Riot Đã Thiết Kế Thêm 2 Loại Ngọc Mới, Các Tướng Thiếu Cơ Động Sẽ Trở Nên Lợi Hại Hơn Bao Giờ Hết

Riot Đã Thiết Kế Thêm 2 Loại Ngọc Mới, Các Tướng Thiếu Cơ Động Sẽ Trở Nên Lợi Hại Hơn Bao Giờ Hết

Để đẩy nhanh cũng như tối ưu cuộc cách mạng của Liên Minh Huyền Thoại trong mùa 8, Riot đang cố gắng hoàn thành các ý tưởng vào Hệ Thống Ngọc Tái Tổ Hợp sao cho hợp lý nhất có thể.

Nếu mọi người thường hay xem các tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trong những tháng gần đây sẽ để ý rằng Riot Games đang có hướng phát triển mới cho mùa 8, tạo ra 1 lối chơi, 1 sự khác biệt hoàn toàn mới đối với các mùa trước nhằm cải thiện gameplay, cũng như khơi dậy nguồn cảm hứng mới cho người chơi. Và điểm thú vị nhất đó là Riot chỉnh sửa lại bảng ngọc, cụ thể hơn nó có tên là Hệ Thống Ngọc Tái Tổ Hợp. Ở những bữa trước chúng tôi đã giới thiệu khá nhiều về Ngọc Tái Tổ Hợp, hôm nay chúng ta sẽ đến với 2 loại ngọc mới thuộc lớp Ngọc Then Chốt là Xung Kích Thuật Pháp (tên cũ Xung Kích Bão Tố) và Sứ Mệnh Bão Tố(Ý Chỉ Thần Sấm).

** Lưu ý: Đây chỉ là chỉnh sửa tạm thời trên máy chủ PBE, chưa phải thật, nên mọi người đừng quá hy vọng.

Sứ Mệnh Bão Tố

– Khi bạn gây sát thương lên tướng địch bằng 3 đòn đánh thường liên tiếp hay chỉ bằng 1 kỹ năng sẽ gây ra 1 vụ nổ phép.– Lượng sát thương gây ra: 40-220 (tăng theo cấp độ) (+20% SMPT) (+25% STVL)– Thời gian hồi chiêu: 50 giây

Nhìn hình thì ra thấy Sứ Mệnh Bão Tố khá giống với Xung Ý Chỉ Thần Sấm phải không. Quả thật là vậy, nhưng 2 cái có sự khác biệt nhau vềlượng sát thương gây ra cũng như thời gian hồi chiêu của chúng, giờ đây bạn không thể chơi theo kiểu cù nhây nữa mà phải tập trung vào lối chơi dứt điểm như kiểu Sát Thủ vậy. Với loại ngọc then chốt này, Riot khuyến khích người chơi dồn hết tất cả chiêu thức vào người đối phương cùng 1 lúc, tạo ra những điểm đột biến trong giao tranh đẹp mắt hơn. Trong thời điểm hiện tại thì việc kích hoạt Sứ Mệnh Bão Tố khá dễ dàng, chỉ cần tung 1-2 chiêu hoặc thậm chí chỉ cần 1 kỹ năng như Anvia là đủ kích hoạt.Giờ đây khi bạn kích hoạt 1 chiêu thức gây sát thương lên kẻ địch thành công sẽ được 1 điểm tích lũy, nếu đánh thường trúng thì cũng được thêm 1 điểm, cơ chế hoạt động như vậy là tạm ổn. Để minh họa dễ hiểu hơn thì ví dụ bạn đang chơi tướng Caitlyn, khi bạn bắn lưới 90 trúng kẻ địch, bạn được 1 điểm, nếu bạn bắn phát tiếp theo, bạn sẽ thêm 1 điểm nữa là thành 2 điểm. Giờ các dạng kỹ năng gây sát thương theo thời gian sẽ không thể kích hoạt như trước dễ dàng được nữa, thay vào đó bạn phải liên tiếp nhồi các chiêu thức khác hay đòn đánh vào. Nhìn chung cách làm lại của Riot khá hay, bắt người chơi phải tính toán kỹ lưỡng trước khi dồn combo, lúc nào nên đánh lúc nào nên lui, chứ không phải như hiện tại mọi thứ quá dễ dàng để làm diều đó.

Xung Kích Thuật Pháp

– Khi bạn tấn công vào đối phương với 3 đòn đánh thương hay chỉ 1 kỹ năng duy nhất sẽ nhận được 30-60% tốc độ di chuyển, hiệu lực tồn tại đến 3 giây. Nhưng nếu bạn là tướng cận chiến, bạn sẽ ưu đãi hơn khi nhận thêm 75% hiệu ứng kháng làm chậm.– Thời gian hồi chiêu: 15 giây

Xung Kích Thuật Pháp nhìn chung hao hao khá giống với Xung Kích Bão Tố của phiên bản hiện tại. Nó giống như 1 chiếc giày thần kỳ giúp bạn bay nhảy trêu đùa trước đối phương mà không sợ bị tóm lại vậy. Tuy là loại ngọc không có sát thương nhưng bù lại tăng tính linh hoạt cho người chơi, những vị tướng thiếu cơ động khi chọn loại ngọc này là khá sáng suốt. Hãy tưởng tượng như Ryze có Xung Kích Thuật Pháp trong người xem, bạn sẽ không cửa nào chạy được với hắn đâu. Riot không muốn người chơi phải khó khăn khi phải gây 30% sát thương lên tướng tích mới được kích hoạt, vì nhiều vị tướng chưa kịp dồn sát thương đã chết bất đắc kỳ tử, đã có cải tiến thì phải tiến bộ chứ đúng không. Giờ chả phải nhắm dồn sát thương gì cả, cứ canh kích hoạt 3 đòn đánh hay trúng 1 kỹ năng là bạn có thể tung tăng, nhận được hiệu ứng từ Xung Kích Thuật Pháp, dễ dàng tạo đột biến trong giao tranh rồi.