot trong thời gian tới ?

Nếu Jarvan là tướng cơ động, có sát thương cao thì Ivern lại hoàn toàn khác, một vị tướng “chuyên ăn cỏ”, sát thương thấp, chủ yếu hỗ trợ đồng đội là chính. Lúc mới ra mắt, Ivern có chỉ số sức mạnh cực khủng, khiến cho Riot phải gấp gáp giảm sức mạnh của hắn, trừ những người chơi “one trick pony” thì hầu hết chả ai dám lựa chọn Ivern để thi đấu xếp hạng hay đánh các giải chuyên nghiệp ở thời điểm bây giờ. Ivern không những mạnh về bộ kỹ năng khống chế của mình mà hắn ta còn là một tướng đi rừng – hỗ trợ rất tốt với các trang bị như Lư Hương Sôi Sục và Dây Chuyền Chuộc Tội – đây là bộ trang bị thường chỉ áp dụng cho những người chơi ở vị trí hỗ trợ. Bỏ đi sức mạnh của bản thân, Ivern giờ đây được  chơi theo phong cách hỗ trợ nhiều hơn là gây sát thương chính cho cả đội, bởi hầu hết hắn làm rất tốt trong khâu phụ trợ người khác hơn là cứ nhăm nhăm giết người.

Đã đến lúc Ivern được tái xuất trên Đấu Trường Công Lý

Trên máy chủ thử nghiệm PBE, Riot đã cho một số bài test kiểm tra như việc tăng sức mạnh cho khả năng tạo giáp cũng như tăng SMPT cộng thêm cho Ivern. Quả thật chỉ sau vài tuần thử nghiệm, con bài này trở nên hữu ích vô cùng, nhất là món Lư Hương Sục Sôi, hắn gần như bất tử, một tảng đá khổng lồ trong đội hình, chả phải làm gì nhiều ngoài việc buff hết lần này đến lần khác cho đồng đội. Vậy nên việc điều chỉnh này sẽ vô cùng hợp lý cho Ivern khi Riot Games muốn hắn quay trở lại Đấu Trường Công Lý .