Những Thay Đổi Thú Vị Ở Tiền Mùa Giải 8 Của Liên Minh Huyền Thoại - Ngọc Miễn Phí, IP Được Thay Bằng Tinh Hoa Lam - Phần 1

Những Thay Đổi Thú Vị Ở Tiền Mùa Giải 8 Của Liên Minh Huyền Thoại – Ngọc Miễn Phí, IP Được Thay Bằng Tinh Hoa Lam – Phần 1

Vừa mới đây trên diễn đàn Reddit, ở mục League Of Legends (dịch ra: Liên Minh Huyền Thoại) thì Riot Games – công ty phát triển tựa game moba đình đám này đã cho đăng một bài viết mới cực hấp dẫn, khiến cộng động mạng phải chao đao. Cụ thể nội dung của bài viết này là Riot sẽ xóa đi cấp độ của từng tài khoản, giúp người chơi không phải cày cấp khổ sở để lên 30 như ngày xưa, tiếp đó là miễn phí mua ngọc bổ trợ, và cuối cùng IP sẽ biến chuyển sang loại tiền tệ đặc biệt hơn trong game, giúp bạn có thể mua nhiều thứ hơn là mở khóa tướng.

Ngọc miễn phí, lên cấp có quà, IP thay bằng tinh hoa lam

Những vấn đề trên là những vấn đề mà Riot Games đã được xem xét khá lâu, họ có dự định chỉnh sửa từ cuối năm 2015, nhưng do có quá nhiều yếu tố cản trở cho nên việc thực hiện bị dời lại tới ngày hôm nay. Cụ thể là một vài đặc điểm như sau:

  • Ngọc là thứ cốt yếu quyết định thắng thua của mỗi trận, thế mà phải đi mua bằng IP, chả vui tí nào. Đã vậy tướng muốn mở khóa tướng thì bạn phải bỏ lượng IP tương ứng.
  • Để tích trữ được IP không hề dễ tí nào, đặc biệt là những người chơi mới.
  • Khi đã full tướng, full ngọc, lúc này IP trở nên vô dụng.
  • Cấp độ 30 không nói lên được trình độ – kỹ năng của người chơi ngoài việc lên cấp cho đẹp.

Vậy các vấn đề trên sẽ giải quyết theo hướng ra sao ?

Khi đầu mùa giải 8 bắt đầu, hệ thống ngọc sẽ hoàn toàn miễn phí , những ai đã từng đầu tư vào hệ thống ngọc cũ trước đó sẽ được nhận thưởng 1 lượng tương ứng, sao cho phù hợp nhất.

Làm mới hệ thống lên cấp cải tiến – không giới hạn, không bị rằng buộc cố định ở con số 30. Giờ đây khi kết thúc trận đấu, bạn sẽ không còn nhận được IP, thay vào đó sẽ được các rương hextech mỗi khi lên cấp. Những chiếc rương này sẽ có phần thưởng khá giống với phiên bản cũ là chìa khóa, mảnh tướng, mảnh trang phục – may mắn hơn, bạn sẽ nhận được Đá Quý.

Và cuối cùng, Riot sẽ cho IP chuyển thành loại tiền tệ mới  – Tinh hoa Lam. Đây là một biến chuyển độc đáo, ví dụ trước đó IP bạn dùng mua tướng, Tinh hoa Lam dùng để ghép thông thạo, mở khóa tướng … thì giờ đây với loại tiền tệ mới – Tinh hoa Lam cũng sẽ mua được cả những thứ trên. Còn về giá trị của những thứ bày bán trong cửa hàng sẽ không thay đổi, ví dụ Zed , Yasuo là 6300

 Mọi thứ trước đó mua bằng IP sẽ được thay bằng Tinh hoa Lam

Chỉ cần lên cấp là có quà?

Đây là một điều khá đặc biệt trong việc cải biến lại mọi thứ ở mùa 8, kiểu như cổ vũ, động viên cho người chơi mỗi khi họ đạt cấp độ mới. Không đơn thuần như hệ thống cấp ngày xưa, giờ đây bạn càng cố đạt cấp độ cao hơn, bạn sẽ nhận được phần quà đặc biệt hơn, ví dụ như Đá Quý chẳng hạn.

Tạo nên những trải nghiệm hoàn toàn mới tới người chơi, không cần biết bạn chơi hay hoặc chơi dở, chỉ cần cố gắng là Riot Games sẽ luôn gửi quà cho bạn. Hãy thử nghĩ xem nếu như bạn mua mảnh tướng từ cửa hàng, sau đó mở ra trúng tướng yêu thích của mình thì quá vui phải không, đó là điều mà Riot đang hướng tới. Tất nhiên, vẫn có 20% còn lại bạn sẽ bị trật, nhưng đừng lo – nếu không thích bạn có thể phân tách nó đi để nhận lại lượng Tinh hoa Lam tương ứng, rồi sau đó lại đi mua tiếp.

Mảnh tướng sẽ không còn hên xui như trước

IP bị xóa khỏi Liên Minh, thay vào đó Tinh hoa Lam lên ngôi?

Việc kết hợp giữa tính năng của IP và Tinh hoa Lam thành một là điều cần thiết hơn bao giờ hết, những thứ từng bị chia tách bởi 2 loại tiền tệ này (mảnh tướng, tướng, ngọc) giờ đây sẽ gộp lại làm một. Trước đây, bạn phải khổ sở vừa lo kiếm IP để mua mảnh tướng, sau đó phân tách ra để kiếm Tinh hoa Lam, điều đó thật là cực, nhất là với người chơi mới, vậy nên Riot sẽ không tiếp tục làm khó bạn bằng những thứ này nữa. Giờ thì tốt hơn rồi, vào Cửa Hàng, chọn những thứ yêu thích và mua thôi, bởi IP đã xóa, chỉ còn RP và Tinh hoa Lam. 

IP bị loại bỏ, thay vào đó là Tinh hoa Lam