Những Vị Tướng LMHT Bị Bỏ Rơi Không Ai Thèm Ngó Tại Rank Cao Thủ - Thách Đấu Ở Hàn Quốc Vừa Qua

Những Vị Tướng LMHT Bị Bỏ Rơi Không Ai Thèm Ngó Tại Rank Cao Thủ – Thách Đấu Ở Hàn Quốc Vừa Qua

Chúng ta sẽ điểm qua các vị tướng LMHT được coi là chưa từng xuất hiện ở máy chủ Hàn Quốc trong thời gian gần đây nhé.

Bậc xếp hạng Cao Thủ và Thách Đấu ở Hàn Quốc được coi như là chuẩn mực của Liên Minh Huyền Thoại , nơi đây còn được coi là meta ở mỗi phiên bản. Các vị tướng được lựa chọn ở đây sẽ phản ánh sức mạnh mà các phiên bản đem tới: Tướng nào đã quá lỗi thời, tướng nào đang ngự trị mạnh mẽ ví dụ phiên bản 7.13…

Mục đích bài viết này không nói đến các vị tướng hợp meta như 7.13 vừa rồi đây mà là thống kê lại các tướng bị hắt hủi, bỏ quên trong suốt giai đoạn vừa rồi. Nhóm tướng này hầu như chả ai thèm ngó tới, có khi còn chả thấy nó trong danh sách tướng sở hữu của mình nữa là.

DIANA

Đầu tiên kể đến là Diana – Vầng Trăng Ai Oán , vị tướng mà có lẽ biến mất khá lâu, từ sau mùa giải 4 đến giờ, là tướng pháp sư phong cách sát thủ, lao vào kẻ địch tiếp cận rồi chém chúng liên tục. Từ những cấp độ đầu cô có thể chơi khô máu bất kỳ tướng cận chiến nào vì sát thương đến từ nội tại cũng như chiêu Q – Trăng Lưỡi Liềm, ngoài ra Diana còn được tăng 1 lượng giáp hấp thụ sát thương nhờ vào chiêu W- Tháo Bạc. Chỉ cần đối phương dính chiêu Q- Trăng Lưỡi Liềm, cô sẽ ngay lập tức biến đến chỗ chúng  chỉ với một chiêu cuối R – Trăng Non. Bất kỳ mẫu tướng yếu đuối nào để Diana tiếp cận đều lên bảng đếm số dễ dàng.

Kết quả hình ảnh cho diana lol
 

Đó chỉ là nhìn chung về sức mạnh của Diana khi đầy đủ trang bị trong người thôi . Thật sự thì đã out meta từ lâu, cô ta rất yếu trước giai đoạn đạt cấp độ 6, dễ bị tướng địch cấu rỉa liên tục. Bộ chiêu thức thì quá lỗi thời, tiếp cận đến chỉ cần ăn 1 cái khống chết nhẹ là đã tự động chầu ông bà, lao vào nhưng không có đường ra. 

Các tướng khác như Fizz , Katarina , Akali, Kassadin, Ekko đều vượt trội hơn Diana, chúng có thể tự do bơi lội trong combat mà gây sát thương vẫn rất tốt. Đó là lý do mà không ai chọn cô ta ở các rank Cao Thủ – Thách Đấu, có thông tin rằng Diana sẽ được làm lại trong thời gian tới, vậy liệu cô ta có thể quay lại nơi mình từng ngự trị không ?

TRYNDAMERE

Các tên giống như người cha đẻ của hắn là Marc “Tryndamere” Merrill, đồng sáng lập ra công ty Riots, Tryndamere thật sự rất khó chơi, khó mà có thể thuần thục được hắn. Hãy nhìn đến Ryze, vị tướng cũng có tên trùng với Brandon “Ryze” Beck của công ty Riots, hắn liên tục được chỉnh sửa ở mọi mùa giải, hết thay đổi này đến thay đổi khác, bá đạo tứ phương từ xếp hạng đơn đến đấu trường chuyên nghiệp.Còn Tryndamere thì sao ? Chả ai quan tâm đến hắn, vừa thô thiển lại không được tích sự gì nhiều.

Kết quả hình ảnh cho tryndamere lol
 

Có vẻ như Riot không thèm đá động gì đến Tryndamere từ những lần chỉnh sửa cuối mùa 3. Chất tướng mà hắn đem lại có vẻ chỉ phù hợp để giải trí, dễ làm quen ,tiếp cận , khả năng đẩy lẻ mạnh mẽ  và chiêu cuối Từ Chối Tử Thần dùng để khiến kẻ địch chạy xách dép, nói chung hắn chỉ có mặt ở các thứ hạng thấp mà thôi.

Chiêu thức của Tryndanmere – Bá Tước Man Di cũng như lối đánh của hắn khá dễ bắt bài, chỉ cần khống chế cứng liên tục là hắn sẽ tự động nằm xuống mà chưa kịp đóng góp gì to lớn. Với những Cao Thủ/ Thách Đấu, đây không phải là sự lựa chọn tối ưu để đem đi đánh xếp hạng, kể cả bắt buộc phải chọn, họ cũng tự out trận đó, vì biết trước đằng nào cũng thua.

 

AATROX

Aatrox, Quỷ Kiếm Darkin , được coi là vị tướng phế vật nhất gần sánh ngang với Urgot phiên bản hiện tại, từ bậc cao đến bậc thấp, chả ai lựa chọn cho mình tên Khát Máu cùi bắp này. Sau lần chỉnh sửa 7.5, hắn gần như bị lãng quên bởi Riot đã nerf Aatrox thậm tệ, khiến hắn không có cửa ngóc đầu lên.

 Kết quả hình ảnh cho aatrox lol

Đã phế nay càng phế hơn, chả ai biết cho Aatrox đi vị trí gì tốt nhất. Đi rừng thì farm kém, cơ động thì không cao, sát thương , máu lại quá mỏng; đường trên thì lại càng bất lợi, gặp kiểu như Fiora là đánh tét đít chạy về. Đặc biệt là ở các pha giao tranh lớn, hắn chả gây được bao nhiêu sát thương cả, đỡ đòn cũng không xong, nói chung vô tích sự.

Chỉ được mỗi chiêu Q Không Kích Hắc Ám tất tung kẻ địch, nội tại thì khá dở dở ương ương, không tích đủ nộ coi như bỏ xó ,Giáp Thiên Thần miễn phí ngày xưa nay còn đâu.Cao Thủ / Thách Đấu không ai dám mạo hiểm mà chọn tên này để thi đấu cả. Mong sao đợt làm lại tướng sắp tới Aatrox có cơ hội tỏa sáng, sánh vai cùng các tuyển thủ như ngày xưa, thời mùa 3-4 , hắn từng làm cỏ mọi thứ trên đường.

TEEMO

Teemo – Trinh Sát Nhanh Nhẹn là cái tên cuối cùng nằm trong danh sách  các tướng bị bỏ rơi. Ở máy chủ Việt Nam thì có vẻ được ưa chuộng, chủ yếu đi troll ấy mà. Ở máy chủ Bắc Mỹ từng có người chơi leo rank Thách Đấu chỉ bằng 1 vị tướng Teemo này,anh ta sử dụng các kỹ năng rất lươn lẹo và xuất sắc mới có thể vượt qua các trận đấu đầy nguy hiểm để tiến tới thứ bậc cao nhất trong Liên Minh Huyền Thoại .

undefined

Nhưng ở máy chủ Hàn Quốc thì khác, Teemo cực kỳ yếu đuối kèm theo đóng góp trong giao tranh không được bao nhiêu nên ở các thứ hạng cao họ không bao giờ lựa chọn con bài này là vậy. Teemo chả khác Tryndamere là bao, Riot không quan tâm lắm đến Trinh Sát Nhanh Nhẹn này, cứ mặc đó, ai muốn chơi thì cứ chơi ,vì đây chỉ là mẫu tướng tạo ra với mục đích giải trí mà thôi.