Những Phần Thưởng Mới Trong Hệ Thống Vinh Danh

Những Phần Thưởng Mới Trong Hệ Thống Vinh Danh

Hệ thống vinh danh chắc không còn quá xa lạ với người chơi Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều câu hỏi từ người chới xoay quanh hệ thống mới này. Ví dụ như: hệ thống này là gì?, hoạt động ra sao? Người chơi sẽ nhận được gì khi được vinh danh?…. và rất nhiều những câu hỏi kiên quan khác. Và hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống vinh da qua bài phỏng vấn một kỹ sư của Riot chịu trách nhiệm về vấn đề này. Nội dung bài phỏng vấn như sau:

Phần thưởng Vinh Danh là trang phục Warwick và Twitch. Nếu tôi đã có chúng rồi thì sao?

“Bạn sẽ vẫn nhận các mảnh chìa khóa, phù hiệu tải trận, phần thưởng cuối mùa… từ Rương Vinh Danh như bình thường. Chúng không thật sự đáng giá như trang phục, nhưng chúng tôi sẽ liên tục bổ sung những thứ mới mẻ vào Rương Vinh Danh.”

Tại sao chỉ có thể vinh danh một người?

“Mục tiêu là để làm Vinh Danh thú vị với cả người cho và người nhận. Chỉ cho phép một VD khiến bạn phải suy nghĩ kỹ lưỡng xem ai sẽ được nhận điểm VD đó. Hãy xem nó là giải thưởng mà bạn có thể trao tặng cho đồng đội sau mỗi trận.

Trước kia chúng tôi từng suy xét việc cho VD nhiều người, nhưng cuối cùng quyết định chỉ cho VD một người để nó có giá trị hơn và nhanh chóng hơn.”

Tôi có cả trăm điểm VD cũ, giờ mất sạch. Tại sao?

“Chúng tôi có kế hoạch tặng món quà nhỏ cho những ai có nhiều điểm VD cũ. Chúng tôi vẫn đang hoàn thiện các chi tiết và sẽ tiết lộ khi có thể.”

“Đối thủ đáng kính” sẽ được thay thế như thế nào? Kẻ địch cũng có thể được vinh danh!

“Tất nhiên, nhưng trong LMHT, bạn chat với đồng đội nhiều hơn đối thủ trong trận. Vì thế, bạn sẽ dễ dàng đánh giá đồng đội hơn, nên chúng tôi muốn đồng đội là tiêu điểm của hệ thống VD. Thêm vào đó, chúng tôi muốn đơn giản hóa tiến trình VD. Chọn giữa 2 đến 4 người (3vs3, 5vs5) đơn giản hơn là chọn giữa 5 tới 9 người.”

“Chúng tôi đang xem xét một số lựa chọn cho phép đánh giá đối thủ, nhưng giờ chưa có gì chắc chắn cả.”

Cách tốt nhất để lên cấp VD là gì? Tại sao không có thanh điểm kinh nghiệm VD?

“Rất đơn giản: chơi, được VD và đừng để bị phạt. Cả đội sẽ được cộng thêm một chút điểm kinh nghiệm VD khi tất cả mọi người đều VD đồng đội của mình sau trận đấu.

Việc không có thanh kinh nghiệm là vì Riot không muốn game thủ cảm thấy mình không tiến bộ được chút nào. Riot có dự định khắc phục vấn đề này, nhưng không phải bằng thanh kinh nghiệm bởi VD kéo dài trong cả mùa giải, và thanh kinh nghiệm sẽ khiến game thủ cảm thấy đây là một cuộc “cày cuốc” rất dài.

Riot có kế hoạch tạo ra những thông báo cho bạn mỗi khi bạn nhận được VD. Chúng sẽ đem đến những thông tin hữu ích, chẳng hạn bạn nhận được nhiều điểm VD Lãnh Đạo Tài Tình. Điều này có thể giúp bạn mài giũa kỹ năng của mình trong game.”