Riot Chính Thức Khởi Kiện Các Game Vi Phạm Bản Quyền, Ăn Theo LMHT

Riot Chính Thức Khởi Kiện Các Game Vi Phạm Bản Quyền, Ăn Theo LMHT

0Hãng game Shanghai Moonton Technology , công ty thiết kế ra game Mobile Legends vừa bị Riot khởi kiện ngày hôm nay do tựa game này nhái giống đến 99% Liên Minh Huyền Thoại.

Kết quả hình ảnh cho mobile legends

Nếu ai không biết thì Mobile Legends có thể thức thi đấu 5 vs 5 y chang với game MOBA đang nổi tiếng hiện giờ trên toàn thế giới là Liên Minh Huyền Thoại. Nếu chỉ là nhái game bình thường thì không nói, do LMHT là dạng game có sức hút rất lớn đối với đông đảo người chơi, ngay cả công ty Tencent của Trung Quốc đã phải bỏ hàng chục tỷ đồng để mua lại công ty Riot về cho mình để phát triển thêm, nên việc khởi kiện, xóa sổ thứ hàng nhái là điều hiển nhiên. 

Mobile Legends hầu hết các thiết kế đều có hình dáng, chiêu thức, hiệu ứng rất giống với LMHT. Thay vào đó Shanghai Moonton Technology chỉ có thay đổi tên nhân vật cũng như vẽ vời lại tí thôi. Có khá nhiều game thủ phải thốt lên rằng mình đang chơi LMHT trên mobile khi mà các hình ảnh trong game rất giống nhau giữa 2 phiên bản này.

Kết quả hình ảnh cho mobile legends

Sao nhìn quen quen thế nhỉ ?

Riot phối hợp cùng công ty cha của mình là Tencent đã khởi kiện giành lại vị thế của mình ở California vào tuần trước, họ không muốn dạng game như Mobile Legends còn tồn tại, làm ảnh hưởng để sự phát triển cũng như làm ăn của mình. 

riot

Đơn kiện của Riot

Hãy nhìn rõ hình ảnh logo bên dưới bạn sẽ thấy không có sự khác biệt mấy với logo của LMHT phải không ?  Shanghai Moonton không thèm để ý hay cố tình tạo tiếng vang ? .Nếu có dịp rảnh hãy bắt đầu ngay bây giờ chơi thử Mobile Legends, bạn sẽ thấy đó chính là phiên bản Liên Minh Huyền Thoại  trên mobile , tất cả lối thiết kếtrang phục, cách chơi, tiêu điểm tướng, mô hình bản đồ… nó không khác bản đồ quen thuộc mà chúng ta thường chinh chiến là Summoner’s Rift. 

Kết quả hình ảnh cho mobile legends logo

Y chang với LMHT quá rồi…

Kết quả hình ảnh cho mobile legends

Map ARAM đây sao ?

Thêm một minh chứng về vị tướng để bạn thấy rõ điều này . Chắc bạn từng chơi thử vị tướng Annie trong LMHT rồi phải không, hãy thử sức với vị tướng Emily của Magic Rush, lối chơi hình dáng, chiêu thức tất tần tật giống nhau từ a->z, chỉ có đổi hình chút xíu thôi. Nhắc thêm rằng  Shanghai Moonton có tới tận 3 game nhái y chang nhau là Mobile Legends, Magic Rush, và sau cùng là 5V5 MOBA. Chả hiểu tại sao họ không tự phát triển cho mình 1 game đi trong khi lại có thể đạo nhái tới 3 game như thế ?

Xuất hiện game mobile "đạo nhái" 100% Liên Minh Huyền Thoại, giống đến mức Riot phải đâm đơn kiện lên tòa án Mỹ

Chịu khó dịch tiếng Anh hoặc tham khảo trên youtube sẽ rõ về Emily.

Shanghai Moonton đã phạm sai lầm khá lớn khi đụng đến ông lớn Riot và Tencent.Không những bị kiện trên tòa án cao cấp mà họ còn bị yêu cầu đòi bồi thưởng với khoảng tiền khá lớn sau khi liên hệ với cửa hàng Google Play, đồng thời ép họ phải tự tháo dỡ tất cả các game của mình xuống ngay gồm Mobile Legends,  Magic Rush và 5V5 MOBA.

Shanghai Moonton không còn cách nào khác phải tháo hết các sản phẩm đạo nhái của mình xuống. Nhưng không hiểu sao họ tiếp tục lại đăng lên 1 sản phẩm mới có tên Mobile Legends: Bang bang. Riot không còn cách nào khác chờ đợi phiên tòa xét xử công minh, bồi thường lại tất cả những gì họ đang mất mát về sản phẩm có 1 không 2 của mình là Liên Minh Huyền Thoại.