Ryu, "Thánh Nhọ" Nhất LMHT Bất Ngờ Tuyên Bố Nghỉ Hưu

Ryu, “Thánh Nhọ” Nhất LMHT Bất Ngờ Tuyên Bố Nghỉ Hưu

Thánh Ryu đã bắt đầu tuyên bố nghỉ hưu trên trang cá nhân của mình là twitter khi anh có quãng thời gian thi đấu là 5 năm quá lâu mà không có được những ngày nghỉ ngơi thoải mái chút nào cả

Ryu được coi là người hỗ trợ tài năng cho “thánh nerf” Faker, nếu không có Ryu thì Faker cũng chả tỏa sáng như ngày đâu. Cụ thể là trong trận chung kết OGN, ván đấu thứ 5 bắt buộc 2 bên phải chọn ẩn, thật tình cờ là Zed đều được Faker và Ryu chọn, nhưng đã có 1 tình huống phải nói có 1 không 2 trong Liên Minh Huyền Thoại là Faker hoàn toàn trên cơ, outplay Ryu, khiến Ryu thất bại ê chề, và xuống dốc từ đó, còn Faker được tôn vinh là kẻ vĩ đại nhất. Lấy làm vinh dự, từ đó các nỗ lực Faker đều được ghi nhận, nhất là anh đã đóng góp rất lớn khi giúp SKT T1 3 lần đoạt chức vô địch CKTG kèm theo các danh hiệu lẻ tẻ khác. Phía Ryu thì ngược lại, anh phải rời xa Hàn Quốc, tìm tới các Miền Đất Hứa mới của mình, mong sao tỏa sáng lại như thời trước khi gặp Faker.

   

Sau khi thua Faker, Ryu cực kỳ buồn bã

Mái nhà mới của Ryu tìm ra là H2K, ở tận Châu Âu, thời gian đầu có vẻ khá mệt mỏi vì anh không biết tiếng Anh, kèm theo đó là xu huống chiến thuật bên đây khác hẳn với Hàn Quốc, làm anh phải mất rất nhiều thời gian mới theo kịp. Mỗi lần CKTG nổ ra, đều có sự góp mặt của H2K, chứng tỏ thực lực của Ryu lúc này không thể bàn cãi. Chắc vì thua quá cay đắng từ lần cuối đầu với Faker, anh liên tục tập luyện, cố gắng lấy lại phong độ đỉnh cao nhất của mình.  Thông báo mới nhất đến từ đội tuyển nơi Ryu đang thi đấu là Phoenix1, thành viên mới  Choi “Pirean” Jun-sik bắt đầu quay trở lại thi đấu thay cho Ryu, vậy chứng tỏ anh chàng mập mạp của chúng ta đã nghỉ hưu thật.

Một số nguồn tin có đưa ra nội dung rằng Pirean chỉ mới là phương án dự phòng để thi đấu cho Phoenix1, bởi vì họ không biết chắc Ryu có nghỉ hưu thật hay không khi anh ta thi đấu quá cật lực mà không hề có thời gian nào để thư giãn thỏa đáng. Có lẽ Ryu chỉ tạm nghỉ, chứ không phải nghỉ thật đâu. Phoenix1 cho biết thêm họ không có thông tin chính xác việc Ryu đã viết đơn nghỉ việc hay không, mà thay vào đó là anh ta chỉ xin nghỉ vài tuần, vài tháng, rồi sau đó mới quyết định sau.

 

Thiếu vắng sự thi đấu của Ryu, đội tuyển Phoenix1 thi đấu cực kỳ tệ ở LCS Bắc Mỹ lẫn LCS Châu Âu mùa hè 2017 lần này. Phoenix1 bây giờ chỉ biết trông cậy vào người đi rùng của mình là Michael “MikeYeung” Yeung khi anh có lượt thi đấu khá tốt ở Rift Rivals vừa rồi.