Olaf Được Riot Buff Mạnh, Khả Năng Sẽ Là Hot Pick Trong Phiên Bản 8.5

Olaf Được Riot Buff Mạnh, Khả Năng Sẽ Là Hot Pick Trong Phiên Bản 8.5

Có thể nói với sự ra đời của hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp đã gây biến động vô cùng lớn tới Liên Minh Huyền Thoại, không ít vị tướng nổi lên, một số thì biến mất hoàn toàn, điển hình như Graves, Maokai, Master Yi… Điều mà tôi đang nói tới đó chính là khu vực đi rừng, meta hiện nay chỉ chuộng những vị tướng có khả năng kiểm soát bản đồ tốt kèm mở giao tranh hiệu quả chứ không đơn thuần như ngày xưa có sự phân biệt giữa lớp tướng ăn cỏ và ăn thịt. Nhận thấy lối chơi của mọi người chỉ xoay quanh các tướng quen thuộc, Riot dần dần muốn điều chỉnh, tạo hướng đi mới cho người chơi có thể thêm lựa chọn. Cụ thể sau khi giảm đi hiệu năng từ ngọc Thời Điểm Hoàn Hảo, Riot muốn  nâng niu lại các vị tướng “bị bỏ rơi” của mình bằng cách tăng sức mạnh hoặc làm mới dàn kỹ năng cho phù hợp với meta. Và 2 cái tên được họ nhắc đến nhiều nhất trong phiên bản 8.5 chính là Olaf.

 

Đối với những người chơi lâu năm sẽ không còn lạ lẫm gì sức mạnh của gã viking điên rồ này. Olaf không đơn thuần chỉ là một tên bị thịt, hắn có thể tùy biến lối chơi của mình theo nhiều cách, vừa có thể kiểm soát trận đấu tốt, vừa có thể trở thành tên khát máu đi săn người lúc cần thiết. Olaf có nguồn sát thương dồi dào và độ trâu bò vừa phải, kèm theo khả năng kháng hiệu ứng độc nhất khiến hắn luôn là nỗi khiếp sợ với những kẻ thù kém cơ động.

 Olaf hứa hẹn sẽ trở lại trong phiên bản 8.5

Nhưng điểm yếu của Olaf chính là khá vô dụng khi càng về cuối trận, ngoài lượng sát thương khủng khiếp của mình, Olaf không có thêm chút chống chịu nào mặc dù đã trang bị các món đồ cần thiết (chiêu cuối R – Tận Thế Raknarok chỉ giúp hắn sống sót thêm được vài giây). Điều này đồng nghĩa với việc nếu Olaf cứ đâm đầu vào đội hình địch thì chắc chắn hắn sẽ chết cực kỳ nhanh chóng nếu bị dính quá nhiều hiệu ứng khống chế cũng như sát thương.

Để có thể giúp Olaf quay lại Đấu Trường Công Lý, hắn cần phải có thêm nhiều lựa chọn trong những pha giao tranh. Có khá nhiều cách để khiến Olaf làm được điều này, ví dụ như tăng sức chống chịu cơ bản của hắn lên cao hơn, thay đổi dàn kỹ năng mới, hoặc đơn giản là cho hắn thêm cơ hội để tẩu thoát hoặc áp sát đối phương dễ dàng hơn.