Ryze - Vị Tướng Khó Cân Bằng Nhất Trong Lịch Sử Hình Thành LMHT, Chuẩn Bị Được Riot Games Làm Lại Lần Thứ 3

Ryze – Vị Tướng Khó Cân Bằng Nhất Trong Lịch Sử Hình Thành LMHT, Chuẩn Bị Được Riot Games Làm Lại Lần Thứ 3

Đối với người chơi Liên Minh Huyền Thoại lâu năm cũng như các fan hâm mộ thì chắc chắn đều phải biết đến Ryze – Pháp Sư Cổ Ngữ. Một vị tướng có khá nhiều điều nổi bật, làm hắn ta trở nên khác biệt hoàn toàn so với các tướng còn lại. Dành cho ai chưa biết thì Ryze nằm trong top 30 vị tướng đầu tiên được ra mắt cùng với Liên Minh Huyền Thoại lúc mới xuất hiện trên thị trường game online, giai đoạn sơ khai mà chúng ta hay gọi là Open Beta, đồng thời Pháp Sư Cổ Ngữ này còn được lấy tên giống với 1 trong 2 người đồng sáng lập nên công ty Riot Games (cha đẻ của tựa game nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại ngày nay).

    Ryze – Pháp Sư Cổ Ngữ, vị tướng khó cân bằng nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Ryze còn được biết đến là tướng tủ của Faker – Quỷ Vương Bất Tử, một tuyển thủ đường giữa hay nhất trên thế giới đến tận nay, từng sử dụng Ryze chinh phục biết bao giải đấu lớn, trong đó có cả Chung Kết Thế Giới Mùa 5, chính lần đó Faker cũng cho cả thế giới biết sức mạnh của Ryze đáng sợ đến mức nào khi vị tướng này có thể 1 cân 5 dễ dàng. Bởi độ bá của mình quá lớn, Ryze liên tục bị làm lại, chưa hề có khái niệm gọi là cân bằng đối với hắn, cho đến cả thời điểm bây giờ vẫn quá khó để làm được điều đó.  Dự định hiện tại của Riot Games đang nhắm đến mục tiêu sao cho Ryze có thể hoàn thiện thêm 1 lần nữa, nơi mà hắn xứng đáng có mặt ở Đấu Trường Công Lý để chinh chiến cùng các đồng đội của mình.

 Đừng để Faker có được Ryze, anh ta sẽ cho bạn biết thế nào lợi hại

Meddler – Trưởng nhóm thiết kế của Riot Games đã lên tiếng chia sẻ rằng họ đang cố gắng hết sức sao cho Ryze có thể ổn định chiến đấu giữa các trận đấu thường và các trận đấu chuyên nghiệp với nguồn sức mạnh mới. Xem xét kỹ lưỡng ở thời điểm hiện tại, Meddler nhận thấy rằng nếu tăng cho Ryze thêm một chút sức mạnh đảm bảo sẽ gây khó dễ không ít ở Đấu Trường Công Lý, hay nói cách khác gã Pháp Sư Cổ Ngữ này có thể làm rối tung trật tự mà trước giờ Riot Games đang cố cân bằng. Cho nên dự định này sẽ được lên kế hoạch kỹ càng hơn ở mùa 8 sắp tới, sau khi giải đấu lớn nhất Liên Minh Huyền Thoại – Chung Kết Thế Giới Mùa 7 kết thúc.

Ryze từng làm chao đảo cả Đấu Trường Công Lý suốt một thời gian dài

Cụ thể nếu Ryze được tăng sức mạnh và rơi vào tay người chơi có kỹ năng cao như các tuyển thủ chuyên nghiệp thì hầu như vị tướng này có thể dễ dàng kết thúc trận đấu đó một cách dễ dàng giống ăn cơm bữa hàng ngày vậy. Việc cân bằng sức mạnh của Ryze ở giai đoạn đi đường và giai đoạn giao tranh tổng thật sự quá sức đối với những kỹ sư tài năng phía Riot Games.

Cứ mỗi lần người chơi chúng ta phàn nàn về Ryze là những con người kia cũng rất chán nản, bởi họ đã mài công mài sức cả ngày lẫn đêm để làm lại nhưng cuối cùng vẫn thất bại. Giảm sức mạnh một chút thì coi như thành phế vật, còn tăng lên một xíu thì phá đảo cả thế giới ảo, thử hỏi ai có thể giải quyết bài toàn này một cách nhanh chóng và ổn định nhất ngoài Riot Games. Hiện tại chỉ có thời gian mới trả lời được cho chúng ta, cùng chờ đợi xem Ryze sẽ thành như thế nào trong các phiên bản tới nhé.

Video thể hiện sự thay đổi chi tiết của Ryze từ 2009 – 2017