Riot Games Công Bố Những Điều Quan Trọng Trong Phiên Bản 7.18, Azir Và Ryze Sẽ Quay Trở Lại Và Làm Loạn CKTG Mùa 7

Riot Games Công Bố Những Điều Quan Trọng Trong Phiên Bản 7.18, Azir Và Ryze Sẽ Quay Trở Lại Và Làm Loạn CKTG Mùa 7

Để chuẩn bị cho mùa giải thi đấu lớn nhất Liên Minh Huyền Thoại sắp tới là CKTG mùa 7 với những điều mới mẻ và thú vị, Riot Games đã tiếp tục chỉnh sửa trên phiên bản 7.18 – phiên bản sẽ được áp dụng cho giải đấu này. Việc tăng sức mạnh các vị tướng, các trang bị cũ – quen thuộc sẽ giúp chúng có cơ hội quay lại Đấu Trường Chuyên Nghiệp, nơi mà chúng từng khiến cho cả thế giới phải khiếp sợ sức mạnh của mình.

Phiên bản 7.18 đã cập bến trên máy chủ thử nghiệm PBE

Như mọi người đã biết thì Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới hiện nay đã được cập nhật phiên bản 7.17 – một phiên bản được coi gần như chuẩn mực, sẽ được áp dụng thi đấu cho vòng bảng của giải đấu CKTG Mùa 7 sắp tới. Tuy nhiên đó không phải là tất cả khi mà trước đó Riot Games đã thông báo rằng phiên bản chính thức áp dụng cho các vòng đấu Tứ Kết, Bán Kết và Chung Kết sẽ là phiên bản 7.18, vậy nên trong lúc chúng ta đang trải nghiệm phiên bản 7.17 thì họ đang cật lực làm hết sức mình, sao cho có hiệu quả cao nhất ở phiên bản sắp tới, giúp cho mọi người có thể cảm nhận được sự thú vị và mới mẻ từ các chỉnh sửa này. Và mới đây thì Meddler – trường nhóm thiết kế của Riot Games đã chia sẻ một vài thông tin trong bản cập nhật tới, cụ thể là danh sách các vị tướng có cơ hội quay trở lại để chiến đấu trên Đấu Trường Công Lý.

– Các tướng có cơ hội trở lại: Urgot, Fiora, Ryze, Azir, Nidalee và cả Ivern.

– Các tướng khả năng cao sẽ biến mất: Kalista, Tristana, Elise, Jarvan IV và Gnar

– Buff trang bị: Dòng trang bị Lưỡi Gươm Đoạt Thuật

– Nerf trang bị: Lời Thề Hiệp Sĩ

Lời Thề Hiệp Sĩ và Dây Chuyền Chuộc Tội là 2 trang bị được đánh giá mạnh nhất ở thời điểm hiện tại

Hiện tại các điều trên đã được Riot Games  cho trải nghiệm trên máy chủ thử nghiệm PBE với các người chơi có tài khoản tại máy chủ này. Giờ đây các tướng như Azir và Fiora sẽ chú trọng hơn vào chiêu cuối của mình, chỉ cần tính toán kỹ thì bạn mới có thể phát huy được hết sức mạnh của chúng, ví dụ như Phân Chia Thiên Hạ của Azir được tăng sức mạnh, Fiora sẽ được tăng thêm một lượng di chuyển mỗi khi kích hoạt chiêu cuối. Ngoài ra Ryze sẽ được tăng thêm 40% sức mạnh phép thuật vào chiêu W – Ngục Cổ Ngữ và Ivern được tăng thêm sát thương mỗi khi tấm lá chắn của mình nổ. 

Ryze sẽ lại trở thành quái vật trong tay Faker hay không đây ?

Tiền vàng và điểm kinh nghiệm được tăng theo thời gian

Meddler dự định sẽ làm những điều này cùng với việc xuất hiện của hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp, việc tăng lượng tiền vàng và điểm kinh nghiệm sẽ cần thiết hơn bao giờ hết.

Phía điểm kinh nghiệm, Riot Games cảm thấy người đi rừng lúc nào cũng thua thiệt kinh nghiệm so với những người chơi đi đường khác, bởi họ luôn luôn phải di chuyển , đảo đường hỗ trợ cho đồng đội, ít có cơ hội được farm hoặc cố thủ trong rừng để lên cấp. Chỉ cần 1 vài thay đổi nhỏ như việc giảm sát thương quái rừng, tăng kinh nghiệm nhận được thì đây sẽ là một lợi thế không hề nhỏ cho các “Tarzan” .

 Chim biến dị là một ví dụ điển hình khi nhạn lượng kinh nghiệm tốt hơn các bãi còn lại

Còn về tiền vàng thụ động nhận được thì Meddler cũng đang xem xét sao cho hợp lý, bởi cứ 10 giây là bạn sẽ tự động có một chút tiền rơi vào túi chứa vàng của mình, họ đang nghĩ xem tìm cách có lợi nhất cho người chơi Hỗ Trợ – những người chỉ biết giúp đỡ, bảo kê người khác mà không có quyền được farm lính – chỉ cần thay đổi hợp lý thì những người chơi này sẽ có thêm chút thoải mái trong người, có thể sắm các trang bị cốt lõi như các vị trí khác mà không có quá nhiều khó khăn về kinh tế.

Thời gian mỗi trận sẽ diễn biến nhanh hơn, các cuộc giao tranh căng thẳng hơn

Riot Games đang nghiên cứu việc giảm bớt thời gian trận đấu bằng cách cho quân lính xuất hiện nhanh hơn , ví dụ 20 giây/ đợt lính, hoặc lính pháo sẽ xuất hiện sớm hơn ở 2 đợt/lần chứ không phải 3 đợt/lần như bây giờ. Kèm theo đó là quá trình cấm/chọn tướng sẽ giảm tiếp thời gian, điển hình là cấm 2 tướng cùng 1 lúc chẳng hạn.

Giảm thời gian xuất hiện của quân lính là một cách hay