Ra Mắt Chưa Lâu - Ornn Chuẩn Bị Được Riot Games Làm Lại Toàn Bộ Kỹ Năng

Ra Mắt Chưa Lâu – Ornn Chuẩn Bị Được Riot Games Làm Lại Toàn Bộ Kỹ Năng

Là vị tướng thứ 138 trong Liên Minh Huyền Thoại, chỉ vừa mới xuất hiện cách đây vài tuần khi mọi máy chủ của tựa game nổi tiếng này cập nhật phiên bản 7.17. Ornn – Ngọn Lửa Khởi Nguyên thật sự không được thành công cho lắm, khiến cho người chơi cũng như nhà phát triển Riot Games buồn bã bởi tỉ lệ thắng của hắn chỉ từ 39 đến 40%, tệ còn hơn cả Urgot trước khi chỉnh sửa nữa…

Ornn – Ngọn Lửa Khởi Nguyên , một tướng Đỡ Đòn với bộ kỹ năng độc đáo

Nếu như không có thay đổi trong thời gian tới, có thể Ornn sẽ bị quên lãng trên Đấu Trường Công Lý, cho dù là ở chế độ đánh thường hay xếp hạng đi chăng nữa. Đây được coi là thất bại đầu tiên và đau đớn nhất mà Riot Games từng có trong lịch sử phát triển Liên Minh Huyền Thoại khi cho ra mắt vị tướng mới đến mọi người chơi trên toàn thế giới.

 Ornn – Vị tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất lịch sử Liên Minh Huyền Thoại 

Để khắc phục điều tồi tệ này, Riot Games đã quyết định lên kế hoạch tăng sức mạnh cho Ornn, khiến hắn có cơ hội tỏa sáng trên Đấu Trường Công Lý như bao vị tướng khác. Và mới đây trên máy chủ thử nghiệm PBE, Riot Games không những tăng chỉ số cơ bản như giáp, máu cơ bản mà còn thay đổi luôn cả bộ kỹ năng của Ornn, sao cho hắn không còn bị người chơi khinh ghét nữa. Cụ thể thông tin chi tiết chỉnh sửa như sau:

Chiêu Q – Núi Lửa Phun Trào

Trước mắt chúng ta sẽ đến với chiêu Q – Núi Lửa Phun Trào, đây gần như là kỹ năng chính của Ornn, khiến hắn vừa gây sát thương vừa tạo ra một bức tường chắn đường đi chuyển của đối phương. Tuy nhiên mọi thứ đều không diễn ra đúng như dự kiến của Riot Games, sát thương gây ra thì thấp, tạo cột nham thạch thì cực kỳ chậm chạp, có khi kẻ địch đã chạy mất hút khi mà hắn vừa tạo xong cái cột này. Gần như không thể kết hợp với 3 chiêu thức còn lại của mình, điển hình là kỹ năng dạng lướt là E – Xung Kích Bỏng Cháy, không thể vừa kích hoạt Q vừa E được…

Cho nên muốn Ornn bá đạo trên Đấu Trường Công Lý, Riot đã giảm bớt thời gian chờ của việc tạo cột từ chiêu thức Q – Núi Lửa Phun Trào này, và điều thú vị hơn đó là Riot đã cho thêm hiệu ứng mới vào kỹ năng này, mỗi khi cột mọc lên trúng chỗ đối phương đang đứng, mục tiêu sẽ bị hất lên không 1 khoảng thời gian ngắn -> Vừa có sát thương cao, vừa có thêm hiệu ứng khống chế mới, giúp Ornn có thể kết hợp kỹ năng còn lại tạo ra combo

 Ornn cần phải giảm thời gian triệu hồi cột lửa

Chiêu W – Thổi Bể

Chiêu thức tiếp theo được Riot để tâm chính là chiêu W – Thổi Bể – một dạng kỹ năng đặc biệt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Kỹ năng này có 1 điểm yếu đó là thời gian duy trì hiệu lực quá ít, vậy nên Riot tăng thời gian kèm theo độ rộng lên 1 chút, giúp Ornn có thể thoải mái kèm cặp 2-3 mục tiêu cùng một lúc, bất kỳ kẻ địch nào trong tầm mắt của ông.

Và kèm theo đó là hiệu ứng làm chậm, khiến kẻ địch bị giảm đi 50% tốc độ di chuyển, tăng thêm 15% so với trước đây. Giúp Ornn bù đắp được phần nào đó thiếu cơ động, không thể áp sát mục tiêu của mình.

Chiêu R – Hỏa Dương Hiệu Triệu

Và đây là chiêu thức cuối cùng mà Riot muốn chỉnh sửa cho Ornn, Hỏa Dương Hiệu Triệu. Mặc dù trước đó đã từng tăng sức mạnh vật lý lên nhưng chả đáng bao nhiêu, Riot quyết tâm chỉnh sửa thêm 1 lần nữa, sao cho phù hợp với mặt bằng chung hiện tại. Cụ thể trên máy chủ PBE hiện tại, các nhân viên Riot đang ngẫm nghĩ và thiết kế lại kỹ năng này tối ưu hơn bằng cách gia tăng tốc độ triệu hồi Dê Thần lên nhanh hơn, khiến Ornn có thể tạo ra những pha giao tranh bất ngờ, đối phương không kịp trở tay.

Tăng tốc độ di chuyển cho Dê Thần chắc chắn sẽ giúp Ornn mở giao tranh tốt hơn

Kết lại với những điều thay đổi trên, khả năng cao Ornn sẽ được quay trở lại Đấu Trường Công Lý, giúp ông là một phần của cả đội thay vì “phế vật” như xưa. Nhưng đó chỉ là dự kiến trong kế hoạch làm lại Ornn của Riot, liệu họ có thay đổi thêm điều gì không thì chúng ta còn phải chờ đợi. Ornn chắc chắn sẽ là một hiện tượng mới ở khu vực đường trên và khu vực rừng nhờ vào bộ kỹ năng độc đáo của mình, biết đâu giai đoạn mùa 8, Ornn sẽ là hot pick thì sao nhỉ ?