Phân Tích Sức Mạnh Của Mordekaiser - Vị Tướng Từng Làm Điên Đảo CKTG Mùa 5

Phân Tích Sức Mạnh Của Mordekaiser – Vị Tướng Từng Làm Điên Đảo CKTG Mùa 5

Mordekaiser là một trong những vị tướng lâu đời nhất Liên Minh Huyền Thoại, mang trong mình sức mạnh vô cùng khủng khiếp. Kể từ khi được làm lại bộ chiêu thức bởi Riot Games, Mordekaiser gần như có thể tung hoành mọi vị trí, từ đường trên cho đến hỗ trợ, chắc bạn còn nhớ CKTG Mùa 5 chứ, đó là giai đoạn khởi sắc nhất của hắn, khiến không ít tuyển thủ chuyên nghiệp phải mặc định cấm nếu không muốn thua. Truyền thuyết kể lại rằng Mordekaiser là hiện thân của nổi bóng đêm, hắn ta mang trong người một sự độc ác và nham hiểm vô cùng. Chính những nỗi đau và hận thù tạo nên nguồn sức mạnh cho hắn, biến hắn thành một bộ giáp không hồn, một bộ giáp để ác quỷ trú ngự và điều khiển, giết chóc chính là điều thú vị của Mordekaiser.

Mordekaiser – Ác Quỷ Thiết Giáp, một vị tướng chuyên rao rắc nỗi kinh hoàng của Liên Minh Huyền Thoại

Dành cho ai chưa biết thì Mordekaiser còn được biết đến danh hiệu Ác Quỷ Thiết Giáp trong Đấu Trường Công Lý. Với bộ kỹ năng công thủ toàn diện của mình, Mordekaiser đã trở thành một hiện tượng hot ở các lựa chọn đường trên, nhất là giai đoạn mùa 7 hiện nay khi lớp tướng Đỡ Đòn lên ngôi. Cách lên trang bị của Mordekaiser khá căn bản, không có quá nhiều thay đổi, chỉ cần có được trang bị cốt lõi là Trượng Pha Lê Rylai kết hợp Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry – sát thương mà Mordekaiser gây ra lúc này thuộc hàng khủng, hủy diệt những tướng máu giấy như Xạ Thủ và Pháp Sư chỉ trong một nốt nhạc, ở những ô đồ còn lại, bạn có thể tùy chọn trang bị thích hợp, lên chống chịu hoặc full sát thương đều tốt. Mỗi lần cả đội muốn chiếm bùa lợi, đặc biệt là Rồng – bạn hãy nhanh chân đến trợ giúp họ, vì chiêu cuối mới của Mordekaiser là Bắt Hồn có thể bắt cả rồng mỗi khi cả bạn và cả đội tiêu diệt nó. Sự lợi hại mà rồng mang đến cho cả đội không hề ít, vừa trâu bò lại vừa sát thương cao, có thể càn quét cả 1 đường của đối phương dễ dàng.

Sức mạnh của Mordekaiser thật sự ngang hàng với những con quái vật 

Tuy nhiên, tỉ lệ thắng còn dao động mạnh với số lượng game thủ chơi Mordekaiser. Con số lên tới 85% với người chơi từ 1-10 trận và chưa có rộng rãi kinh nghiệm thì phải hiểu vị tướng này mạnh như thế nào rồi ấy. Còn với những thời điểm khác, tỉ lệ thắng dao động nhẹ nhàng, đạt cao nhất vào 10-25 trận với 93%.

Nhìn chung bản chất tướng Mordekaiser là một trong những vị tướng sở hữu sức mạnh cộng với tỉ lệ chiến thắng vô cùng cao. Với đòn đánh cường hóa thứ 3 của Chùy Bay, bạn có thể thổi tung những tên địch đối thủ máu giấy nhẹ nhàng mà không cần phải quá cầu kỳ. Còn chiêu W Giáp Kim Loại thì lợi hại hơn, có thể tạo giúp bạn hoặc đồng minh một lớp giáp chắc chắn để có thể tự tin bước vào giao tranh, sau đó kích hoạt lần nữa để hút máu cho Mordekaiser cũng như gây sát thương lên tướng địch, mẹo là hãy buff kỹ năng này vào một trong các tướng mở giao tranh của bạn, để có thể tối ưu hóa hiệu quả mà nó mang lại, ví dụ như Jarvan IV chẳng hạn. Ngoài ra, thêm vào đó chiêu E Sức Hút Hủy Diệt có thể làm chậm đối phương theo hình nón nếu trong người có Trượng Pha Lê Rylai, giúp cả đội bạn truy sát kẻ địch hoặc tháo chạy khá tốt. Và chúng ta khi nhắc đến Mordekaiser chúng ta không thể không nhắc đến chiêu cuối bá đạo đến từng hạt gạo của Mordekaiser. Với chiêu cuối mang tên Bắt Hồn , Mordekaiser sẽ lựa chọn mục tiêu tướng địch, ưu tiên là Xạ Thủ để biến chúng thành một người hỗ trợ cho đồng mình của mình, cứ như là 6 vs 4 ấy. 

Mordekaiser có thể thổi bay những tên địch máu giấy trong 1 một nốt nhạc

Hãy nhớ bản chất của Mordekaiser là một tướng pháp sư, vậy nên lối chơi của hắn cần phải tinh xảo trong việc sử dụng các chiêu thức cũng như cách di chuyển, bởi Ác Quỷ Thiết Giáp này khá lù đù, đừng nên ảo tưởng khi hắn thua thiệt đối phương quá nhiều, tập trung farm lấy các trang bị cốt lõi trước, sau đó bước vào giao tranh với đồng đội sau. Ưu tiên sử dụng chiêu cuối Bắt Hồn tìm các mục tiêu có sát thương vật lý cao như Xạ Thủ, Đấu Sĩ thay vì chọn Pháp Sư, hay Hỗ Trợ các bạn nhé.

Sự hủy diệt của Mordekaiser ở CKTG mùa 5