Quá Chán Việc Streamer, Cuối Cùng Huyền Thoại Đường Giữa LMHT VN - Optimus Bất Ngờ Tìm Ngôi Nhà Mới Để Thi Đấu VCSA

Quá Chán Việc Streamer, Cuối Cùng Huyền Thoại Đường Giữa LMHT VN – Optimus Bất Ngờ Tìm Ngôi Nhà Mới Để Thi Đấu VCSA

Như các bạn đã biết thì nền Thể Thao Điện Tử ở Việt Nam ngày càng phát triển và được ưa chuộng, trong đó bộ môn Liên Minh Huyền Thoại chính là chiếc chìa khóa dẫn đến sự thành công của ngành công nghệ giải trí này. Thuở sơ khai khi mới thành lập, eSports rất ít ai để ý và quan tâm, và hiển nhiên việc trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp cũng bị coi chả khác gì một thằng nghiện game. Không từ bỏ niềm đam mê, nhờ sự đi lên từ đôi bàn tay trắng và trí óc thông minh của mình, đội tuyển Sai Gon Joker (SAJ) đã tạo tiếng vang lớn tới cộng đồng quốc tế khi họ có được tấm vé đến tham dự CKTG 2012 tại Mỹ, kèm theo sự quảng bá của Riot Games, cả thế giới lẫn Việt Nam dần dần thay đổi quan điểm về Liên Minh Huyền Thoại – một môn thể thao đầy trí tuệ và rào cản. 

Optimus lần đầu tiên mang được màu cờ sắc áo Việt Nam ra đấu trường quốc tế

Tiếp nối sự nhiệt huyết và ngọn lửa hy vọng từ các bậc tiền bối, đội tuyển trẻ mang tên GAM – GIGABYTE Marines trở thành một tượng đài mới của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam khi lần lượt đánh bại các ông lớn như TSM, WE, SKT… Nếu chỉ kể đến Levi – người được mệnh danh là “thần rừng” đóng góp công lao cho đội tuyển GAM thì không thể không kể đến Optimus – người đi đường giữa hay nhất Việt Nam. Từng đầu quân cho Saigon Joker ở giai đoạn mùa giải 4 – 5, kinh nghiệm chiến đấu của anh chàng này là vô tận, đó là lý do tại sao GAM – Gigabyte Marines lại mạnh mẽ đến bất ngờ trên đấu trường quốc tế là như thế. Có thể nói với bất kỳ đội tuyển nào sở hữu Optimus hiện tại thì họ đều có thể chiến thắng dễ dàng ở giải đấu VCSA Mùa Xuân 2018.

  Levi – Thần rừng LMHT Việt Nam

Để nhận biết vai trò của Optimus quan trọng như thế nào thì các bạn hãy nhìn vào vị trí hiện tại mà nhà đương kim vô địch Việt nam – Gigabyte Marines đang nắm giữ, để thua hầu hết các đội tuyển mới lập, có thể nói Optimus không chỉ là người nắm giữa chìa khóa sinh mệnh, anh còn là dòng chảy hy vọng mang đến tinh thần chiến thắng cho cả đội. Cứ tưởng rời bỏ GAM, Optimus sẽ có được ngôi nhà mới cho mình, nhưng không, anh chàng này đã không chọn cách đó, thay vào đó anh muốn được tĩnh tâm, nghỉ ngơi một thời gian trước khi quay trở lại thi đấu chính thức giống như Marin.

Hiện tại ngoài công việc streamer mỗi ngày, Optimus còn muốn chia sẻ thêm về việc quay trở lại thi đấu vào mùa hè năm nay. Anh bày tỏ quan điểm của mình trên trang facebook cá nhân, muốn tìm kiếm một ngôi nhà sát cánh cùng họ như đã từng cùng với GAM. Tuy nhiên mọi thứ có vẻ không được êm xui cho lắm khi ít có ai để tâm, có thể họ đang bận phải lo bàn bạc nước đi mới trước khi kết thúc mùa giải VCSA Mùa Xuân 2018, tranh thủ đạt được thứ hạng như mong muốn.

Optimus đăng tải dòng trạng thái muốn quay lại thi đấu LMHT trên facebook