Sắp Đến CKTG Mùa 7, Nhưng Riot Games Lại Phải Đau Đầu Với Lỗi Cực Khủng Xuất Hiện Thời Gian Gần Đây

Sắp Đến CKTG Mùa 7, Nhưng Riot Games Lại Phải Đau Đầu Với Lỗi Cực Khủng Xuất Hiện Thời Gian Gần Đây

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa thôi thì giải đấu lớn nhất Liên Minh Huyền Thoại – CKTG mùa 7 sẽ được công bố danh sách thi đấu cũng như thời điểm bắt đầu vòng loại gửi xe – vòng bảng để tuyển chọn những đội tuyển hùng mạnh bước vào các vòng trong. Có thể nói đây sẽ là khoảng thời gian khá mệt nhọc với đội ngũ Riot Games khi họ phải cố gắng chuẩn bị mọi thứ diễn ra thật êm xui và mượt mà trong từng trận đấu. Điều quan trọng nhất mà họ cần quan tâm đó là sự cân bằng trong thi đấu, chỉ cần một vài lỗi nhỏ như lỗi game giữa chừng, sát thương tướng bị lỗi sẽ khiến cho cả trận đấu trở nên nhạt nhẽo, mọi thứ phải được hoàn chỉnh, toàn diện về mọi mặt, đúng với dự kiến mà Riot Games đã đề ra , sao cho lẫn người xem cũng như người thi đấu có cảm giác thoải mái nhất.

Mordekaiser – Vị tướng đang gây biết bao tai ương trong Liên Minh Huyền Thoại

Thế nhưng chuyện không muốn cũng đã đến, một lỗi khá trầm trọng đã xảy ra ở tất cả máy chủ Liên Minh Huyền Thoại ở phiên bản 7.17 trước khi CKTG diễn ra, khiến mọi thứ trở nên mất cân bằng và sự thứ vị. Cụ thể một vài game thủ đã phát hiện ra lỗi này khi họ thử nghiệm trên Ornn và Moderkaiser, mỗi lần Ngọn Lửa Khởi Nguyên bị tiêu diệt bởi chiêu cuối Bắt Hồn của Moderkaiser, tất cả người chơi cũng sẽ chết theo, không trừ một ai, cho dù bạn có đứng ở Bệ Đá Cổ đi chăng nữa… Tuy nhiên đó chưa phải là mối nguy hại duy nhất khi mà tệ hơn, bạn sẽ bị rơi vào tình trạng “Disconnect – Mất Kết Nối”, và hiển nhiên bạn sẽ không bị một mình, mà 9 người chơi còn lại đều bị chung số phận với bạn…

Lỗi game khi Ornn chết dưới chiêu Bắt Hồn của Mordekaiser 

Vừa mới đăng tải vài giờ trên Reddit, chủ đề này đã trở thành tâm bão của cả diễn đàn nổi tiếng này suốt mấy ngày qua. Theo luồng thông tin nhận được, trưởng phòng thiết kế của Riot Games – Meddler đã tự tay thử nghiệm, và kết quả ông nhận được cũng y như mọi người. Và để điều này không tái diễn, Riot Games đã có một tuyên bố chính thức đó là Ornn sẽ không góp mặt tại CKTG Mùa 7 sắp tới, bởi vì họ còn quá nhiều thứ ưu tiên để quan tâm còn hơn là ngồi chau truốt chỉnh sửa lỗi không đáng có như thế này.

Và tai ương này chưa hết thì tai ương khác lại đến, các game thủ lại gặp thêm một lỗi tương tự khi Moderkaiser kết liễu Jhin. Đối với những người chơi chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ biết nội tại Thì Thầm của Jhin hoạt động ra sao, cụ thể sau 3 phát bắn thường ,phát bắn thứ 4 của Jhin sẽ được cường hóa, lúc này sát thương từ viên đạn sẽ gây ra rất lớn, kèm theo khả năng chí mạng chết người. Và cái lỗi mà chúng tôi muốn nhắc tới các bạn đó là mỗi khi Jhin chết, bị trở thành linh hồn của Moderkaiser. Linh hồn này sẽ luôn ở trạng thái bá đạo, bắn liên tục các phát chí mạng mà không bao giờ bắn thường một lần, bạn sẽ thấy rõ điều này mỗi khi linh hồn Jihn cứ quay súng mãi mãi cho đến khi hết thời gian hiệu lực của Bắt Hồn thì thôi.

Linh hồn Jhin liên tục thừa hưởng nội tại Thì Thầm

Và tôi đảm bảo rằng Moderkaiser sẽ còn gây ra thêm nhiều bug nữa trong Liên Minh Huyền Thoại, hắn sẽ được mọi người vinh danh cái tên “thánh bug” nhanh thôi. Vậy nên việc loại bỏ Ornn khỏi CKTG thì Moderkaiser cũng sẽ là cái tên nối tiếp, bởi như đã nói bên trên, không có nhiều thời gian nữa cho Riot Games khi cứ loay hoay sửa những lỗi ngớ ngẩn này.