Những Tanker Mất Tích Đúng Nghĩa Ở Đấu Trường Công Lý

Những Tanker Mất Tích Đúng Nghĩa Ở Đấu Trường Công Lý

Sau hoàng loạt những chỉnh sửa đến từ nhà phát hành có thể nói đây là thời đại cực thịnh của các tanker. Giờ đi đâu cũng thấy những Maokai, Cho’Gath, Zac, Sejuani hay Gragas chạy đầy đường,  từ  Đồng đoàn cho tới Kim Cương, từ xếp hạng nghiệp dư cho đến các giải đấu chuyên nghiệp. Có thể nói đây là lực chọn không thể thiếu, đôi khi là yếu tố quyết định cả một trận đấu.

Tuy hưng thịnh là vậy, những không phải cứ thuộc vào giới tanker thì bạn hiển nhiên được săn đón nồng nhiệt từ người chơi. Vẫn có những cái tên không được may mắn như những “người anh em” khắc của mình. Dù trải qua bao nhiêu đợt chỉnh sửa, cập nhật thay đổi meta hay thậm chí là tăng sức mạnh đáng nể thì cũng có một vài vị tướng phải chịu cái cảnh bị hắt hủi, đôi khi là “mất tích” ngay đúng trong thời đại của mình. Bài viết hôm nay sẽ điểm qua một vài cái tên như vậy.

Nội Dung Chính

Nautilus

Cái tên đâu tiên được nhắc tời là Nautilus, là cái tên dẫn đầu tỉ lệ chiến thắng ở giai đoạn đầu mùa 7 bởi độ trâu bò vốn có của mình. Có Nautilus trong đội hình là team bạn có được một lá chắn vững chắc trước các đợt tấn công của đối phương, và khi cần với hàng hoạt hiệu ứng khống chế vốn có thì Nautilus sẽ rất khó đoán ở các pha giao tranh tổng. Nhưng cũng bởi vì sự thể hiện quá xuất sắc mà Nautilus đã bị giảm đi rất nhiều sức mạnh ở các đợt cập nhật sau đó.

Bị đánh mạnh nhất ở chiêu E Thủy Triều Dữ Dội khiến cho tốc độ trong những pha di chuyển khi ra chiêu mất đi tính hiệu quả, đồng thời lượng sát thương bị giả bớt cũng gây ra rất nhiều khó khăn khi kết thúc đối phương, nhất là ở giai đoạn đầu và giữa trận, thời điểm mà Nautilus  được xem là trội hơi các tanker khác  nhờ khả năng đẩy đường, cũng như dồn sát thương lên các tướng đấu sĩ ở khu vực này, góp phần gây áp lực lên team địch, dễ dàng hơn cho đồng đội ở các đường khác.

Như đã nói Nautilus  là vị tướng chỉ mạnh ở đầu và giữa trận. Vì thực tế với khả năng hồi phục khá kém của mình thì rất khó cho Nautilus  có thể so sánh với các Maokai, Cho’Gath ở cuối trận. Cho nên việc giảm sức mạnh khống chế của chiêu Q Phóng Mỏ Neo gây nên một khó khăn lớn cho Nautilus.

Poppy

Lại là một vị tướng đường trên khác, và cũng lại là một cái tên khác cũng đã từng là hot pick Poppy. Tương tự như Nautilus Poppy cùng đã từng là mưa là gió ở khu vực đường trên một thời gian từ giữa cho đến cuối năm 2016. Và lẽ tất nhiên để game play không mất đi tính cân bằng thì buộc Riot đã phải giảm đi sức mạnh của Người Giữ Búa, và có vẻ như Riot đã hơi quá tay trong lần này.

Poppy khỏe và mạnh ở giai đoạn giữa trận khi có thể tận dụng sức mạnh vốn có cũng như độ càn lướt của mình để thiết lập giao tranh. Thời gian này khi mà các xạ thủ còn chưa lên được những trang bị cần thiết thì  E Xung Phong là một kỹ năng mở giao tranh, là choáng tốt và cũng có tính đột biến rất cao. 

Tuy nhiên nhiêu đó thôi là chưa đủ để Poppy có một suất cạnh tranh cho vị trí tanker trong đội hình vì với tình hình hiện tại về cuối trận khi mà những người chơi đều đã lên được những món đồ cần thiết thì hầu như Poppy chả tạo được đột biến gì mấy,  Poppy lúc này chỉ đứng cho đủ đội hình thôi chứ không thể cạnh tranh với những Gragas, Zac, Maokai

Rammus

 

Loanh quanh mãi ở đường trên cũng chán, giờ chúng ta hãy cùng nhau đảo xuống khu rừng nơi mà chỉ còn lại duy nhất một vị tướng ở vị trí này bị bỏ lại sau khi mà hầu hết những lựa chọn ở đây điều đã tạo được điểm nhấn như là Sejuani, Gragas, Amumu, Zac, đó chính là Rammus.

Sở hữu bộ chiêu thức cũng không phải là yếu khi E Khiêu Khích Điên Cuồng của Rammus là đòn đánh gây nhiều sát thương cũng như khả năng làm chậm. Trang bị trấn phái cho vị tướng này là Giáp Gai cũng đã được chỉnh sửa và luôn là lựa chon top 1 cho những tướng chống chịu. Tuy nhiên điểm yếu của Rammus lại đến từ việc dọn quái rừng quá chậm cùng với đó là Q Quả Cầu Tốc Độ khó có thể so sánh với những kỹ năng tiếp cận mục tiêu khác.