Sau 5 Năm Cuối Cùng Cũng Có Đại Diện Đầu Tiên Của Việt Nam Đi Chung Kết Thế Giới

Sau 5 Năm Cuối Cùng Cũng Có Đại Diện Đầu Tiên Của Việt Nam Đi Chung Kết Thế Giới

Vào hôm 26/8 vừa qua trận đấu tranh chiếc vé đầu tiên khu vực Đông Nam Á đã chính thức diễn ra giữa hai đại diện đến từ Viêt Nam và Thái Lan. Khác với GAM khi bước vào trận chung kết sau chiến thắng áp đảo TME đến từ Malaysia với tỉ số 3-0, thì ASC lại khá khó khăn mới giành chiến thắng trước một đại diện khác cũng đến từ Việt Nam là YG sau 5 ván đấu. Trước khi trận chung kết diễn ra đã có rất nhiều những nhận định được đưa ra về một chiến thắng dễ dàng cho Levi cùng các đồng đội. Và không phụ lòng người hâm mộ GAM đã kết thúc trận đấu với chiến thắng cách biệt 3-0 cho dù có gặp một ít rắc rối ở ván 3. Và với kết quả đó thì GAM sẽ là cái tên đầu tiên của Việt Nam nhận được tấm vé vào thẳng vòng bảng CKTG sau 5 năm chờ đợi.

Nội Dung Chính

Ván 1

Archie đang cho thấy dấu hiệu trở lại của mình ở khu vực đường trên nhưng anh ta liệu có thể gây nên một bất ngờ trước game thủ Hàn Quốc Jisu.

2’50 Levi với quân bài Javan IV ở vị trí đi rừng đã có một pha xử lý khá bất ngờ cùng với lợi thế hai bùa của mình cùng với sự hỗ trợ của đồng đội Archie kết liễu Jisu đem về chiến cồng đầu cho GAM.

Ở ván đấu này với việc nhận được sự hỗ trợ rất tốt từ phía đồng đội Levi mà đường trên của Archie có lợi thế rất sớm so với đồi phương. Tuy nhiên cũng là một đội đã xuất hiện ở trận chung kết ASC cũng đã khai thác rất tốt những sơ hở mà bên phía GAM để lộ. Họ tập trung vào Optimus và khiến anh này nằm xuống tới 9 lần ngay trong ván đấu đầu tiên. 

Nhưng với sự xuất sắc của cặp đôi đi rừng và đường trên mà GAM vân kiểm soát thế trận khá tốt. Họ có được con Baron đầu tiên ở phút thứ 26 sau một pha giao tranh tổng thắng lợi.  ASC cũng tỏ ra họ là một đối thủ không dễ bắt nạt khi liên tục có những pha tổ chức giao tranh. Tuy nhiên với bùa lợi Baron cùng với lượng tiền chênh lệch qua lớn thì GAM hoàn toàn lấn áp đối phương. Đến phút 35 chúng ta đã có được chiến thắng ở ván đấu đầu tiên sau một pha quét sạch. GAM dãn 1-0 với điểm hạ gục đã nói lên tất cả 31-16.

Ván 2

Sang ván 2 GAM đã có một chút thay đổi khi Nevan trở lại ở vị trí đường trên và Archie xuống chơi Hỗ Trợ. Sự tự tin của GAM lớn đến mức Archie còn lựa chọn cho mình Zyra, con bài đã bị ASC khác chế triệt để ở ngày thi đấu trước đó. 

Levi sang ván đấu 2 vẫn vậy, vẫn là một lối đi rừng khó chịu gây ra rất nhiều khó khăn cho ASC. Dù đã để mất chiến công đầu vào tay đối thủ nhưng với sự xuất sắc của toàn đội GAM hủy diệt ASC còn hơn ván 1 rất nhiều. Optimus sang ván 2 thi đấu khởi sắc hơn hẳn anh đã có cho mình 5 điểm hạ gụ trong ván đấu này. Và với sự vượt trội của mình họ còn chẳng cần đến bùa lợi Baron mà thẳng tay kết thúc ván đấu ngay phút 28 với số điểm hạ gục chênh lệch còn kinh dị hơn ván 1 20-6.

Ván 3

Bước sang ván đấu quyết định ASC lựa chọn cho mình đội hình thiên về khống chế cứng với Taliyah của G4 ở đường giữa. 

Bước vào ván đấu này hình như tâm lý của các thành viên bên phía GAM dường như không ổn ở đầu trận đặc biệt là Levi khi mà anh phải nằm  xuống khá nhiều trở khoảng thời gian đầu trận. Ngoài ra thì những đường khác cũng khá bất ổn khi lên tục bị đối phương ép đường, nhưng hầu hết đều đã lất lại được tâm lí khá nhanh và không có bất ngờ nào xảy ra.

Bên phía GAM đã có một tình huống khá đáng tiếc khi quyết định ăn Baron nhưng giao tranh với ASC thất bại và họ phải trả giá bằng 2 điểm hạ gục. 

Tuy có lợi thế từ rất sớm nhưng bên phía ASC không biết tận dụng, họ khá bế tắc khi tiếp cận nhà cúa GAM. Càng về sau thì con vài Vladimir của Optimus càng nguy hiểm. Trong khi ASC lại không lên cho mình kháng phép. Đây là ván đấu đầu tiên à ASC vươn lên dẫn trước GAM về điểm số hạ gục, nhưng với việc không tận dụng tốt những gì mình có thì họ đã phải trả giá ở phút thứ 41 sau một pha phản công GAM đã quét sạch đội hình đối phương và giành chiến thắng sau 44 phút thi đấu qua đó giành lấy tấm vé trực tiếp vào vòng bảng CKTG khu vực Đông Nam Á